spot_img
Trang chủHóngÉt o ét là gì, nguồn gốc trend ét o ét khiến...

Ét o ét là gì, nguồn gốc trend ét o ét khiến giới trẻ phát sốt

Thời gian gần đây, trào lưu spam bình luận với nội dung ét o ét đang diễn ra trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,…Vậy ét o ét là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ét o ét là gì?

Ét o ét hay SOS có ý nghĩa gốc là tín hiệu cấp cứu dành cho tàu thuyền trên biển, sau này tín hiệu SOS đã được công nhận trên toàn thế giới dành cho các trường hợp khẩn cấp cần nhận sự giúp đỡ.

Nguồn gốc ét o ét

Trào lưu spam bình luận với nội dung ét o ét hoặc SOS được cho là xuất phát từ 1 clip Tiktok của tài khoản mang tên Bà Toạn Vlogs đăng ngày 22/2/2022.

Khi trả lời bình luận của người dùng có tài khoản Tiktok tên @0000000000_not tại 1 clip đăng ngày 20/2/2022, đề nghị bà ra ký hiệu nếu như bà đang bị ép làm video.

Trong video bà đã lặp lại 2 lần ký hiệu SOS, video đạt hơn 5.8 triệu lượt xem và 425 nghìn lượt thích chỉ sau 10 ngày.

Sự phổ biến của video này từ Bà Toạn Vlogs khiến cụm từ này nhanh chóng lan truyền trên Internet và trở thành “trend” hot của giới trẻ trong thời gian gần đây.

Trend ét o ét là gì?

Sau video trên nền tảng Tiktok của bà Toạn Vlogs, hàng loạt các Tiktoker và các trang cộng đồng đã đồng loạt đăng tin về nội dung này và nhận được lượng tương tác đáng kể, cụ thể:

Ngày 28/2/2022, người dùng Tiktok với tên tài khoản @tbunn_00 đăng tải 1 clip lặp lại nhiều lần cụm từ báo hiệu này. Video đạt hơn 2.3 triệu lượt xem và 310 nghìn lượt thích trong 3 ngày.

Trend ét o ét là gì?
Trend ét o ét là gì?

Trong những ngày sau đó, trào lưu spam bình luận cụm từ ét o ét hay nguyên gốc là SOS trở nên rất phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Ngày 1/3/2022, trang Beatvn đăng trạng thái với nội dung “Chợt nhận ra mình già là khi thấy cái trend “Ét Ô Ét” mà chẳng hiểu nó là cái gì”. Bài đăng đạt hơn 13 nghìn lượt cảm xúc và thảo luận chỉ trong 2 ngày.

Ét o ét hay SOS có ý nghĩa gốc là tín hiệu cấp cứu
Ét o ét hay SOS có ý nghĩa gốc là tín hiệu cấp cứu

Ngày 2/3/2022, trang TOP Comments đăng 1 hình ảnh nhắc đến ngôn ngữ của Gen Z bây giờ trong đó có cụm từ ét o ét. Bài đăng đạt hơn 7 nghìn lượt cảm xúc và thảo luận chỉ sau 10 giờ đăng tải.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được ét o ét hay SOS là gì, và nguồn gốc của trend ét o ét. Nhớ thường xuyên truy cập TinhayVIP để xem nhiều thông tin mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật