Banner TinHayVIP
Trang chủHóngĐường làm ăn của Google gặp khó khăn bởi TikTok, Instagram

Đường làm ăn của Google gặp khó khăn bởi TikTok, Instagram

Các dịch vụ cốt lõi của Google, bao gồm Search và Maps ngày càng mất vị thế trước TikTok, Instagram với người dùng trẻ.

Google đối mặt với nhiều khó khăn do người dùng thay đổi thói quen

Google ra thông báo cải tiến Google Maps

Theo chia sẻ của Prabhakar Raghavan, phó Chủ tịch cấp cao kiêm người điều hành tổ chức Knowledge & Information của Google tại hội nghị Brainstorm Tech, video là sự lựa chọn đầu tiên của người trẻ khi họ muốn tìm kiếm gì đó khiến các dịch vụ cốt lõi của công ty này như Search và Maps, đang ngày càng mất sức hút.

Google ra thông báo cải tiến Google Maps

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng những người dùng Internet mới đang thay đổi suy nghĩ và kỳ vọng. Những thông tin họ muốn khai thác là hoàn toàn khác nhau”, ông Raghavan cho biết thêm, điều này có nghĩa là người dùng đang có xu hướng khám phá thứ mới lạ theo cách ngẫu nhiên thay vì nhập từ khóa để tìm kiếm.

Hoạt động kinh doanh tìm kiếm và khám phá cốt lõi của Google đang chịu ảnh hưởng bởi xu hướng mới này. Người dùng trẻ đã không nhất thiết phải dùng ứng dụng Maps để tìm địa điểm như trước đây, tức mọi nỗ lực mà công ty này thực hiện để quản lý trong nhiều năm qua có thể sẽ đổ sông đổ bể.

Google ra thông báo cải tiến Google Maps

Mới đây, tại hội nghị dành cho nhà phát triển Google I/O, Google đã thông báo sử dụng chế độ xem 3D trên Google Maps bằng điện thoại hoặc đeo kính AR thay vì là chiếc bản đồ giấy kỹ thuật số. Tất nhiên công cụ này vẫn phải đối mặt với rủi ro cạnh tranh từ TikTok hay Instagram cho đến khi áp dụng kỹ thuật này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật