spot_img
Trang chủHóngDo Kwon bất ngờ xuất hiện trả lời phỏng vấn trên Youtube...

Do Kwon bất ngờ xuất hiện trả lời phỏng vấn trên Youtube vào tối 18/10

Đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon bất ngờ xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến, khẳng định cáo buộc từ các công tố viên Hàn Quốc là không hợp pháp.

Các nhà đầu tư đang không ngừng “săn lùng” tung tích của Do Kwon

Vào tối 18/10, CEO Terraform Labs, Do Kwon xuất hiện trên kênh YouTube chuyên về tiền số UnChained Podcast và tham gia trả lời một số câu hỏi liên quan đến những cáo buộc về việc rút vốn, tẩu tán tiền số liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Các nhà đầu tư đang không ngừng "săn lùng" tung tích của Do Kwon

Khi người dẫn chương trình Laura Shin hỏi vì sao Kwon “không trở lại Hàn Quốc” dù các công tố viên đã phát lệnh bắt giữ và lệnh truy nã đỏ của Interpol được ban hành, anh đã  trả lời bản thân chưa nhận được thông tin về lệnh truy nã đỏ của Interpol và cho rằng lệnh này không bao gồm lệnh truy nã quốc tế.

Cụ thể là, “Tôi đã yêu cầu kiểm tra lại lệnh truy nã đỏ và như bạn thấy đấy, trên trang web của Interpol không hề có lệnh truy nã quốc tế nào như thế. Mọi quốc gia có chủ quyền đều có thể diễn giải lệnh truy nã đỏ theo cách họ thấy phù hợp”.

Ngoài ra, Kwon cho biết bản thân vẫn đang tuân thủ “tất cả yêu cầu cung cấp tài liệu” do phía công tố viên Hàn Quốc đưa ra.

Trước đó, cơ quan Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Kwon vào ngày 26/9. Đến ngày 6/10, Chính phủ nước này đưa ra thông báo anh phải trở về nước nộp lại hộ chiếu trong 14 ngày, nếu không sẽ bị thu hồi.

Các nhà đầu tư đang không ngừng "săn lùng" tung tích của Do Kwon

Tuy nhiên, Do Kwon phản bác lệnh bắt giữ từ các công tố viên đưa ra tố CEO này vi phạm Đạo luật Thị trường vốn. Ngoài phủ nhận cáo buộc, Kwon thừa nhận bản thân hoàn toàn chịu trách nhiệm liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Trong khi đó, các nhà đầu tư trên khắp thế giới vẫn đang không ngừng tìm mọi cách để truy tìm tung tích của Do Kwon sau “thảm họa” tiền số Terra/LUNA. Được biết, có một hiệp hội có tên là UST Restitution Group, gồm khoảng 4.400 nhà đầu tư tiền mã hóa đang cố gắng truy tìm Do Kwon.

Các nhà đầu tư đang không ngừng "săn lùng" tung tích của Do Kwon

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư thuộc hiệp hội này, nhóm cho rằng Kwon có thể đang trốn tại Dubai, Nga, Azerbaijan, Seychelles hoặc Mauritius đây là một số thành phố trên thế giới hợp pháp hóa tiền mã hóa với nhiều du khách quốc tế.

Được biết, một tòa án tại Hàn Quốc vừa từ chối yêu cầu phát lệnh bắt giữ đối với trợ lý thân cận của Kwon.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật