Banner TinHayVIP
Trang chủHóngDiễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới...

Diễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới 21 tuổi

Diễn đàn RaidForums đã bị lực lượng thực thi pháp luật của Mỹ đóng cửa và thu hồi các tên miền trong chiến dịch có tên TOURNIQUET. 

Quản trị viên của Raidforums chỉ mới 21 tuổi

Diễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới 21 tuổi

Khét tiếng là nơi mua bán công khai cơ sở dữ liệu được ăn trộm từ khắp nơi trên thế giới, nhưng mới tối qua (theo giờ Việt Nam), diễn đàn này đã bị lực lượng thực thi pháp luật của Mỹ đóng cửa và thu hồi các tên miền trong chiến dịch có tên TOURNIQUET.

Chiến dịch này được thực hiện dưới sự điều phối của Europol cùng sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật ở nhiều quốc gia khác.

Quản trị viên và người sáng lập của Raidforums, Diogo Santos Coelho, hay còn gọi là Omnipotent, người Bồ Đào Nha, đã bị bắt vào ngày 31/1 tại Anh và đang đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Diễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới 21 tuổi

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Coelho năm nay 21 tuổi nghĩa là anh này mới chỉ 14 tuổi khi thành lập Raidforums vào năm 2015.

Các tên miền lưu trữ cho Raidforums bao gồm: raidforums.com, Rf.ws và Raid.lol cũng bị thu giữ trong chiến dịch này.

Theo báo cáo từ Bộ Tư pháp Mỹ, cho đến nay, diễn đàn này đã chào bán hơn 10 tỷ bản ghi từ hàng trăm cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, ảnh hưởng đến cả những người sống ở Mỹ.

Thông báo riêng của Europol cho biết, RaidForums có hơn 500.000 người dùng và “được xem như một trong các diễn đàn hack lớn nhất thế giới.”

Diễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới 21 tuổi

Để bắt được Coelho, cơ quan thực thi pháp Mỹ, Vương Quốc Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Romania đã phải lên kế hoạch một năm trước.

Coelho đã điều hành RaidForums từ tháng 1/2015 với sự giúp đỡ của một số quản trị viên để tổ chức thúc đẩy việc mua bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp.

Nhằm thu lợi nhuận, diễn đàn tính phí cho các hạng thành viên khác nhau để cho phép họ truy cập cấp cao hơn vào những khu vực chứa dữ liệu đánh cắp được đưa lên diễn đàn. Ngoài ra Coelho còn đóng vai trò như người trung gian đáng tin cậy cho các bên giao dịch.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về RaidForums nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật