spot_img
Trang chủGameCuộc chiến giữa "kẻ phản thầy" Faker và HLV WBG Daeny

Cuộc chiến giữa “kẻ phản thầy” Faker và HLV WBG Daeny

Cuộc chiến cuối cùng của T1 vs WBG tại CKTG 2023 cũng là cuộc chiến chấm dứt mối thù năm nào giữa Faker và HLV Daeny.

Drama giữa Faker và HLV Daeny

Có thể bạn chưa biết HLV của WBG mùa giải này Daeny cũng từng là HLV tại T1 vào mùa giải 2021. Vào năm 2020 một cuộc thay máu lớn đã diễn ra và cặp đôi Daeny – Zefa được đưa về ban HLV T1.

Cặp đôi HLV này từng giúp DWG mang về Summerner’s Cup. Đồng thời chấm dứt thời kỳ LCK bị LPL và LEC thống trị. Chính vì thế mà cặp đôi HLV này nhận được rất nhiều kỳ vọng và tín nhiệm.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 1

Tuy nhiên, chiến thuật của họ với T1 năm 2021 đã gây tranh cãi không chỉ với nội bộ đội tuyển mà còn gây bất mãn với người hâm mộ. Họ đã liên tục xoay tua đội hình, hầu như vị trí nào cũng bị xoay tua kể cả Faker.

Không dừng lại ở đó lối đánh của Daeny đem đến cũng khiến tuyển thủ, fan lẫn giới chuyên gia đặt dấu hỏi chấm. Daeny đã yêu câu đội tuyển không được gank sớm, giao tranh nhỏ lẻ, chỉ tập trung farm, laning dồn hết tài nguyên vào những combat cuối game.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 2

Lối đánh lỗi thời như một sự thiếu tôn trọng với trình độ cũng như kỹ năng của các tuyển thủ. Sau trận thua DRX hè 2021, Quỷ Vương đã công khai đáp trả thầy trong phỏng vấn rằng anh bất đồng chiến thuật với Daeny.

Trong trận chiến với NS, đội trưởng T1 đã yêu cầu đồng đội chơi chủ động nhưng HLV đã không cho phép. Kết quả T1 thua trắng với ván đấu kéo dài tận 70 phút hoàn kiểm soát tiêu cực và nhàm chán.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 3

Daeny ngay sau đó lên tiếng đáp trả cho rằng đội tuyển thắng do đáp ứng đúng chiến thuật còn thua là do có thành phần không tuân thủ chiến thuật, tự làm theo ý mình. Chính điều này đã khiến Sang-hyeok bị netizen chỉ trích phản thầy, không biết phối hợp đồng đội, bệnh ngôi sao,…

Nhiều pha check mic thời điểm ấy có thể thấy Faker đã yêu cầu đồng đội không làm theo ý kiến của HLV trưởng Daeny “đẩy tiếp luôn đi có gì anh chịu trách nhiệm cho”.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 4

Màn đụng độ giữa tuyển thủ 9x và HLV đã làm xấu hình ảnh chuyên nghiệp khiến đội tuyển buộc phải ra quyết định chỉ giữ một trong hai. Tất nhiên họ đã chọn nam tuyển thủ họ Lee, sau đó Daeny và Zefa đã bị sa thải. Điều này tiếp tục khiến Faker bị chỉ trích là kẻ phản thầy, dùng quyền lực để thao túng, gây áp lực cho giám đốc.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 5

Mặc dù vậy nhiều người vẫn ủng hộ loại Daeny vì lối chơi tiêu cực. Hậu Daeny phong độ của T1 đã đi lên rõ rệt, không khí đội tuyển cũng tích cực hơn. Tuy nhiên, Daeny không chịu thua khi đầu quân cho DK và có pha ăn mừng quá đà khi DK thắng T1 tại bán kết CKTG 2021.

Đến năm 2022 Daeny tiếp tục gay gắt với Faker không đồng ý cho trọng tài Chronobreak khi midlane T1 ấn nhầm Flash trong lúc khắc phục sự cố mic.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 6

Tất cả những điều trên đã khiến Daeny trở thành cái gai trong mắt fan T1. Họ cho rằng HLV này sở hữu tích cách đổ lỗi, thiếu trách nhiệm, hơn thua, bảo thủ… Vì sức ép và sự soi xét quá lớn của fan T1 tại LCK nên Daeny đã phải đến LPL đầu quân cho WBG.

Cuộc chiến duyên nợ của cặp đôi thầy trò sắp tái diễn một lần nữa tại LMHT CKTG 2023. Trước phong độ huyền thoại trở lại Daeny đang bày tỏ sự e dè trước Faker nói riêng và T1 nói chung.

Drama giữa Faker và HLV Daeny 7

Đừng quên theo dõi TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác về Faker và các tuyển thú esports khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật