spot_img
Trang chủGái XinhCosplay tại Trung Quốc có thể bị xóa bỏ vì điều luật...

Cosplay tại Trung Quốc có thể bị xóa bỏ vì điều luật mới về trang phục?

Cộng đồng cosplay nói riêng và người dân Trung Quốc nói chung đều cảm thấy rất khó chấp thuận điều luật mới về trang phục.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Nhằm kiểm soát an ninh trật tự xã hội, Trung Quốc đã ra rất nhiều điều luật gắt gao, điển hình như luật liên quan đến sản xuất phim tại đất nước này. Mới đây, chính phủ Trung Quốc tiếp tục khiến dân mạng khó hiểu khi đưa ra “luật trang phục”.

Theo điều luật mới được đề xuất, những người sử dụng hoặc ép buộc người khác mặc trang phục được cho là “có hại cho tinh thần người dân Trung Quốc” thì sẽ bị phạt tối đa 5,000 NDT và bị giam giữ trong 15 ngày.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Đối với “luật trang phục” mới này, cộng đồng cosplay cảm thấy bức xúc và lo lắng cho tương lai của họ. Các coser có thể sẽ trở thành mục tiêu bị bắt giữ khi mặc trang phục cosplay. Trước đó, một coser mặc trang phục Kimono Nhật Bản đã gặp rắc rối với cảnh sát.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn tại Trung Quốc, nhiều người dân nước này cho rằng cụm từ “có hại cho tinh thần của người dân Trung Quốc” quá tối nghĩa và có thể trở thành cái cớ để lực lượng chức năng làm khó dễ người dân. Chẳng hạn như có người lỡ mặc quần áo hơi phong phanh hay “không phù hợp với thuần phong mỹ tục” thì sẽ “được” một vé vào phòng giam 15 ngày.

Phản ứng của cộng đồng cosplay tại Trung Quốc

Như vậy, nếu điều luật về trang phục được thông qua, thì sự tự do thời trang của người dân sẽ bị hạn chế, đồng thời những hoạt động cosplay cũng sẽ biến mất khỏi Trung Quốc.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật