spot_img
Trang chủHóngCòn cái nịt nghĩa là gì? Nguồn gốc trend này và chi...

Còn cái nịt nghĩa là gì? Nguồn gốc trend này và chi tiết cách dùng

Còn cái nịt là cụm từ được sử dụng khá phổ biến gần đây trên mạng xã hội, thế nhưng rất ít người biết nguồn gốc trend này xuất phát từ đâu và phải dùng thế nào mới phù hợp.

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Nếu xét theo nghĩa đen, theo ngôn ngữ miền Bắc thì “nịt” là từ dùng để chỉ dây thun hay dây chun buộc tóc ở phụ nữ. Còn theo ngôn ngữ miền Nam thì “nịt” là từ dùng để chỉ sợi dây thắt lưng.

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Tuy nhiên nếu xét theo nghĩa bóng hay ngôn ngữ của giới trẻ trên mạng xã hội thì “còn cái nịt” là từ ám chỉ việc mất hết, mất sạch chẳng còn gì, chỉ còn duy nhất mỗi cái nịt không có giá trị.

Nguồn gốc của trend còn cái nịt

Trào lưu này bắt nguồn từ 1 video của Tiktoker Tiến Bịp – TikToker thích nói đạo lý và thường xuyên livestream với nội dung bàn luận các vấn đề về xã hội, tệ nạn diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Nguồn gốc của trend còn cái nịt

Cụ thể trong video này, anh cho rằng nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại mỗi cái “nịt”. Còn những vụ nhặt được tiền mà người nhặt chủ động trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền” mà thôi.

Ý kiến này của nam Tiktoker nhận được rất nhiều quan tâm và bình luận từ phía cộng đồng mạng.

Đoạn clip này rất nhanh đã trở nên “viral” trên MXH. Cụm từ “còn cái nịt” được cư dân mạng liên tục sử dụng và trở nên rất phổ biến trong thời gian dài.

Meme, hình ảnh còn cái nịt 

Hình ảnh còn cái nịt 

Meme còn cái nịt

Còn cái nịt meme

Hình ảnh còn cái nịt

Meme trend còn cái nịt

Theo dõi TinhayVIP để cập nhật thêm nhiều tin tức nóng mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật