spot_img
Trang chủHóngCome out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come...

Come out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come out?

Ngày nay, come out rất phổ biến trong cuộc sống và được xem là đại ngôn cho cộng đồng LGBT. Cùng TinhayVIP tìm hiểu thuật ngữ này nhé.

Come out là gì?

Come out /kʌm aʊt/ là từ được dùng để nói về hành động, hoặc quá trình công khai xu hướng tính dục, bản dạng giới và cách thể hiện giới của bản thân với mọi người.

Come out là gì?

Come out trong LGBT là gì?

Come out được viết tắt từ cụm từ “come out of the closet”, có thể hiểu là “chui ra khỏi tủ quần áo”. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong cộng đồng LGBT khi có ai đó muốn công khai xu hướng tính dục hay bản dạng giới của họ.

Đây là cột mốc quan trọng với mỗi người thuộc cộng đồng LGBT vì họ đã xác nhận được giới tính thật của mình và sẵn sàng cởi mở chia sẻ xu hướng tính dục hay bản dạng giới của bản thân để sống thật với chính mình. Vì vậy, come out còn được xem là đại ngôn cho cộng đồng đồng tính luyến ái trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của come out

Theo từ điển Oxford, nghĩa ban đầu của thuật ngữ được hiểu là có mặt, nêu lên ý kiến, ra mắt hoặc gia nhập xã hội. Đến năm 1941, come out với nghĩa “công khai bản thân là người đồng tính” được xuất hiện trong từ điển Random House Historical Dictionary of American Slang và được dùng phổ biến trong cộng đồng đồng tính nam.

Come out là gì?

Cho tới những năm 60, cụm từ “come out of the closet” xuất hiện và được sử dụng rộng rãi với nghĩa công khai các xu hướng tính dục khác nhau.

Một số nghĩa khác của come out

Ngoài ra, thuật ngữ này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, được áp dụng vào từng hoàn cảnh khác nhau.

  • Chỉ sự đình công, ngừng làm việc.
  • Chỉ sự lộ rõ ra, hiện ra của một sự vật, sự việc nào đó.
  • Để lộ sự kiện hay thông tin bí mật vốn được giấu kín.
  • Một thứ gì đó vừa mới nở hay mọc lên.

Come out là gì?

Điều cần làm trước khi come out

Dù cộng đồng LGBT được đón nhận nhiều hơn, nhưng come out vẫn là một quá trình không hề dễ dàng và đầy áp lực. Trước khi công khai “con người thật” của mình, các bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Chấp nhận sự thật về giới tính của mình
  • Tôn trọng và yêu thương chính mình
  • Tâm sự với người thân thiết

Khi bạn thấy bối rối khi nhận ra “con người thật” của mình, bạn hãy chia sẻ tâm sự của mình với bạn thân hay người thân thiết có thể lắng nghe và hiểu bạn để có thể cân bằng lại cảm xúc và được tiếp thêm sức mạnh.

  • Lập kế hoạch come out

Đây là một quá trình gian nan để mọi người chấp nhận về “con người thật” của bạn, bạn nên chuẩn bị tỉ mỉ từ thời điểm công khai, điều muốn nói đến người đầu tiên mà bạn tiết lộ.

  • Chuẩn bị một tinh thần mạnh mẽ, kiên định
  • Đừng vội vàng, hãy để mọi người có thời gian để thấu hiểu bạn

Come out là gì?

Bạn đừng cảm thấy hổ thẹn vì mình thuộc giới tính thứ 3, bởi ai sinh ra trên đời này đều có lý do, bạn chỉ cần sống đúng với chính mình và cảm thấy hạnh phúc là được. Bạn hãy mạnh dạn come out về giới tính thật của mình và tiếp thêm động lực cho những người khác cũng công khai “con người thật” của họ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật