spot_img
Trang chủHóngCó nên quan hệ tình dục vào ngày Tết, mùng 1, rằm...

Có nên quan hệ tình dục vào ngày Tết, mùng 1, rằm hay không?

Việc quan hệ tình dục vào ngày Tết, rằm, mùng 1,… có phải điều cấm kỵ hay không? Cùng TinhayVIP giải mã vấn đề này nhé.

Tại sao kỵ quan hệ tình dục ngày lễ, Tết?

Nguồn gốc của kiêng kỵ quan hệ tình dục ngày Tết

Trong hầu hết các nền văn hóa khác nhau đều cho rằng Tết, giao thừa là thời khắc thiên liêng chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới. Nó ẩn chứa nhiều yếu tố tâm linh và mong ước tích cực.

Những ngày này người ta thường làm những điều đẹp như về bên gia đình, lễ chùa, từ thiện, không sát sanh,… Để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến, phát triển bản thân hướng đến Chân – Thiện – Mỹ.

Tại sao kỵ quan hệ tình dục ngày lễ, Tết? 1

Chính vì thế, có rất nhiều hành vi bị cho là không đẹp đều bị cấm kỵ thực hiện. Một trong số đó là quan hệ tình dục, bởi lẽ nhiều người cho rằng đây là hành vi không sạch sẽ, bộc lộ quá nhiều phần đen tối trong con người, không phù hợp với những mong ước ngày đầu năm.

Bên cạnh đó, nhiều người sợ rằng “thần linh”, “chúa trời”, “tổ tiên”,… sẽ đến gần với con người vào những ngày đặc biệt này. Do đó hành vi không tốt có thể họ sẽ thấy và quở trách đem đến vận đen.

Tại sao kỵ quan hệ tình dục ngày lễ, Tết? 2

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Nguồn gốc của kiêng kỵ quan hệ tình dục ngày mùng 1, rằm, lễ,…

Tương tự như Tết, ngày mùng 1 được cho là ngày khởi đầu của một năm hay một tháng. Do đó con người nên hướng đến làm những điều đẹp thay vì “chuyện ấy” để cầu mong điều tốt sẽ đến.

Một số ngày lễ như Noel, thanh minh, giỗ, Vu Lan, rằm,… cũng mang ý nghĩa tương tự. Người ta cho rằng đây là những ngày đặc biệt để con người hướng đến tôn giáo, tâm linh, thanh lọc tâm hồn thay vì quan hệ tình dục.

Ngày rằm, ngày trăng tròn không chỉ gắn liền với các truyền thuyết về thần linh và còn có cả ma quỷ. Chính vì thế, việc quan hệ vào ngày trăng tròn còn bị cho là nguồn lôi kéo ma quỷ, vận đen.

Tại sao kỵ quan hệ tình dục ngày lễ, Tết? 3

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Có nên quan hệ tình dục ngày lễ, Tết không?

Nhìn chung, nhiều quan điểm đều cho rằng các ngày lễ, Tết là những ngày đặc biệt về mặt tâm linh – nơi các thế lực quyền năng có thể kết nối gần hơn với con người. Vì thế con người cần hướng đến những hành vi tích cực tốt đẹp vào ngày này.

Hầu hết các nền văn hóa đều cho rằng hành vi giường chiếu là hành vi bản năng, không đẹp, không thể hiện được những cái tốt và không nên thực hiện vào các ngày đặc biệt.

Có nên quan hệ tình dục ngày lễ, Tết không? 1

Tuy nhiên, khi thế giới ngày một phát triển, nhận thức của con người cũng ngày một được nâng cao. Tình dục hiện đại không chỉ là hành vi thỏa mãn bản năng mà còn hướng đến những mong cầu hạnh phúc và gắn kết tình cảm.

Chính vì thế, nhiều người lựa chọn những ngày đặc biệt để quan hệ nhằm tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất với người thân yêu nhất. Nó giúp mối quan hệ trở nên gắn kết hơn, sâu sắc hơn,…

Có nên quan hệ tình dục ngày lễ, Tết không? 2

Bên cạnh đó, con người ngày một bị cuốn vào vòng xoáy “cơm áo gạo tiền” liên tục bận rộn với công việc xuyên suốt cả năm. Chỉ có những ngày lễ Tết mới được nghỉ ngơi, do đó họ lựa chọn dành nó cho những người mình yêu thương. Vì thế hành động quan hệ tình dục này vẫn được xem là hành động đẹp, có ý nghĩa, gắn liền với những mong ước hạnh phúc và không bị cấm kỵ nào.

Có nên quan hệ tình dục vào ngày Tết, mùng 1, rằm hay không?

Về mặt khoa học việc quan hệ tình dục có thể giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện các vấn đề huyết áp, tim mạch, giấc ngủ, nội tiết tố và hệ miễn dịch. Do đó việc quan hệ tình dục với tân suất và thời gian phù hợp là cần thiết.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Lưu ý khi quan hệ vào ngày lễ, Tết

  • Tránh thực hiện quan hệ tình dục nếu trùng ngày rụng trứng của nữ giới.
  • Không quan hệ nếu không nhận được sự đồng ý của đối tác. Nên tạo cảm giác thoải mái cho cả hai.
  • Không thân mật quá mức ở nơi công cộng hay nơi không đủ sự riêng tư. Bởi lẽ lễ Tết có thể là nơi xum họp gia đình và hành động riêng tư có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.
  • Luôn đảm bảo các yếu tố an toàn tình dục (vệ sinh cá nhân, bao cao su, mối quan hệ 1-1,…)
  • Không quan hệ sau khi vận động mệt, không quan hệ sau ăn no hoặc khi đang đói.

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật