spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCờ Liên Quân là gì? 5 mẹo chơi Cờ Liên Quân không...

Cờ Liên Quân là gì? 5 mẹo chơi Cờ Liên Quân không nên bỏ qua

Cờ Liên Quân Mobile là một trong những chế độ cực kỳ hot kể từ khi được ra mắt đến nay. Với lối chơi đậm chất chiến thuật, cuốn hút khiến người chơi khó mà dứt ra được. Vậy loại cờ này chơi như thế nào và có những mẹo nào hay? TinhayVIP.com sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau.

Cờ Liên Quân là gì?

Cờ Liên Quân là chế độ auto battle bao gồm 8 người chơi, bạn sẽ cần phải mua về những vị tướng nhằm tập hợp được đội hình ưng ý nhất. Có tối đa 9 cấp độ ứng với tối đa 9 vị tướng trên sân đấu. Vào mỗi các cặp đấu sẽ diễn ra, bên nào có lượng máu về 0 sẽ thua, đội hình nào trụ lại sau cùng sẽ giành chiến thắng.

Cờ Liên Quân là gì?

Sau đây là thông tin cơ bản nhất về Cờ Liên Quân:

 • Các nghề: Gồm các nghề cơ bản như đỡ đòn, thủ vệ, trợ thủ, đấu sĩ,… ứng với những vị tướng khác nhau.
 • Phe phái: Hiện tại ta có các phe phái như Ma Tộc, Hắc Ám, Cuồng Chiến, Phù Thủy, Thú Nhân,… mỗi phe đều có những điểm lợi và hại khác nhau.
 • Trang bị: Tên và hình dáng trang bị không có gì thay đổi như chế độ thông thường nhưng đặc tính có chút ít khác biệt.

Top 5 mẹo chơi Cờ Liên Quân Mobile hay

Đến đây chắc hẳn những bạn mới tiếp xúc phần nào cũng hiểu được cơ chế hoạt động của loại trò chơi này rồi đúng không nào. Tiếp đến ta sẽ tìm hiểu xem để chiến thắng một trận đấu ta cần những mẹo gì nhé!

Hiểu rõ luật chơi Cờ Liên Quân Mobile

Để chơi tốt một trò chơi chiến thuật nào đó thì trước hơn hết bạn cần phải hiểu rõ luật trong game. Ở đây ta có một số luật như sau:

 • Mỗi hiệp đấu sẽ được tính từ thời gian mua cờ cho đến khi trận đấu diễn ra và kết thúc.
 • Mỗi hiệp người chơi sẽ thi đấu với những đối thủ khác nhau, những kẻ đã bị tiêu diệt sẽ không thể gặp lại bạn cho đến hết trận đấu.
 • Một số lượt sẽ xuất hiện các đợt quái thay vì đánh với người, những lượt này bạn sẽ nhận được rất nhiều trang bị và tiền quý giá.
 • Các quân cờ được đặt lên bàn sẽ tự động chiến đấu với nhau và người chơi không thể tác động vào. Trận đấu sẽ tự diễn ra cho đến khi một bên bị tiêu diệt hoàn toàn.
 • Người chơi bên thua (bên sở hữu các tướng trên bàn cơ bị tiêu diệt hoàn toàn) sẽ bị trừ máu bằng số tướng còn sống của đối phương.
 • Để trở thành người chiến thắng bạn cần phải đưa máu của tất cả đối thủ về 0.
Hiểu rõ luật chơi Cờ Liên Quân Mobile

Chọn trang bị và đội hình phù hợp

Mỗi vị tướng có thể sử dụng tối đa 3 trang bị để gia tăng sức mạnh. Vậy nên việc sử dụng trang bị cho tướng nào vô cùng quan trọng. Nhiều người mới chơi thường sẽ chia đều trang bị cho các tướng và đánh theo kiểu “cầu may”. Tuy nhiên cách tốt nhất bạn nên làm đó chính là chọn ra đội hình phù hợp, sau đó hãy xác định vai trò của các tướng.

Chọn trang bị và đội hình phù hợp

Nếu bạn có một đội hình gây sát thương mạnh hãy lấy những trang bị thiên hướng tăng sát thương và trang bị cho các xạ thủ hoặc sát thủ để tối ưu sức mạnh. Ngược lại nếu team đang thiếu chống chịu hay lấy những món trang bị thuần thủ cho các tướng thuần tank tuyến đầu đội hình.

Sắp xếp trang bị vào những tướng hợp lý sẽ giúp đội hình của bạn mạnh lên nhanh chóng và dễ dàng có được vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Tối ưu lượng vàng nhận được

Vàng sử dụng để nâng cấp level và mua tướng, vì thế mà việc tích trữ tốt số vàng qua mỗi trận đấu sẽ tăng khả năng tích được tướng 3 sao cũng như tăng sức mạnh đội hình. Trước hết bạn cần hiểu được cơ chế nhận vàng trong trận đấu:

 • Vàng cơ bản: Mỗi vòng đấu sẽ cho người chơi 5 vàng.
 • Vàng theo chuỗi: Cứ mỗi trận thắng/thua bạn sẽ nhận được thêm vàng. Trong đó:
  • Chuỗi thắng/thua thứ 2: +1 vàng.
  • Chuỗi thắng/thua thứ 3,4: +3 vàng.
  • Chuỗi thắng/thua thứ 5: +5 vàng.
 • Vàng lãi: Cứ mỗi 10 vàng đang sở hữu bạn sẽ lãi được 2 vàng, tương tự nếu có 20 vàng bạn sẽ nhận được thêm 4 vàng và 30 vàng sẽ nhận được 6 vàng sau mỗi trận đấu.
Tối ưu lượng vàng nhận được

Theo đó đầu tiên bạn cần phải luôn giữ trong người 30 vàng dù có chuyện gì xảy ra. Tiếp đến bạn sẽ có 2 phương án:

 • Nếu đang sở hữu đội hình mạnh ngay từ đầu thì nên nâng cấp đội hình từ sớm để giữ chuỗi thắng.
 • Nếu sở hữu đội hình đầu game không được như ý thì nên thả một vài trận thắng, tích tiền từ chuỗi thua và build một đội hình tốt hơn ở giai đoạn giữa trận.

Đó là cách mà bạn có thể sử dụng nhằm tối ưu lượng vàng trong Cờ Liên Quân.

Xây dựng đội hình linh động

Cũng giống như màn đấu 5vs5, Cờ Liên Quân sau mỗi đợt cập nhật sẽ có những đội hình, vị tướng trong Meta được buff sức mạnh sau cập nhật. Chính những đội hình này là thứ bạn cần để chiến thắng trận đấu. Đừng chọn những đội hình quá lạc hậu sẽ gây khó khăn ở giai đoạn cuối trận do chênh lệch sức mạnh đội hình.

Xây dựng đội hình linh động

Bên cạnh xây dựng đội hình theo meta thì bạn cũng nên linh động khi mua tướng. Sẽ có rất nhiều trận đấu xuất hiện những vị tướng rất mạnh, nhưng càng về sau càng khó gặp và từ đó không thể nâng lên 3 sao được. Bởi vậy ta có thể dựa vào tần suất xuất tướng để xác định nên đổi hay giữ đội hình hiện tại.

Không nhất thiết phải mua tướng theo phe phái

Rất nhiều người cứ đinh ninh xây dựng đội hình Cờ Liên Quân thì cần phải mua những vị tướng trong cùng phe phái. Tuy nhiên, khi lên các bậc rank cao bạn sẽ không lạ gì với những đội hình trông có vẻ “hỗn tạp” khi đầy những vị tướng 3 sao nhưng chẳng liên quan gì đến nhau.

Không nhất thiết phải mua tướng theo Phe Phái

Bí quyết đó là nếu một vị tướng nào xuất hiện nhiều bạn cứ việc mua thật nhiều cho đến khi lên 3 sao, khi đội hình đã có nhiều 3 sao và có được những trang bị phù hợp thì mới mua các vị tướng khác cùng Phe Phái để tăng sức mạnh. Cách này không chỉ giúp bạn mạnh sớm, đảm bảo sức mạnh đội hình mà còn giúp team địch khó có biện pháp khắc chế vì chẳng biết bạn sẽ build đội hình gì.

Trên đây là giải đáp bí quyết chơi Cờ Liên Quân. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ trở thành một cao thủ đấu Cờ và thăng hạng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật