spot_img
Trang chủHóngChủ tịch ACB Trần Hùng Huy là ai? Tiểu sử chi tiết

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy là ai? Tiểu sử chi tiết

Sau đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng ACB, Trần Hùng Huy đang là cái tên gây sốt trên các trang mạng nhờ video nhảy cực ấn tượng.

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Mới đây, video nhảy dưới mưa của Chủ tịch NH Á Châu (ACB) Trần Hùng Huy trong đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Vị chủ tịch U50 có vẻ ngoài điển trai, thân hình 6 múi cùng khả năng nhảy chuyên nghiệp khiến dân mạng vô cùng bất ngờ.

Được biết, ông Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng từ năm 2012, thời điểm này ông 34 tuổi.

Một số thông tin của chủ tịch Trần Hùng Huy:

Họ và tênTrần Hùng Huy
Ngày sinh4/12/1978
Cung hoàng đạoNhân Mã
Tuổi45 tuổi (tính đến năm 2023)
Nghề nghiệpChủ tịch Hội đồng quản trị NH ACB
Học vấn- Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ)
- Bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ)
FacebookTrần Hùng Huy
Instagramjonathanhuy.tran
Chiều caoĐang cập nhật
Cân nặngĐang cập nhật

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Bên cạnh đó, ông Trần Hùng Huy được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế khi ba ông là ông Trần Mộng Hùng, người sáng lập ngân hàng ACB và mẹ ông là bà Đặng Thị Thu Thủy nắm giữ vị trí trong Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Sự nghiệp của Trần Hùng Huy tại ngân hàng ACB

Năm 2002, ông bắt đầu với vị trí Chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB. Đến năm 2004, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc Marketing và năm 2010 thì giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc ngân hàng. Sau đó, từ năm 2012 đến nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng ACB.

Năm 2012 được xem là giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng của ACB. Tuy nhiên, sau 6 tháng nhận thức, ông đã đưa ngân hàng dần từng bước phát triển ổn hơn. Ngân hàng đạt hiệu quả kinh doanh nhảy vọt trong khoảng thời gian 2017-2018. Cụ thể năm 2017, doanh thu tăng 1,6 lần so với năm 2016. Tiếp đó, ACB đạt lợi nhuận gần 6.400 tỷ đồng trong năm 2018.

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Từ năm 2012 đến nay, qua những lần đại hội cổ đông, Trần Hùng Huy vẫn luôn ở vị trí “ghế nóng”, điều này có lẽ là nhờ kết quả kinh doanh của ACB luôn ổn định, chứng minh ông là người có năng lực.

Ngoài giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Huy còn đảm nhiệm vai trò khác như Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, thành viên của Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy giàu như thế nào?

Sổ cổ phiếu do Trần Hùng Huy đang sở hữu là 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43%, có giá trị là 1.344 tỷ đồng. Được biết, vị Chủ tịch này chưa từng mua thêm hay bán bớt sau khi sở hữu một lượng lớn cổ phiếu của ACB. Do đó, ông luôn nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Cuộc sống hiện tại của Trần Hùng Huy ACB thế nào?

Trong lĩnh vực ngân hàng, Trần Hùng Huy là cái tên rất nổi tiếng. Không chỉ là một doanh nhân tài ba, vị chủ tịch này còn được biết đến là một người truyền cảm hứng những dự án lan tỏa lối sống xanh.

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Ngoài bận rộn công việc, ông còn dành thời gian để luyện tập sức khỏe, chơi các môn thể thao yêu thích như bơi lội, gym, yoga, bắn cung, đạp xe, chèo, SUP, kayak, lướt ván, leo núi, patin,… Ông cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc chơi thể thao lên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn like từ cộng đồng mạng.

Được biết, Trần Hùng Huy vẫn còn độc thân, ông khá kín tiếng trong chuyện tình cảm nên ít ai biết được tình trạng các mối quan hệ của ông.

Video nhảy dưới mưa của Trần Hùng Huy gây bão

Tiết mục nhảy của Chủ tịch sinh năm 1978 kết hợp với vũ đoàn múa phụ hoạ tại Gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Á Châu (ACB) gần đây đang là đề tài “hot” trên cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới banker (người làm ngân hàng).

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy là ai?

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật