spot_img
Trang chủHóngCháu gái bà Phương Hằng tố Trấn Thành rửa tiền?

Cháu gái bà Phương Hằng tố Trấn Thành rửa tiền?

Hải Tú (cháu gái bà Phương Hằng) tố Trấn Thành rửa tiền núp bóng dưới hình thức đầu tư làm phim khiến CĐM hoang mang.

Thực hư chuyện Trấn Thành rửa tiền qua việc làm phim 

Cụ thể, trong một bài đăng trên tài khoản Instagram có tên Haituu27 đã lên tiếng ám chỉ Trấn thành rửa tiền thông qua việc làm phim và đang bị công an điều tra về việc trốn thuế. Tuy cô nàng không chỉ đích danh nhưng CĐM lại đồng loạt réo tên nam MC đình đám. Hiện tại thực hư của câu chuyện này vẫn đang là ẩn số, phía Trấn Thành cũng chưa lên tiếng chính thức.

Trước tin đồn Trấn Thành rửa tiền không lâu, một cô gái lên tiếng tố Trấn Thành do hết hợp đồng hôn nhân với Hari nên rủ cô ấy cùng Hiền Hồ và một người nữa tên Lâm đi nhậu.

Thực hư chuyện Trấn Thành rửa tiền qua việc làm phim

Khi nhậu xong mọi người về trước và cô ấy được Trấn Thành nhờ thanh toán vì anh quên mang thẻ, do cũng tin tưởng nên cô ấy đã thanh toán bill 4 người hết 187 triệu đồng nhưng đến giờ sau 1 tuần vẫn chưa được Trấn Thành hồi đáp về khoản tiền cần campuchia này :))
Cô này cho biết sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu như kể sai về câu chuyện trên và sẵn sàng để Trần Thành kiện mình.

Quy định của pháp luật về tội rửa tiền và việc xử lý trách nhiệm hình sự đối với tội rửa tiền như thế nào?

Theo Khoản 1, Điều 4 Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2012 quy định, rửa tiền là hành vi của tổ chức, cá nhân nhằm hợp pháp hóa nguồn gốc của tài sản do phạm tội mà có, bao gồm: Hành vi được quy định trong Bộ luật hình sự; Trợ giúp cho tổ chức, cá nhân có liên quan đến tội phạm nhằm trốn tránh trách nhiệm pháp lý bằng việc hợp pháp hóa nguồn gốc tài sản do phạm tội mà có; Chiếm hữu tài sản nếu tại thời điểm nhận tài sản đã biết rõ tài sản đó do phạm tội mà có, nhằm hợp pháp hóa nguồn gốc tài sản.Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

Tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào giao dịch tài chính, ngân hàng hoặc giao dịch khác nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của tiền, tài sản do mình phạm tội mà có hoặc biết hay có cơ Sở để biết là do người khác phạm tội mà có.

Thực hư chuyện Trấn Thành rửa tiền qua việc làm phim

Sử dụng tiền, tài sản do mình phạm tội mà có hoặc biết hay có cơ sở để biết là do người khác thực hiện hành vi phạm tội mà có vào việc tiến hành các hoạt động kinh doanh hoặc hoạt động khác; Che giấu thông tin về nguồn gốc, bản chất thực sự, vị trí, quá trình di chuyển hoặc quyền sở hữu đối với tiền, tài sản do mình phạm tội mà có hoặc biết hay có cơ sở để biết là do người khác phạm tội mà có hoặc cản trở việc xác minh các thông tin đó.

Thực hiện một trong các hành vi quy định tại các điểm a, b và c khoản này đối với tiền, tài sản biết là có được từ việc chuyển dịch, chuyển nhượng, chuyển đổi tiền, tài sản do người khác thực hiện hành vi phạm tội mà có.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm: Phạm tội có tổ chức; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; Phạm tội 02 lần trở lên; Có tính chất chuyên nghiệp; Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; Tiền, tài sản phạm tội trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng; Thu lợi bất chính từ 50 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng; Tái phạm nguy hiểm.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin về tin đồn Trấn Thành rửa tiền nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật