Banner TinHayVIP
Trang chủHóngChính thức xem xét cấm bay các TikToker "làm trò" ở sân...

Chính thức xem xét cấm bay các TikToker “làm trò” ở sân bay

Gần đây, việc các TikToker bất chấp quy định của sân bay hay trên chuyến bay đang dấy lên bức xúc của những hành khách trên cùng chuyến bay.

Xem xét cấm bay với nữ Tiktoker ngồi trên băng chuyền hành lý tại TSN 

Chiều ngày 25/7/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã họp và yêu cầu các đơn vị liên quan xem xét xử phạt hành khách H.K.T. sau khi cô gái này có hành vi ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20/7/2022.

@aimeeeeeeee111111

Ngồi xổm trên băng chuyền hành lý ở sân bay Phú Quốc

♬ nhạc nền – aimeeeeeeee040 – aimeeeeeeee040

Hành động này có thể được xem là hành vi cố tình vi phạm quy định về an ninh, an toàn tại sân bay, mức phạt cao nhất là cấm bay.

@tiin.gioitre

Lại thêm 1 khách nữ ngồi tạo dáng trên bằng chuyền hành lý ở sân bay #bangchuyenhanhly #cauviewphancam #taodangtrenbangchuyenhanhly

♬ nhạc nền – Tiin Giới Trẻ – Tiin Giới Trẻ

Ngoài ra, Cục Hàng không đang xác minh danh tính hai hành khách có hành vi tương tự tại sân bay Phú Quốc và Đà Nẵng.

Hành khách liên hệ với lực lượng an ninh khi gặp  TikToker làm trò

Gần đây, những hình ảnh các TikToker nhảy nhót trên đường băng, mở sổ trên chuyến bay để “săn mây” hay ngồi xổm trên băng chuyền hành lý ở sân bay khiến không ít hành khách hay người dùng TikTok đều vô cùng bức xúc.

Hành khách liên hệ với lực lượng an ninh khi gặp  TikToker làm trò

Nhiều người cho rằng đây là hành vi ảnh hưởng an ninh hàng không và cần biện pháp xử phạt cứng rắn từ nhà quản lý.

Một hành khách vừa xuống Tân Sơn Nhất vào trưa 23/7, Thế Anh, cũng là một TikToker với hơn 700.000 người theo dõi, chia sẻ rằng, “Khi thấy những video vô bổ, câu view thì người dùng cần báo cáo ngay với TikTok. Khi có nhiều người báo cáo, TikTok sẽ xem xét, thậm chí khóa tài khoản”.

@afamilynews

Nữ tiếp viên hàng không cảnh báo nguy hiểm khi dân tình học theo TikToker kéo tấm che cửa sổ, quay clip trái quy định trên máy bay #ssst #TikTokNews

♬ nhạc nền – aFamily News – aFamily News

Vì theo anh thấy nhiều người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội vì muốn kênh nhanh chóng có lượng theo dõi nên bất chấp quy định, tạo ra những nội dung độc hại. Thế Anh cũng bày tỏ nếu gặp trường hợp tương tự đi cùng chuyến bay thì sẽ gọi ngay lực lượng an ninh đến.

@aimeeeeeeee111111

Quá đáng sợ

♬ nhạc nền – aimeeeeeeee040 – aimeeeeeeee040

Trường Giang, một hành khách bay từ Vinh vào Tân Sơn Nhất vào trưa 23/7, cũng bày tỏ quan điểm của mình về các vụ ồn ào của TikToker rằng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc như cấm bay có thời hạn với một số hành khách vi phạm để ngăn chặn hiện tượng bắt “trend” độc hại này.

Có rất nhiều hành khách đều cho rằng các hành vi vi phạm ở sân bay cần phải vừa kết hợp giữa xử phạt hành chính và cấm bay 1-2 năm với các hành khách như vậy. Đồng thời, các hành khách cùng chuyến bay thấy các hành vi vi phạm thì phải báo ngay với lực lượng an ninh để xử lý.

Theo trang Zing, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết quy trình khai thác và tại các băng chuyền trong sân bay đều có dán cảnh báo về tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất cũng có quy định bảo quản.

@aimeeeeeeee111111

Tiktoker ngồi trên băng chuyền hành lý là ai?

♬ nhạc nền – aimeeeeeeee040 – aimeeeeeeee040

Đồng thời, cho biết phòng Quản lý cảng hàng không của Cục Hàng không đang điều tra làm rõ hành vi của nữ hành khách. Theo nhà chức trách, hành vi này có thể khép vào hành vi cố tình gây rối tại cảng hàng không sân bay và người vi phạm có thể bị xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

2022 là “năm hạn” của ngành hàng không? 

Sau 2 năm đai dịch kéo dài khiến ngành hàng không gần như tê liệt, chỉ mở cửa hoạt động lại chưa bao lâu thì hàng loạt các Tiktoker bày trò khiến các nhân viên sân bay liên tục bị chỉ trích.

Hành khách liên hệ với lực lượng an ninh khi gặp  TikToker làm trò

Từ việc Lê Bống mở màn trend quay lại hành trình bay bằng cửa sổ, cô gái nhảy nhót ngay bên cạnh máy bay đang di chuyển hay việc cô gái ngồi xổm trên băng chuyền hành lý đều khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây nhất, thêm 2 Tiktoker lại tiếp tục “đu trend” trên băng chuyền hành lý tại sân bay Phú Quốc và sân bay Đà Nẵng. Nhiều ý kiến cho rằng phải chăng chưa có hình phạt nào đủ cứng rắn để răn đe những hành động này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật