spot_img
Trang chủHóngCận cảnh đoạn clip về Hoàng Sa, Trường Sa gây tranh cãi...

Cận cảnh đoạn clip về Hoàng Sa, Trường Sa gây tranh cãi trên Tiktok

Mới đây, một đoạn clip trên nền tảng Tiktok đang trở thành tâm điểm tranh cãi của CĐM tại Việt Nam về vấn đề chủ quyền.

Cận cảnh đoạn clip với nội dung nhạy cảm trên Tiktok

Cụ thể, một nữ Tiktoker người Trung Quốc đã có phát ngôn gây tranh cãi về vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Người này khẳng định rằng đảo Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

@luna._vato09

mới bt Hoàng Sa Trường Sa là của TQ ln á, nói thì đúng sự thật chứ để bị tẩy não ns hk đúng sự thật là nhục lắm đấy KHÔNG NÓI NHIỀU HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM 🇻🇳 Just know that the Paracels in the Spratlys of China are always telling the truth, not saying that much Hoang Sa Truong Sa belongs to Vietnam. 🇻🇳

♬ nhạc nền – 𝑮𝒊𝒂 𝑯𝒂̂𝒏×𝑫𝑻𝑽𝑵👑🌌 – 𝑮𝒊𝒂 𝑯𝒂̂𝒏×𝑫𝑻𝑽𝑵👑🌌

Ngay sau khi đoạn video này được lan truyền đã gây nên làn sóng phẫn nộ dữ nội của CĐM tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngày 10/7, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam khi truy cập vào tọa độ kể trên thông qua 2 ứng dụng xem bản đồ của Google là Maps và Earth đều ngỡ ngàng khi nhận ra lá cờ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn đã bị làm mờ, thay vào đó chỉ là một khoảng trắng.

Động thái của Google khiến nhiều cư dân mạng Việt Nam phẫn nộ. Nhiều người dùng đã kêu gọi đánh giá “1 sao” với ứng dụng bản đồ Google Maps và Google Earth, như một cách để phản đối hành động làm mờ là cờ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn của Google.

Hiện Google chưa đưa ra bình luận gì về nguyên do làm mờ lá cờ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Google hiển thị các thông tin sai trái về chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Vào năm 2015, Google Maps đã hiển thị tên gọi của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa, tên gọi mà chính quyền Bắc Kinh đặt cho quần đảo Hoàng Sa để giành quyền kiểm soát phi pháp.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật