spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Graves, cách chơi và lên đồ Graves mạnh nhất

Bảng ngọc Graves, cách chơi và lên đồ Graves mạnh nhất

Graves là tướng AD mang chất tướng độc đáo nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại khi là một xạ thủ nhưng khả năng chống chịu cũng không kém phần các đấu sĩ. Ngay dưới đây cùng tinhayvip.com tìm hiểu về kỹ năng, cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Graves mới nhất nhé.

Sơ lược về tướng Graves

Graves là vị tướng xạ thủ nhưng có thể đi được linh hoạt các vị trí. Đa số các game thủ sử dụng Graves để đi rừng là chủ yếu vì anh chàng này có nội tại và bộ kỹ năng dồn sát thương tầm gần nên việc dọn quái rừng là quá dễ dàng. Chiêu W của anh chàng này rất khó chịu cho các tướng xạ thủ nên đường bot luôn là đường Graves hay xuống gank nhất.

Được coi là tướng xạ thủ nhưng tầm đánh của Graves rất ngắn, chỉ có thể đứng gần mặt đối thủ bắn mới tối đa được sát thương. Chưa kể, cây súng của Graves chỉ bắn được 2 viên đạn và nạp rất lâu, nếu không có đủ sát thương để kết liễu thì rất dễ bị “bay màu” ngược.

Bảng ngọc Graves

Bảng ngọc Graves Top – Rừng Bước chân thần tốc

Sử dụng bảng ngọc Graves nhánh chính Chuẩn xác này có thể đi được cả ở vị trí Top và rừng mà vẫn phát huy tốt hiệu quả.

Bảng ngọc Graves Bước chân thần tốc thích hợp cho cả đi Rừng và Top.
Bảng ngọc Graves Bước chân thần tốc thích hợp cho cả đi Rừng và Top.
 • Bước chân thần tốc: Di chuyển hoặc tấn công tích trữ 1 đòn đánh, khi đạt tối đa 100 điểm, đòn đánh lên đơn vị khác sẽ hồi máu và tăng tốc độ di chuyển cho Graves.
 • Đắc thắng: Sau khi tham gia hạ gục tướng địch Graves lập tức hồi 1 ít máu và được thêm 20 vàng.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tích trữ những lần góp công tiêu diệt tướng địch, quái to, lính… Chuyển thành tốc độ đánh vĩnh viễn cho ông ta.
 • Nhát chém ân huệ: Khi tướng đối phương còn thấp máu sẽ nhận thêm sát thương từ Graves.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm tặng Graves 1 giày xịn miễn phí thay thế trang bị giày thường ở phút 12, sớm hơn khi có những hạ gục (giày xịn có tốc độ di chuyển cộng thêm cao hơn giày thường), mang ngọc này sẽ không thể mua giày thường từ sớm. Bảng ngọc Graves này lấy thêm Thấu thị vũ trụ cho điểm hồi phép bổ trợ và điểm hồi trang bị kích hoạt.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Graves Thu thập hắc ám

Là xạ thủ nhưng Graves sở hữu bộ kỹ năng cho phép sốc sát thương cực mạnh, kết hợp với bảng ngọc Graves nhánh chính Áp đảo sẽ cực kì mạnh về cuối trận.

Bảng ngọc Graves Thu thập hắc ám cho sát thương lớn về cuối trận.
Bảng ngọc Graves Thu thập hắc ám cho sát thương lớn về cuối trận.
 • Thu thập hắc ám: Khi Graves gây sát thương lên tướng địch còn dưới 50% máu sẽ gây thêm sát thương thích ứng và thu thập 1 linh hồn hắc ám, linh hồn tăng vĩnh viễn sát thương cho lần gây sát thương sau của ngọc này.
 • Tác động bất chợt: Sau khi dùng kỹ năng lướt, Graves được tăng chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép trong vài giây.
 • Mắt thây ma: Khi phá hủy mắt của kẻ địch sẽ sinh ra 1 mắt thây ma tại vị trí đó và có tác dụng soi tầm nhìn. Mắt này có thể bị nhìn thấy và tầm nhìn hạn chế hơn mắt thường, khi sinh ra mắt thây ma Graves được tăng sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn kho báu: Khi tham gia hạ gục tướng lần đầu sẽ nhận điểm gọi là Thợ Săn Tiền Thưởng, với mỗi điểm này Graves nhận thêm vàng.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Đắc thắng giúp ông ta nhận thêm 20 vàng cùng với đó là hồi 1 lượng máu nhỏ mỗi khi tham gia hạ gục tướng địch. Tốc độ đánh (huyền thoại) cho Graves tốc độ đánh vĩnh viễn khi góp công hạ gục tướng, farm quái, lính…
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Graves

Ngoài bảng ngọc Graves chuẩn thì cách lên đồ phù hợp cũng là yếu tố quan trọng đối với sức mạnh của Graves.

Lên đồ Graves Rừng xuyên giáp

Cách lên đồ Graves xuyên giáp.

 • Nguyệt đao: Gây 2 đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương bằng 1 phần máu tối đa của chúng đồng thời tạo một lớp lá chắn hấp thụ sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho Graves. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm xuyên giáp và tốc độ di chuyển với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày thép gai: Cộng thêm chỉ số giáp và tốc độ di chuyển, nội tại có thể chặn được 12% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Kiếm âm u: Bổ sung sát lực, nội tại khi Graves bị phát hiện bởi mắt địch, có thể phát hiện phụ kiện tàng hình hoặc bẫy của đội địch giúp Graves kiểm soát bản đồ tốt hơn.
 • Rìu đen: Phá giáp tướng địch bằng cách gây sát thương vật lý, 6 lần liên tiếp sẽ giảm đi 24% giáp của chúng khiến chúng nhận thêm mọi dạng sát thương vật lý.
 • Súng hải tặc: Tướng đối phương còn dưới 5% máu nếu nhận bất kỳ sát thương nào từ Graves sẽ lập tức bị hạ gục và cho ông 25 vàng.
 • Thương phục hận Serylda: Sát thương vật lý bỏ qua 30% giáp của kẻ địch, khi gây sát thương vật lý sẽ làm chậm kẻ địch.

Lên đồ Graves Top chí mạng

Cách lên đồ Graves chí mạng.

 • Cung phong linh: Kích hoạt lướt về hướng chỉ định, nếu có mục tiêu xung quanh sẽ bắn các tia đạn lên kẻ địch ở gần, còn thấp máu sẽ nhận thêm sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm tốc độ di chuyển với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và nội tại cộng thêm kháng hiệu ứng khống chế.
 • Huyết kiếm: Cho khả năng hút máu thường từ đòn đánh, số máu hút vượt quá máu tối đa sẽ chuyển 1 phần thành lớp lá chắn hấp thụ sát thương, khi không tấn công hoặc nhận sát thương sau 1 lúc lá chắn sẽ mất dần.
 • Vô cực kiếm: Khi Graves sở hữu ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng thì các đòn đánh chí mạng sẽ gây thêm 35% sát thương.
 • Súng hải tặc.
 • Nỏ thần Dominik: Sát thương vật lý xuyên qua 30% giáp của kẻ địch, tướng địch có máu tối đa lớn hơn Graves phải chịu thêm sát thương từ ông ta.

Cách chơi Graves

Phép bổ trợ Graves

 • Graves là tướng xạ thủ đi rừng vì vậy ưu tiên dùng phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt.
 • Chơi ở vị trí đi Top Graves giữ vai trò solo đường, tập trung farm và đè đường tạo lợi thế nên chọn phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt.

Phép bổ trợ Graves.

Thứ tự nâng kỹ năng Graves

Kỹ năng quan trọng giúp Graves farm lính, dọn rừng nhanh chóng và gây sát thương chủ yếu là Q – Đạn xuyên mục tiêu, ưu tiên nâng chiêu này tối đa trước. Tiếp đến nâng tối đa E – Rút súng nhanh để tăng khả năng cơ động và sức chống chịu.

Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp như hình dưới đây: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Graves.

Lối chơi Graves

Ở vị trí đi rừng, cấp 1 hãy nâng chiêu E để ăn rừng không tốn máu, Graves khá mạnh ở những cấp độ đầu nên hãy tranh thủ đi gank hoặc lựa chọn thời điểm đi cướp rừng.

Là tướng xạ thủ tuy nhiên Graves lại khá cứng cáp nhờ khả năng tăng giáp mỗi lần dùng E về hướng kẻ địch, nên hãy cứ mạnh dạn áp sát chúng. Khi Graves ở gần mục tiêu là lúc hắn ta gây được nhiều sát thương nhất từ các đòn đánh thường nhờ loạt đạn bắn ra đều trúng hết vào kẻ địch.

Sử dụng W – Bom mù tại vị trí kẻ địch và đánh ra vào liên tục tại đó để gia tăng hiệu quả của bom mù.

Graves về cuối trận rất mạnh, trong giao tranh tổng không cần quá quan trọng việc bắt chủ lực bởi lúc này đối với hắn tướng chống chịu hay xạ thủ đối phương chỉ gói gọn trong 2 phát bắn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Graves

Tướng khắc chế Graves

Những vị tướng có khả năng khống và lao vào mạnh, có thể kể đến như: Evelynn, Vi, Rammus…

Tướng khắc chế Graves.

Trang bị khắc chế Graves

Graves là tướng xạ thủ có tầm bắn ngắn và không quá cơ động, có thể lên các trang bị làm chậm tốc độ di chuyển để thả diễu hắn: Thương phục hận Serylda, Trượng pha lê Rylai…

Đấu sĩ và tướng đỡ đòn cân nhắc lên những món tăng giáp và chặn bớt sát thương đòn đánh như: Khiên băng, Giáp gai, tim băng…

Có thể thấy Graves là một tướng xạ thủ có chất tướng thú vị, với những mẹo chơi, cách lên đồ và hướng chỉnh bảng ngọc Graves trên đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc sớm thành thạo vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật