spot_img
Trang chủHóngYoutube Độ Mixi bị hack, công khai livestream bán tiền ảo

Youtube Độ Mixi bị hack, công khai livestream bán tiền ảo

Rạng sáng ngày 2/4, kênh Youtube hơn 7,3 triệu subscribes của Độ Mixi đã bị hacker tấn công, mở livestream bán tiền ảo.

Youtube của Độ Mixi bị hack

Bộ tộc Mixi đã sốc khi thấy kênh Youtube của tộc trưởng bị hack. Tin tặc đã đổi tên kênh thành Ripple (một hệ thống thanh toán tổng, trao đổi tiền tệ và mạng lưới chuyển tiền theo thời gian thực dành cho các tổ chức tài chính trên toàn thế giới).

Youtube của Độ Mixi bị hack 1

Tất cả video của Độ Mixi đã được xóa thay vào đó là các video quảng bá Ripple. Thậm chí, nhóm tin tặc này còn công khai mở livestream bán tiền số thu hút hơn 90 nghìn người theo dõi.

Youtube của Độ Mixi bị hack 2

Được biết, trước đó tộc trưởng từng khịa một nhóm hacker. Anh còn thách thức nếu hack được nhớ để link donate để anh donate cho. Độ Mixi khẳng định các nhóm tin tặc này chỉ đang cố thể hiện để được nổi tiếng. Nhóm tin tặc này cũng từng để lại nhiều cmt ở các video của kênh.

Youtube của Độ Mixi bị hack 3

Lý do khiến kênh Youtube của Độ Mixi bị hack có thể do bảo mật kém. Hoặc nhóm quản trị viên từng sử dụng phần mềm không có bản quyền. Ngoài ra, có thể liên quan đến lỗ hổng streamkey của YouTube.

Được biết, nam streamer đang tích cực liên hệ với phía Youtube để được hỗ trợ. Tính đến sáng ngày 3/4 Độ Mixi đã lấy lại quyền quản lý kênh. Tuy nhiên tên kênh và video dự kiến phải đợi đến cuối ngày 4/4 mới có thể lấy lại.

Độ Mixi Quang Linh Vlogs

Ngoài nam streamer đến từ Cao Bằng bị hacker tấn công thì chàng Youtuber xứ Nghệ – Quang Linh Vlogs cũng gặp tình trạng tương tự. May thay kênh của Quang Linh đã được hỗ trợ khắc phục nhanh hơn Tộc Trưởng.

Có vẻ như các kênh Youtube có lượt tương tác lớn, thường xuyên livestream và donate nhiều đều là mục tiêu để các hacker tấn công với mục đích sử dụng quảng bá tiền ảo là chính.

Đừng quên theo dõi kênh Tin Hay VIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé. 

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật