spot_img
Trang chủBóng đáWorld Cup 2022: Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8...

World Cup 2022: Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8 sân vận động

Trận đấu giữa Anh và Iran trở thành trận đấu đầu tiên trong lịch sử World Cup diễn ra tại sân sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt.

Qatar bật điều hòa cả 8 sân

LĐBĐ Thế giới FIFA dự kiến sử dụng công nghệ điều hòa làm mát trong cả 8 sân vận động của chủ nhà Qatar, dựa theo từng trận cụ thể đảm bảo các trận không diễn ra ở nhiệt độ trên 24 độ C.

World Cup 2022: Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8 sân vận động

Đáng chú ý, công nghệ điều hòa không khí dùng tại kỳ World Cup năm nay hoạt động bằng cách bơm khí mát từ các lỗ thông hơi xung quanh sân. Từ đó tạo ra bong bóng áp suất trong sân, vừa thanh lọc vừa làm mát không khí, thậm chí có thể tạo ra nhiệt độ khác nhau ở các khu vực khác nhau trong sân.

Cũng tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới năm nay, nếu nhiệt độ cao hơn 32 độ C trong thời gian diễn ra trận đấu, các tuyển thủ sẽ được nghỉ giải lao giữa hiệp, tùy vào quyết định của trọng tài.

Qatar cấm bán bia tại World Cup 2022

World Cup 2022: Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8 sân vận động

Trước thềm giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh 2022 khởi tranh, chính phủ Qatar đã ban hành lệnh cấm rượu bia tại khu vực xung quanh và trong các sân vận động.

Với động thái kể trên, Budweiser – đối tác chiến lược của FIFA và một trong những nhà tài trợ lớn nhất của World Cup 2022 sẽ chịu thiệt hại nặng nề nhất. Được biết, các quầy hàng hay ấn phẩm quảng cáo của họ tại 8 sân vận động đều đã bị gỡ bỏ.

Hiện tại, nơi duy nhất mà fan quốc tế có thể mua bia, rượu là tại các khu vực fanzone Doha. Ngoài ra, thức uống trên chỉ được bán trong khung giờ quy định, cụ thể là 18h30 tới 1h hôm sau.

Quy định trang phục giảm nhẹ với du khách quốc tế

World Cup 2022: Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8 sân vận động

Chủ nhà Qatar bỏ bớt nhiều quy chế với các cổ động viên khi tới sân. Dẫu vậy, những cử chỉ, hành động quá thân mật tại nơi công cộng cũng không được phép. Chưa hết, các văn hóa phẩm cùng đồ chơi tình dục mang tính khiêu dâm cũng bị cấm tuyệt.

“Miễn là mọi người tôn trọng những giá trị truyền thống, văn hóa Qatar cũng như hành xử chuẩn mực thì chẳng cần phải lo lắng. Tất cả các du khách tới cổ vũ, xem World Cup đều được tôn trọng và chào đón”, ông Nasser Al Khater – Giám đốc điều hành FIFA World Cup Qatar 2022 lên tiếng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật