spot_img
Trang chủHóngVibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã...

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Vibe là gì mà sao hay xuất hiện trên mạng xã hội và phổ biến với giới trẻ. Hãy cùng Tin Hay VIP tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Vibe là gì?

Vibe là một từ tiếng Anh có ý nghĩa là sự rung cảm khi bạn nói chuyện với một ai đó. Còn trong đời sống thì vibe mang ý nghĩa là tâm trạng hoặc cảm xúc của một người nào đó do tác động từ bên ngoài như là hình ảnh, con người, âm thanh,…

Nói dễ hiểu thì “vibe” khác nhau sẽ phụ thuộc vào phản ứng của bạn cũng như cảm xúc của bạn với những tác động bên ngoài.

Nguồn gốc của từ vibe

Nếu bạn đã biết vibe là gì ở trên thì bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc của từ này chứ nhỉ? Từ vibe trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội từ năm 2019 thông qua 2 cụm từ chính là “just vibing” và “vibe check”.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Just vibing luôn được sử dụng để nói về trạng thái thoải mái và tốt nhất hiện tại. Còn về vibe check thì dùng để kiểm tra về mức độ cảm xúc của người khác. Cụm từ vibe check thường được sử dụng nhiều khi một người đăng dòng trạng thái hoặc bài viết và kèm theo cụm từ đó. Mọi người sẽ bình luận hình ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc cho thấy được phản ứng như thế nào về bài viết đó.

Từ đâu mà từ vibe lại được giới trẻ sử dụng phổ biến?

Ban đầu, thay vì là từ “vibe” mà là từ “viberation” mang ý nghĩa về sự rung động được sử dụng nhiều trong vật lý, khoa học và con người. Xong dần từ “vibe” được tác ra và sử dụng riêng rồi dần mở rộng ghép với những từ khác.

Trong âm nhạc, từ “vibe” còn nói đến nhạc cụ “Vibraphone” – một trong những nhạc cụ phát ra âm thanh rung vô cùng đặc biệt.

Ý nghĩa vibe ở các sắc thái khác nhau

Morning vibe

Để mô tả về một cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng tươi mới, lạc quan trong cuộc sống thì mọi người thường sử dụng cụm từ morning vibe. Cụm từ này tượng trưng cho hình ảnh ánh nắng vàng ban mai chiếu qua khung cửa sổ cùng với tiếng chim ríu rít khiến cho mọi người nghĩ ngay tới một buổi sáng thật tuyệt vời và trần đầy hứng khởi.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Summer vibe

Summer vibe là cụm từ để mô tả về một mùa hè đầy nắng, nhiều sắc màu, vang vọng những tiếng cười vui, sự nhộn nhịp dưới những ánh nắng hè rực rỡ. Nói đến mùa hè thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới những phút giây yêu đời dưới biển với những cơn sóng vỗ rì rào, mọi sự mệt mỏi đều sẽ biến tan.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Good vibe – Bad vibe

“Good” và “Bad” mang ý nghĩa là “Tốt” và “Xấu”. Vậy vibe là gì mà tại sao lại có tốt và xấu? Good vibe là cụm từ dùng để mô tả sự tích cực, một nguồn năng lượng tốt xuất phát từ bản thân khi một điều gì đó tác động tới. Còn Bad vibe thì ngược lại khi mà một thứ gì đó tác động tới cảm xúc của bạn khiến bạn cảm thấy không được vui vẻ và hạnh phúc.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Catch the vibe

Catch the vibe là một cụm từ để mô tả về sự phản ứng và cảm nhận của ai đó về một tâm trạng hay điều gì đó xung quanh họ. Nếu ai đó nói bạn cụm từ này thì bạn là người nắm bắt nhanh được những dấu hiệu về những điều xung quanh bạn đang diễn ra.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Weird vibe

Cảm thấy có một điều gì đó lạ kỳ bên trong cảm xúc hay một điều gì đó xung quanh bạn thì sử dụng cụm từ weird vibe là hợp lý nhất.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Vibe là gì trong các lĩnh vực khác nhau?

Vibe là gì trong lĩnh vực kinh doanh?

Vibe hay là VIBE được coi là một trong những thị trường đầu tiên thành công trong lĩnh vực thực tế ảo VR. Vibe khác với những những tiền mã hóa khác, thị trường này tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất từ trước tới nay.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Vibe là gì trong lĩnh vực Kpop?

Thuật ngữ Vibe trong Kpop nói về cách thể hiện của các nghệ sĩ Hàn Quốc mang đến cho khán giả cảm nhận bao gồm nhiều nhiều tốt như phong cách thời trang, không khí, âm nhạc, biểu diễn,…

Vibe là gì trong lĩnh vực âm nhạc?

Vibe trong lĩnh vực âm nhạc nói về cảm xúc của một bài nhạc đến người nghe hoặc là cảm giác và phản ứng của người nghe về một bài nhạc hay giai điệu nào đó. Vibe là gì trong âm nhạc có thể là một nỗi buồn với một bản ballad buồn hoặc một sự hưng phấn tột cùng với một bản rock bùng cháy.

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội

Vibe là gì? Khám phá các khái niệm Vibe trên mạng xã hội đã được đề cập thông tin ở trên. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật