spot_img
Trang chủHóngVape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho...

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Nhiều người vẫn chưa biết Vape và Pod khác gì nhau để lựa chọn cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về 2 loại này.

Thông tin về Vape và Pod

Vape là gì?

Vape là sản phẩm đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp thuốc lá điện tử. Các loại Vape Kit luôn phát triển mạnh mẽ qua từng giai đoạn, thời kỳ nên cái tên “Vape” dần được thay thế cho thuốc lá điện tử.

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Vape có cấu tạo cực kỳ phức tạp với các phụ kiện đi kèm. Thông thường, một bộ Vape Kit sẽ bao gồm có thân máy, pin rời, đầu hút, dây sạc. Có một số sản phẩm các hãng làm ra chỉ có thân máy để người dùng có thể tùy thích lựa chọn đầu hút cho riêng mình gắn vào thân máy. Thân Vape có thể chia làm nhiều loại như: 1 pin, 2 pin, có màn hình, không có màn hình,… mỗi loại đều có từng mức giá khác nhau.

Hầu hết các thiết bị Vape sẽ cho bạn hương vị đậm đà và lượng khói dày đặc từ tinh dầu. Bởi vì tạo khói nhiều nên nhiều anh em đã tạo ra các cộng đồng chơi Vape Tricks (những kỹ thuật tạo hình từ khói Vape).

Pod là gì?

Pod là tên gọi tắt của Pod System. Một dòng sản phẩm thuốc lá điện tử xuất hiện sau này nhưng lại được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi ngoại hình nhỏ gọn và sự tiện lợi mà nó mang lại. Cấu tạo của Pod System không hề phức tạp bởi các phụ kiện đều tích hợp hết vào trong một thân máy.

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Mục đích của việc tạo ra dòng sản phẩm Pod System là giúp cho mọi người thực hiện việc cai thuốc lá truyền thống. Bởi Pod Sytem có hệ thống gió bí, công suất thấp, thích hợp cho việc hút tinh dầu có nồng độ nicotine cao và tạo ra ít khói.

Hiện nay, Pod cũng đã có nhiều loại khác nhau để phù hợp với tiêu chí người sử dụng. Có loại công suất thấp để hút Saltnic cai thuốc, có loại công suất cao để vừa có thể hút được Freebase tạo nhiều khói như Vape.

Vape và Pod khác gì nhau?

Vậy câu hỏi đặt ra cho người muốn sử dụng: “Vape và Pod khác gì nhau?”

Thiết kế

Vape có cấu tạo phức tạp như thân máy, sử dụng pin rời, đầu hút tùy chọn. Vì thế về mặt ngoại hình, Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử có kích thước lớn. Chưa kể, pin của Vape còn phải được sạc với bộ sạc riêng ở ngoài bởi đây là pin dung lượng cao. Đầu hút của Vape chia thành 3 loại là RDA, RTA và RDTA, tất cả đều phải được gắn coil và bông thì mới có thể châm dầu vào hút được.

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp
Thiết kế Pod System

Còn về Pod thì có cấu tạo đơn giản như thân máy, đầu hút. Về phần pin thì được tích hợp sẵn trong máy, không thể tháo rời nên nếu sử dụng hết pin thì anh em chỉ cần gắm dây sạc thẳng vào cổng type-C của máy và sạc như bình thường. Đầu hút của Pod hay còn gọi là occ được làm coil, bông và buồng sẵn nên anh em không cần phải lo đến chuyện phải châm dầu liên tục.

Công suất

Như đã nói ở trên, Vape sử dụng pin rời dung lượng cao và công suất máy cao nên thích hợp cho những ai đam mê hương vị và lượng khói dày đặc. Thông thường các dòng máy Vape sẽ có công suất từ 80W – 250W.

Pod là thiết bị nhỏ gọn bỏ túi được nên pin tích hợp sẵn sẽ không có dung lượng cao, đồng nghĩa với việc công suất cũng thấp, thích hợp cho ai sử dụng để hút nicotine cao cai thuốc. Thông thường các dòng máy Vape sẽ có công suất từ 10W – 40W.

Giá thành của 2 loại thiết bị

Giá thành của Vape và Pod khác gì nhau? Suy xét về khoản này thì Pod System sẽ có giá thành mềm hơn là Vape. Chỉ đâu đó vài trăm nghìn cho đến 1 triệu thì bạn đã có thể sở hữu được một thiết bị Pod Sytem mà không cần phải mua thêm loại phụ kiện gì cả.

Vape sẽ có giá thành cao hơn Pod bởi Vape cần phải có nhiều phụ kiện hơn là Pod. Bạn bỏ ra vài trăm nghìn thì chỉ có được thân máy và bạn phải bỏ ra thêm một khoảng “hầu bao” không ít nữa để mua pin, đầu hút, sạc pin riêng,…

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Nhìn tổng quan thì Pod và Vape đều là các thiết bị dùng để cai thuốc lá truyền thống và mang đến những sự thỏa mãn về hương vị. Quan trọng hơn, thuốc lá điện tử không tạo mùi hôi, không gây ố da, vàng răng như thuốc lá truyền thống.

Nếu bạn là người thích sự tiện lợi, hút tinh dầu nicotine cao để có được sự sảng khoái và đồng thời không tạo ra nhiều khói gây anh ưởng đến người xung quanh thì Pod System phù hợp với bạn.

Vape và Pod khác gì nhau? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp
Vape Tricks

Nếu bạn là người thích hương vị đậm đà, tạo ra những tuyệt kỹ Vape Tricks đỉnh cao từ làn khói dày đặc thì thiết bị Vape phù hợp với bạn.

Trên đây là thông tin về Vape và Pod khác gì nhau. Nên sử dụng loại nào cho phù hợp. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật