spot_img
Trang chủHóngƯớc được dí - sự thật đen tối đằng sau câu nói...

Ước được dí – sự thật đen tối đằng sau câu nói đùa

Tràn ngập mạng xã hội hiện nay là những câu nói “ước được dí” ngỡ như đùa vô nghĩa nhưng sự thật đằng sau lại rất đen tối, gây ám ảnh.

Ước được dí nghĩa là gì?

Dí là một tiếng lóng được dùng khá phổ biến trong giao tiếp hằng ngày ở Việt Nam. Dí ám chỉ hành động chạm sát vào một điều gì đó. Ví dụ như: dí theo tên trộm, dí dao vào cổ, dí mặt vào điện thoại,…

Ước được dí nghĩa là gì? 1

Tùy ngữ cảnh giao tiếp mà ta có thể giải nghĩa từ dí này. Gần đây cụm từ ước được dí bỗng trở nên viral trên mạng xã hội. Nó thường được xuất hiện ở phần bình luận trong các video của các cô gái xinh đẹp hay các bé gái đáng yêu.

Ở đây cụm từ này được một bộ phận cư dân mạng sử dụng với nghĩa khá đen tối, đậm chất 18+. Nó ám chỉ hành động áp sát dương vật vào cơ thể người phụ nữ. Ước được dí ở đây được hiểu là ước được làm tình với một ai đó.

Ước được dí nghĩa là gì? 2

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Thuật ngữ 18+ này nhanh chóng bị netizen chỉ trích mạnh mẽ. Các nàng hot tiktoker cho rằng bản thân đang bị xúc phạm, quấy rối, bạo lực mạng,…. Thậm chí cư dân mạng còn bức xúc hơn khi cụm từ này xuất hiện trong nhiều video về các em bé gái dễ thương. Nó khiến nhiều người đặc biệt là các bậc phụ huynh trở nên lo lắng, sợ hãi khi những đứa trẻ bị quấy rối và đối mặt với nguy cơ “audam”.

Ước được dí nghĩa là gì? 3

Suy nghĩ “audam”, đồi trụy bị CĐM lên án mạnh mẽ và quyết liệt. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi không đủ để dập tắt làn sóng đùa cợt kém duyên và suy đồi này. Ước được dí cũng chỉ là một câu từ, khi những suy nghĩ đen tối vẫn còn đó thì vô số các câu từ gây ám ảnh khác lại ra đời.

Đây cũng là lời nhắc nhở về việc giữ an toàn cho bản thân trên mạng xã hội. Hãy luôn đảm bảo hình ảnh của bản thân phù hợp để không bị lợi dụng hay lạm dụng. Đối với các bé gái, phụ huynh cần cân nhắc khi chia sẻ hình ảnh của các con.

Hãy nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính. Trên hết là quyết liệt hơn với những biểu hiện của nhận thức đồi trụy, lệch lạc. Khi thú tính trỗi dậy kẻ thủ ác không phân biệt độ tuổi của nạn nhân.

Đừng quên theo dõi kênh Tin Hay VIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị cũng như nhiều bộ ảnh xinh lung linh khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật