spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileTướng mới Aya của Liên Quân Mobile gây tranh cãi mạnh, bị...

Tướng mới Aya của Liên Quân Mobile gây tranh cãi mạnh, bị tố “đạo nhái” Yuumi LMHT

Mới đây, tựa game Liên Quân Mobile đã bị bóc phốt ‘đạo nhái’, khi vị tướng hỗ trợ mới sắp ra mắt là Aya sở hữu bộ kỹ năng gần như giống hệt so với Yuumi (Cô Mèo Ma Thuật) của Liên Minh Huyền Thoại.

Aya có thực sự đạo nhái?

Cụ thể, nội tại của vị tướng này là ‘Linh hồn sóc nhỏ’: Cô sẽ biến thành sóc nhỏ trong năm giây, không bị chọn làm mục tiêu, đồng thời nhận bộ kỹ năng mới nếu máu của cô nàng này dưới 40%.

Aya có bộ kỹ năng gần giống hệt Yuumi

Kế tiếp, chiêu một là ‘Nốt nhạc ánh sáng’: Cho phép cô nàng lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu, gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch. Quang cầu này sẽ phát nổ tại điểm cuối và tiếp tục làm chậm kẻ địch thêm 20%. Ngoài ra, quang cầu có tác dụng khiến đối thủ lộ diện trong hai giây.

Chiêu hai ‘Rừng sâu bảo hộ’: Aya bay đến cạnh đồng đội chỉ định và biến thành lớp giáp ảo bảo vệ. Khi mất lá chắn, cô sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình trong 1.5 giây. Nếu như đã trong trạng thái nhập thể, cô sẽ lập thức tạo lá chắn cho đồng đội.

Aya được cho là phiên bản làm lại của Yao

Chiêu ba ‘Khúc nhạc rừng sâu’: Vị tướng hỗ trợ này sẽ giúp những đồng đội ở gần được tăng 20% tốc chạy. Tuy nhiên, chiêu thức này chỉ có thể dùng trong trạng thái nhập thể.

Sau khi bộ kỹ năng của Aya được hé lộ, tranh cãi đã xảy ra giữa fan của hai tựa game, vì có nhiều ý kiến cho rằng, kỹ năng của vị tướng này giống với Yuumi, tướng hỗ trợ của Liên Minh Huyền Thoại ra mắt vào năm 2019.

cộng đồng mạng tranh cãi về tướng mới Aya

Đáp lại, fan của Liên Quân khẳng định, tướng mới thực chất được chuyển đổi ngoại hình và tên gọi từ tướng Yao trong phiên bản gốc Vương Giả Vinh Diệu, và vị tướng này thì ra mắt vào tận năm 2018.

cộng đồng mạng tranh cãi về Aya

Hiện tại, tranh cãi vẫn chưa đi đến hồi kết và cũng rất khó xác định tướng nào mới là ‘hàng nhái’. Có lẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa, khi vị tướng mới này chính thức được ra mắt thì chúng ta mới có câu trả lời.

Vậy theo bạn thì Aya có phải là hàng nhái hay không? Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên Tinhayvip để tìm ra đáp án!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật