Banner TinHayVIP
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTứ kết CKTG 2021 - Ngày 1 là ngày của khu vực...

Tứ kết CKTG 2021 – Ngày 1 là ngày của khu vực LCK và thế áp đảo của T1

League of Legends Tứ kết CKTG 2021 ngày đầu tiên đã rất gây cấn với sự đối đầu đầy duyên nợ của hai đội T1 và Hanwha Life Esports. 

Ván 1 (HLE 0 – 1 T1)

Với chiến thuật chọn một cặp đôi đường dưới có thể tự do tung hoành trong thời gian đầu trận là Aphelios và Thresh, T1 đã thu hút mọi sự chú ý vào cánh trên có mặt của Canna đối đầu với Irelia của Morgan. Trong đó, Canna gần như là vượt trội hơn về mọi mặt với chỉ số lính cao, lượng đồ và chất tướng đã đem lại tiền đề vững chắc cho cánh còn lại. 

tứ kết cktg 2021 ván 1 và lợi thế của t1

Riêng với HLE thì đội liên tục bị cuốn vào các tình huống giao tranh tổng 4v4, 5v5 nơi có sự xuất hiện của Oriana trong tay Faker và Aphelios của Gumayusi mạnh hơn nhiều, lượng sát thương từ 2 xạ thủ T1 là gấp bội so với đội hình đối thủ – dù đã có Braum của Vsta nhưng vẫn là quá sức với HLE.

Ở phút thứ 22 của trận, T1 đã khiến người xem ngỡ ngàng với quyết định táo bạo là lao vào hang Baron, dù đã phải bỏ lại 3 mạng và đổi được 1 con Baron nhưng nó vẫn đem lại cho T1 lượng trụ và tiền khá lớn cho đội. 

Lúc này quả cầu tuyết đã bắt đầu được hình thành, kéo dãn và ở phút thứ 30 thì cách biệt vàng của hai đội là 7000 vàng. Tại thời điểm như vậy thì HLE cũng không còn lựa chọn khác là phải để lại con Baron thứ 2 cho đối thủ. Ván này kết thúc ở phút 34, T1 dẫn trước 1 – 0 tại trận đầu tiên của Tứ kết CKTG 2021.

tứ kết cktg 2021 t1 dễ dàng thắng ván 1

Ván 2 (HLE 0 – 2 T1)

Tại ván này ai cũng có thể thấy được HLE đang sở hữu LeBlanc và Renekton, hướng đến lối chơi  “win lane – win game” nhưng có vẻ kế hoạch thất bại, đội tuyển buộc phải để cho đối thủ đầu tiên của mình ở trận Tứ kết CKTG 2021 chiếm lợi thế. 

Thực tế là Chovy đã không thể tiếp cận được bất kỳ vị trí nào của đội đối thủ khi T1 không ngừng để dành Hầm mộ hàn băng (R của Lissandra) và cũng không thể lay chuyển (W của Poppy) trong mọi giao tranh. 

Thế áp đảo của T1 đến thời điểm này vẫn phát huy rất mạnh mẽ, khi mà Aphelios trong tay Gumayusi còn có lượng farm quá khủng khiếp so với Renekton của Morgan, mặc dù nhìn chung thì Renekton của Morgan đã sở hữu lượng chỉ số lính khá ấn tượng.

Tuy nhiên, Chovy hay Morgan đều không cô đơn khi mà Deft cũng phải xoay sở khá mệt mỏi với các pha giao tranh.

tứ kết cktg 2021 ván 2 t1 vẫn làm chủ tình hình

Gần đến cuối ván thì mọi thứ đã quá xa và HLE khó lòng cứu vãn, khi mà T1 đã cách biệt số tử thần 10,000 vàng điểm ở phút thứ 30, có được 1 con Baron và màn càn quét cuối cùng. 

Ván 3 (HLE 0 – 3 T1)

Tại ván thứ 3 của ngày thi đấu đầu tiên ở vòng Tứ kết CKTG 2021, đối đầu với Varus – LeBlanc của HLE thì “gà cưng” của Riot Games đã có Lissandra cho Faker. Đội hình của HLE lần này rõ ràng là khá khó thở, khi Chovy không chơi được game dù đã có xạ thủ nằm ngoài meta để hỗ trợ khả năng ám sát.

Điều này đã cho thấy rõ ràng rằng T1 có sự chuẩn bị rất kỹ để đối đầu với mọi đối thủ, cụ thể trong trận Tứ Kết CKTG 2021 lần này, đối thủ của họ là LeBlanc ở đường giữa.

tứ kết cktg 2021 hle thất thế hoàn toàn trước t1

Trong khi Hầm mộ hàn băng đang được Faker nắm trong tay thì ở các vị trí khác, Canna với Gnar của mình đã khiến Morgan phải mệt mỏi. Mấu chốt là cả 2 con sứ giả đều sớm thuộc sở hữu của T1, nên đội có lợi thế lớn về công trình, giáp trụ và lượng tiền. 

Tại phút thứ 20, khoảng cách của hai đội đã là 5,000 vàng và đến phút 22, T1 có thêm 1 Baron kèm pha quét sạch đối thủ và thế trận khi này đã có thể kết luận là nghiêng hẳn về T1, về sau đội còn có con Baron thứ 2.

Ở trận giao tranh cuối cùng giữa hai đội tuyển, HLE đã xuất sắc chứng tỏ kỹ năng cá nhân là thượng thừa nhưng lúc này đã quá muộn để cứu vãn khoảng cách lớn về trang bị. Thế nên chiến thắng cuối cùng thuộc về T1 – niềm tự hào số 1 của LMHT Hàn Quốc và HLE đần ngậm ngùi dừng chân tại vòng Tứ kết Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021.

tứ kết cktg 2021 t1 thành công đánh bại HLE

Có thể thấy, ở ngày đầu của vòng Tứ kết CKTG 2021, đội tuyển khá xuất sắc ở vòng bảng CKTG 2021 HLE lại để lộ nhiều điểm yếu trước đội quân hùng mạnh của T1. Đừng quên quay lại TinhayVIP để xem nhiều tường thuật về các giải đấu LMHT nhé.

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật