Banner TinHayVIP
Trang chủGameTrung tâm SEGA Ikebukuro Gigo Nhật Bản đóng cửa sau gần 30...

Trung tâm SEGA Ikebukuro Gigo Nhật Bản đóng cửa sau gần 30 năm, hàng chục nghìn game thủ xúc động tiễn biệt

SEGA Ikebukuro Gigo được biết là cửa hàng Arcade Game đã tồn tại hơn 28 năm tại Nhật, gắn liền với nhiều thế hệ game thủ ở xứ sở hoa Anh đào. Giờ đây sứ mệnh của những cỗ máy điện tử thùng đã đến hồi kết, tất yếu phải nói lời từ biệt.

SEGA Ikebukuro Gigo đã có “bữa tiệc” dài 28 năm

Đây là một trung tâm điện tử với các loại game thùng từng rất thịnh hành, là một biểu tượng văn hóa không thể tách rời đối với đại đa số bộ phận giới trẻ tại Nhật. Tuy nhiên, ở dòng chảy thời đại nơi mà ngành công nghiệp game không ngừng phát triển, giữa tháng 9 vừa qua trung tâm đã phải thông báo chính thức đóng cửa. 

Phải nói lời chia tay vì thời đại

đã có hàng chục nghìn người đến tạm biệt vào ngày cuối cùng của trung tâm SEGA

Vào những giây phút cuối cùng của cửa hàng trò chơi điện tử game arcade này, bài hát Hotaru no Hikari (Ánh sáng của đom đóm) đã được phát lên. Và sau khi những giây phút cuối của bài hát kết thúc, người đứng đầu hiện tại của cửa hàng đã phát biểu, nói lời chào cuối cùng với cộng đồng game thủ tại Nhật. 

Người này cho biết, cửa hàng đóng cửa không vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mà vì đây là điều tất yếu khó tránh khỏi. 

SEGA từng là biểu tượng và là tuổi thơ của nhiều người ở Nhật, giờ đây sứ mệnh của trung tâm đã hoàn thành, nhường sân chơi lại cho nhiều tựa game hiện đại hơn. TinhayVIP là nơi cung cấp nhiều thông tin về game, ghé để xem tin mới nhất.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật