Banner TinHayVIP
Trang chủThế giới phim ảnhCùng nhìn lại top phim hoạt hình hay nhất thế giới bất...

Cùng nhìn lại top phim hoạt hình hay nhất thế giới bất hủ qua mọi thời đại

Bạn có phải là fan của các bộ phim hoạt hình không? Hãy cho TinhayVIP biết, ngoài những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới trong danh sách dưới đây còn những cái tên nào xứng đáng mà chưa được xuất hiện nhé.

10 phim hoạt hình hay nhất thế giới theo IMDB

Danh sách này được tổng hợp dựa theo điểm số trên chuyên trang phê bình phim uy tín và nổi tiếng IMDB top phim hoạt hình hay nhất thế giới.

Big Hero 6, UP, Ratatouille phim hoạt hình hay nhất thế giới Coco, The Incredibles, Finding Nemo phim hoạt hình hay nhất thế giới

1. Phim Vút bay – UP (2009)

Điểm IMDb: 8.2/10

Bộ phim cảm động này là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại. Bộ phim không những chứa các tình huống khiến người xem rơi nước mắt mà còn không kém các chi tiết tấu hài. Về ý nghĩa của bộ phim, ở mỗi độ tuổi khác nhau bạn xem UP sẽ đem đến những trải nghiệm khác nhau.

2. Coco (2017) – Hội ngộ diệu kỳ

Điểm IMDb: 8.4/10

Hành trình đến với ước mơ trong Coco là hành trình mà hầu như ai trong chúng ta cũng đã đang và sẽ trải qua. Lấy hình ảnh thế giới linh hồn và thế giới con người để tạo nên một cuộc chiến đấu giữa các mâu thuẫn nội tâm. Phân cảnh người cháu cùng bà ngân lên giai điệu bài hát quen thuộc đã khiến tất cả khán giả phải rơi nước mắt.

3. WALL-E (2008) – Robot biết yêu

Điểm IMDb: 8.4/10

Lấy bối cảnh thế giới của tương lai nơi máy móc thống trị và trái đất bị phá hủy bởi sự ô nhiễm. Song WALL-E lại không quá bi kịch khi dùng những hình ảnh đáng yêu để miêu tả sự khốc liệt. Sự thức tỉnh của robot và con người chính là cách cứu thế giới.

4. Inside Out (2015) – Những mảnh ghép cảm xúc

Điểm IMDb: 8.1/10

Inside Out là bộ phim hoạt hình tâm lý đáng xem. Bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới này hình tượng hóa các cảm xúc để từ đó cho chúng ta nhận thức rõ hơn về chính mình. Đặc biệt trong phân cảnh một cảm xúc rơi lại ở mảnh đất chết đó chính là ẩn dụ cho sự trưởng thành. Bởi lẽ các cảm xúc, suy nghĩ và cả ký ức tuổi thơ đều nằm lại.

5. Finding Nemo – Đi tìm Nemo

Điểm IMDb: 8.1/10

Một hành trình của chú cá không vâng lời đã tạo nên vô số rắc rối. Thế nhưng chính hành trình ấy đã dạy cho cậu nhiều bài học quý giá đem đến những người bạn đáng trân trọng.

6. Zootopia (2016) – Phi vụ động trời

Điểm IMDb: 8.0/10

Zootopia là nơi ẩn chứa sự lên án xã hội thực tại với các bất công xã hội còn tồn tại. Với lăng kính hài hước bộ phim đã đem đến nhiều tầng ý nghĩa thú vị và vui nhộn.

7. Ratatouille (2007) – Chuột đầu bếp

Điểm IMDb: 8.0/10

Phá vỡ mọi định kiến, rào cản, Ratauille khẳng định bất cứ ai, thứ gì cũng mang trong mình một thiên tài nhưng nó chỉ có thể bức phá khi thay đổi được cái nhìn của xã hội.

Chú chuột trong phim là một minh chứng. Vốn là thứ không nên có mặt ở nhà bếp song chính nó đã khiến một nhà phê bình nổi tiếng phải nể phục.

8. Big Hero 6 (2014) – Biệt đội Big Hero 6

Điểm IMDb: 7.8/10

Big Hero 6 là một phim hoạt hình hay nhất thế giới về siêu anh hùng. Bộ phim nói về hành trình khám phá ra sự thật đằng sau cái chết của anh trai nam chính. Sau khi bộ phim ra mắt nhân vật Baymax đã trở thành biểu tượng được yêu thích nhất cho đến nay.

9. The Lion King (1994) – Vua sư tử

Điểm IMDB: 7.7/10

Tuy không được đánh giá quá cao về cả nội dung hình ảnh cũng như ý nghĩa. Song The Lion King 1994 được xem là bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới qua mọi thời đại. Nó được xem là tượng đài bất diệt trong thế giới phim hoạt hình.

10. The Incredibles – Gia đình siêu nhân

Điểm IMDb: 7.6/10

The Incredibles không chỉ là một bộ phim hoạt hình siêu anh hùng rất nhiều chi tiết ý nghĩa đã được tác giả truyền tải trong phim. Nhìn chung bộ phim muốn cho chúng ta thấy rằng là chính mình trong thế giới luôn cố gắng biến mình thành người khác chính là thành tựu vĩ đại nhất.

Trên đây là danh sách phim hoạt hình hay nhất thế giới tính theo điểm IMDB mà TinhayVIP tổng hợp được. Không biết bộ phim mà bạn yêu thích có trong top này không hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật