Banner TinHayVIP
Trang chủGameTốc Chiến chính thức chạm mốc 750 triệu USD doanh thu toàn...

Tốc Chiến chính thức chạm mốc 750 triệu USD doanh thu toàn cầu

Bộ môn Tốc Chiến đã sắp sửa cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu. Rõ ràng, tương lai tựa game này sẽ còn phát triển hơn nữa.

Tốc Chiến mang về doanh thu cực khủng cho Riot Games

Theo đánh giá từ Data.ai, Tốc Chiến hay còn được gọi League of Legends: Wild Rift đã chạm mốc 750 triệu USD doanh thu toàn cầu. Đáng chú ý, thông tin này được công bố chỉ sau vài tháng khi Sensor Tower báo cáo rằng Tốc Chiến đã đem về 500 triệu Đô cho Riot.

Dẫu những con số thống kê từ bên thứ 3 có thể không hoàn hảo 100%. Thế nhưng, chúng ta phải thừa nhận rằng tựa game Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mobile này đã làm rất tốt vai trò của mình.

Tốc Chiến chính thức chạm mốc 750 triệu USD doanh thu
Tốc Chiến đem về nguồn thu cực khủng cho Riot Games.

League of Legends: Wild Rift đã mang về cho Riot Games tới 250 triệu USD chỉ trong 60 ngày. Điều này chứng tỏ rằng lượng người chơi và mức chi tiêu của các game thủ trên toàn thế giới đang tăng cực nhanh.

Chính thức ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái, Tốc Chiến mang về nguồn thu cực khủng cho nhà phát hành. Phần lớn nguồn tiền mà Riot có được đều tới từ thị trường Trung Quốc, đất nước tỷ dân này sở hữu lượng người chơi lớn.

Cũng theo báo cáo của Sensor Tower, 80% doanh thu Tốc Chiến đền từ Trung Quốc. Đây là tin vui nhưng xen lẫn vào đó là nỗi buồn. Vui vì tựa game này chinh phục rất tốt thị trường lớn nhất thế giới, buồn vì game chưa mang lại thành công tại các quốc gia khác.

Tốc Chiến chính thức chạm mốc 750 triệu USD doanh thu
80% doanh thu Tốc Chiến đến từ thị trường Trung Quốc.

Rõ ràng, xét về lâu về dài thì điều này sẽ tạo ra sự mất cân đối. Chúng ta biết Liên Quân Mobile “tù” đến mức nào khi các giải đấu thế giới cũng chỉ gói gọn tại 3 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan. Nói cho nhanh, dễ hiểu thì Liên Quân là “game 3 nước”.

Lúc này, Tốc Chiến cũng gặp vấn đề tương tự như Liên Quân bởi thị trường Trung Quốc quá vượt trội so với các khu vực còn lại. Vậy nên game này có nguy cơ trở thành “game 1 nước”.

Tại Chung Kết Thế Giới Tốc Chiến vừa qua, Trung Quốc thống trị hoàn toàn vòng Playoffs. Duy nhất mỗi Team Flash của Việt Nam là đủ trình độ để chen chân vào bán kết. Dẫu vậy, chênh lệch đẳng cấp giữa đại diện Việt Nam với các đối thủ Trung Quốc vẫn là rất lớn.

Tốc Chiến chính thức chạm mốc 750 triệu USD doanh thu
Tựa game LMHT phiên bản mobile này hứa hẹn còn phát triển hơn nữa.

Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về tương lai tốt hơn dành cho Tốc Chiến. Với việc sắp sửa cán mốc 1 tỷ USD cho Riot Games, tựa game này sẽ phát triển, nhận sự quan tâm lớn ở nhiều quốc gia chứ không chỉ riêng thị trường Trung Quốc.

Hiện tại, Tốc Chiến cũng là trò chơi mobile kiếm tiền nhiều thứ 2 sau Vương Giả Vinh Diệu. Trong tương lai gần, sự đầu tư lớn của Riot vào mảng thể thao điện tử, chiến dịch quảng cáo tốt sẽ giúp tựa game này phát triển hơn nữa trên khắp thế giới.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật