spot_img
Trang chủHóngThầy ông nội - Lê Tùng Vân có thể ở tù đến...

Thầy ông nội – Lê Tùng Vân có thể ở tù đến năm 120 tuổi?

Tối ngày 30/6, phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất bồng lai đã được hoãn lại, phiên tòa sẽ được tiếp tục vào 8h ngày 20/7/2022. 

Hoãn xét xử vụ tịnh thất bồng lai đến ngày 20/7

Sáng nay, đại diện của luật sư của Thiền am bên bờ vũ trụ đề nghị hoãn phiên toà để có thời gian phân tích thêm các tình tiết phát sinh. Đồng thời luật sư cũng đưa ra đề nghị toà triệu tập thêm một số người liên quan đến vụ án để xác định sự thật khách quan. Bên cạnh đó Kiểm sát viên cũng đã đề nghị hoãn phiên toà.

Hoãn xét xử vụ tịnh thất bồng lai đến ngày 20/7Thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy đã đưa ra thông báo, phiên toà hôm nay vắng mặt nhiều người, các luật sư có đơn kiến nghị hoãn phiên toà và đại diện Viện Kiểm Soát Nhân Dân hôm nay cũng có ý kiến hoãn.

Do đó, thẩm phán thông báo giải lao để HĐXX vào hội ý, xem xét. Cuối cùng thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy chính thức công bố quyết định hoãn phiên toà và thông báo thời gian mở lại vào 8h ngày 20/7/2022.

Thầy Ông Nội có thể phải đối diện với án phạt nào?

Thầy Ông Nội - Tịnh Thất Bồng Lai

Theo cáo trạng từ VKSND Long An, ông Lê Tùng Vân và 5 bị cáo khác tại Thiền am bị truy tố về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác” theo quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Thầy ông nội có thể phải đối diện với án phạt nào?

Khung hình phạt cao nhất của tội danh này là 7 năm tù giam. Hơn nữa nếu bị truy tố tội danh “luận loan” và hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Thầy ông nội có thể đối diện mức hình phạt lên đến 30 năm tù, tức Lê Tùng Vân có thể phải ngồi tù đến năm 120 tuổi.

Theo dõi các bài viết của TinhayVIP để được cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé! 

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật