spot_img
Trang chủHóngTam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất...

Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda

Tam giác quỷ là gì, những chuyện bí ẩn nào đã xảy ra tại nơi đây, lời giải thực sự sau truyền thuyết ma quái này là gì hãy cùng TinhayVIP khám phá nhé.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermude hay Bermuda Triangle, Devil’s Triangle là tên gọi về một truyền thuyết ở phía tây Bắc Đại Tây Dương. Từ giữa thế kỷ 20 hàng loạt vụ mất tích bí ẩn không có lời giải chính xác liên tục xảy ra ở khu vực này và liên tục được lan truyền.

Chính điều này biến nó trở thành một truyền thuyết đô thị đắt giá và thu hút được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn lẫn cộng đồng.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Người ta cho rằng 3 đỉnh của tam giác quỷ là thành phố Miami (Florida), San Juan (Puerto Rico) và Bermuda.

Khi nối 3 đỉnh lại tạo ra một khu vực hình tam giác có tổng diện tích thay đổi từ 1.300.000 đến 3.900.000 km2.

Vị trí chính xác của tam giác quỷ ở đâu vẫn còn bỏ ngỏ bởi mỗi nhà khoa học lại đặt ra một định vị khác nhau. Chính vì thế việc xác định tai nạn diễn ra ở đâu phụ thuộc vào định nghĩa vị trí Bermuda Triangle của tác giả.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Các vụ mất tích tại tam giác quỷ Bermuda

1. Chuyến bay số 19

Chuyến bay 19 được xem là bí ẩn tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng nhất. Đây là tên của đội gồm 5 máy bay huấn luyện ném ngư lôi TBM Avenger với 14 người.

Vào ngày ngày 5 tháng 12 năm 1945 cả 5 chiếc máy bay đã biến mất trên bầu trời Đại Tây Dương. Thông điệp cuối cùng được báo về bởi phi đội trưởng rằng họ gặp bão lớn, tất cả la bàn đều hỏng. Sau đó anh yêu cầu tất cả thành viên nhảy vì đã cạn nhiên liệu.

Một chiếc PBM Mariner với phi hành đoàn 13 người được cử đi tìm kiếm cũng biến mất. Họ cũng cho biết thêm thời tiết vào ngày hôm ấy cũng chuyển biến rất đáng sợ.

Một chiến tàu chở dầu gần đó đã chứng kiến Mariner phát nổ. Điều này khiến giới khoa học tin rằng cả 6 chiếc máy bay đều gặp sự cố rò rỉ hoặc hết nhiên liệu. Mặc dù vậy mảnh vỡ hoặc vệt dầu của 5 chiếc TBM Avenger vẫn chưa được xác minh.

Chuyến bay số 19

2. HMS Atalanta

Ngày 31 tháng 1 năm 1880, tàu buồm tập huấn HMS Atalanta đã biến mất bí ẩn khi đi từ Bermuda đến Falmouth nước Anh.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó bị chìm bởi một cơn bão mạnh. Hơn thế phần lớn thủy thủ đoàn đều là thực tập sinh thiếu kinh nghiệm dẫn đến sự cố. Tuy nhiên không có thông báo từ thủy thủ cũng như mảnh vỡ hay xác tàu được tìm thấy.

Song nhiều người lại tin rằng nó đã bị dính lời nguyền của Devil’s Triangle. Trước đó vào ngày ngày 6 tháng 3 năm 1878 tàu huấn luyện HMS Eurydice cũng mất tích tương tự ở khu vực này.

HMS Atalanta

3. USS Cyclops

Vào thế chiến thứ I hải quân Hoa Kỳ đã ghi nhận một tổn thất lớn chưa từng có. Cụ thể tàu vận chuyển USS Cyclops đã biến mất không dấu vết khi đang vận chuyển hơn 11 nghìn tấn manga để chế tạo đạn dược và hơn 300 thủy thủ đoàn.

Nhiều nghi vấn được đặt ra bao gồm việc tàu ngầm Đức đã tấn công đột ngột hay Cyclops bị quá tải. Thế nhưng Đức đã phủ nhận và trong suốt hành trình vận chuyển thủy thủ đoàn USS không có bất cứ báo cáo đặc biệt nào gửi về.

Giả thuyết được tán đồng nhiều nhất là USS đã gặp một cuộc tấn công đột ngột và nhanh đến mức không một ai có thể nhận ra trên khu vực tam giác quỷ Bermuda.

USS Cyclops

4. Carroll A. Deering

Vào mùa xuân năm 1921 con tàu chở than khổng lồ của Deering đã chìm xuống biển. Tất cả thủy thủ đoàn, đồ dùng cá nhân, và tàu cứu sinh đều biến mất.

Trước khi sự cố xảy ra thuyền trưởng bị ốm nặng, ông và con trai đã rời tàu để điều trị. Sau đó một đội trưởng mới được bầu lên thay. Tuy nhiên thuyền trưởng mới và thủy thủ đoàn có vẻ không mấy hòa hợp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng con tàu bị mắc cạn và thủy thủ đoàn đã rời tàu để tìm sự giúp đỡ. Thế nhưng trên con tàu mới tất cả họ đã ra đi vì gặp cướp biển.

Carroll A. Deering

5. Star Ariel bí ẩn tam giác quỷ

Star Ariel là một máy bay chở khách với 7 phi hành đoàn và 13 hành khách. Trên chuyến bay xuyên Đại Tây Dương những thông báo được gửi về cơ trưởng đều bình thường bao gồm thời tiết tốt, nhiên liệu và động cơ ổn định.

Chuyến bay cất cánh lúc 8:41, tin nhắn cuối cùng được gửi về lúc 9:42 vào ngày 17 tháng 1 năm 1949. Trong nỗ lực tìm kiếm người ta không tìm thấy bất cứ mảnh vụ hay vệt dầu loang nào.

Trong thời gian Ariel mất tích người ta nhận được thông báo về 2 vụ mất tích tương tự của một máy bay và một tàu. Tuy cách nhau khá xa nhưng đều nằm trong khu vực Devil’s Triangle.

Star Ariel bí ẩn tam giác quỷ

6. Tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin

Vào 12/8/1872 người ta phát hiện tàu Mary trong khu vực tam giác quỷ mà không có sự hiện diện của bất cứ người nào. Được biết con tàu khi khởi hành có 10 thủy thủ đoàn.

Tàu Connemara IV được phát hiện đang trôi dạt và không có bất cứ ai trên tàu. Được biết con tàu đã gặp bão và thuyền trưởng đã neo tàu để cố gắng vượt qua bão. Thế nhưng con tàu đã đứt neo và không tìm thấy bất thủy thủ đoàn nào.

Tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 1

Năm 1881 tàu Allen phát hiện một con tàu chở hàng đang trôi dạt. Thủy thủ tàu Ellen đã lên con tàu trôi dạt tìm kiếm nhưng không phát hiện bất cứ ai.

Thuyền trưởng tàu Ellen quyết định kéo con tàu ma về bến. Khi đang kéo thì con tàu ma bỗng biến mất không dấu vết. Một thời gian sau tàu Ellen lại gặp con tàu ma ấy trôi dạt.

Một nhóm thủy thủ được cử lên tàu khảo sát, nhưng sau một thời gian khá lâu không trở về. Ngay lập tức thuyền trưởng cùng một số thủy thủ đoàn khác đã tiến đến tìm kiếm và kết quả không tìm thấy một ai.

3 sự cố này đã biến Đại Tây Dương thành nghĩa địa của những con tàu bị đắm bởi lời nguyền của tam giác quỷ Bermuda.

Tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 2

Giải mã bí ẩn các vụ mất tích tại tam giác quỷ Bermuda

Để giải mã về các vụ mất tích này, nhiều người đã đưa ra các giả thuyết sau:

  • Hướng bắc từ tính (la bàn) và hướng bắc địa lý (thực) chỉ hoàn toàn trùng nhau ở một số địa điểm nhất định. Vì thế chúng rất dễ bị thay đổi và sai hướng, song thông tin này lại không được phổ biến khiến nhiều người nghĩ rằng điều thần bí đã làm lệch hướng la bàn.
  • Các sông ngầm dưới đại dương có thể là nguyên nhân khiến xác tàu, máy bay thậm chí nạn nhân bị cuốn đến một khu vực khác. Vì thế không thể tìm thấy được bất cứ manh mối nào về các vụ mất tích.

Giải mã bí ẩn các vụ mất tích tại tam giác quỷ Bermuda 1

  • Lỗi của con người chẳng hạn như sự thiếu kinh nghiệm, cứng nhắc đưa ra các quyết định không phù hợp, sự tò mò mạo hiểm chinh phục tam giác quỷ khiến tai nạn xảy ra.
  • Khu vực tam giác quỷ Bermuda được cho là có những diễn biến thời tiết khó lường hơn bình thường. Thời tiết khu vực này có thể thay đổi nhanh chóng từ đẹp đẽ sang bão tố một cách không thể ngờ.
  • Các đợt phun trào khí metan định kỳ (đôi khi được gọi là “núi lửa bùn”) có thể tạo ra các vùng nước sủi bọt không còn khả năng cung cấp đủ lực nổi cho tàu. Nó khiến tàu chìm nhanh chóng mà không có dấu hiệu báo trước. Thậm chí các mảnh vỡ có thể bị phân tán bởi dòng hải lưu.

Giải mã bí ẩn các vụ mất tích tại tam giác quỷ Bermuda 2

Ngoài ra TinhayVIP được biết sự bao che nguyên nhân thật để tôn sùng sức mạnh của tam giác quỷ nhằm trục lợi của truyền thông cũng là một trong những lời giải thích phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật