spot_img
Trang chủGameSteam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Theo thông tin mới nhất hiện nay, nền tảng phát hành game Steam bị chặn tại Việt Nam khiến nhiều anh em game thủ không khỏi hoang mang.

Steam bị chặn tại Việt Nam

Steam được biết đến là một trong những nền tảng phát hành game lớn trên thế giới đã thu hút được hàng triệu game thủ khắp các quốc gia và trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo như thông tin ghi nhận mới nhất thì người dùng tại Việt Nam đã không thể đăng nhập vào Steam và chơi game.

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Khi mới bị chặn, người dùng vẫn có thể truy cập vào được profile, community, update game,… nhưng lại không thể truy cập vào các mục khác. Khi truy cập vào thì lại hiện lên dòng chữ “Error Code: -102” hoặc “Error Code: -105”. Điều đáng quan tâm ở đây là thực trạng này chỉ xảy ra với game thủ Việt.

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Nhiều người đã cố gắng truy cập vào app và thậm chí website của Steam nhiều lần sau vài giờ để kiểm tra xem có vào được hay không hay Steam bảo trì tại server Việt Nam. Tuy nhiên, đến bây giờ, anh em game thủ Việt Nam vẫn không thể truy cập được.

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Việc Steam bị chặn tại Việt Nam gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm giải trí của anh em game thủ và từ đó cũng bùng lên loạt xôn xao ở các diễn đàn, cộng đồng khác nhau.

Steam gặp sự cố tại Việt Nam – VTC nhận “gạch đá”

Không thể truy cập vào Steam, cộng đồng game thủ liền trút giận vào fanpage của VTC Game. Hàng loạt những bình luận không hay nổ ra, hàng nghìn cảm xúc phẫn nộ được thả vào các bài đăng trên fanpage khiến cho đội ngũ quản trị phải khóa tính năng bình luận và xóa các bình luận tiêu cực.

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Tại sao lại có chuyện như vậy? VTC và Steam có mối quan hệ hợp tác với nhau từ năm 2018 khi Steam hỗ trợ game thủ thanh toán qua ví điện tử VTCPay. Điều này giúp cho game thủ có thể mua game với giá thành rẻ hơn so với việc thanh toán theo ngoại tệ. Tuy nhiên, phương thức thanh toán này cách đây không lâu đã bị gỡ bỏ.

Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang

Song nhiều nhà phát hành game trong nước đã tỏ thái độ không đồng ý khi nền tảng Steam đã đem hơn 100.000 game không phép vào thị trường Việt Nam với những nội dung bạo lực và dành cho người lớn. Cảm thấy không công bằng, họ đã báo cáo lên các cơ quan chức năng để quản lý chặt chẽ nền tảng Steam. Chắc vì điều này mà Steam bị chặn tại Việt Nam trong thời điểm này.

Một số anh em game thủ đã khắc phục việc Steam bị chặn tại Việt Nam để chơi game, giải trí bằng cách sử dụng DNS hoặc VPN.

Trên đây là thông tin về Steam bị chặn tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật