spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLiên Quân Mobile: Nạn hack map, gian lận và con số hàng...

Liên Quân Mobile: Nạn hack map, gian lận và con số hàng chục nghìn tài khoản bị khóa gây sốc trong cộng đồng

Hack map, gian lận bằng phần mềm,… đã sớm trở thành vấn nạn của game Liên Quân Mobile, mới đây, hàng chục nghìn tài khoản bị khóa đã khiến cộng đồng game thủ phải sốc!

Môi trường đấu rank đang bị làm xấu do nạn hack map

Để có được thứ hạng tốt, rất nhiều tài khoản chơi game Liên Quân Mobile đã không ngại sử dụng nhiều “thủ đoạn” gian lận như dùng phần mềm hack bản đồ, dàn xếp đấu hạng,… khiến cho sự cạnh tranh trong game thiếu đi sự trong sạch.

Nhiều game thủ còn tỏ ra mất niềm tin vào nhà phát triển của tựa game này khi vẫn để cho tình trạng gian lận diễn ra, không có động thái xử lý quyết liệt.

Thế nhưng, cũng không thể nói NPH Garena không có động thái gì, vì mới đây họ cũng đã cho thấy nhiều biện pháp xử lý mạnh tay với những vấn nạn nhức nhối thường thấy trong game, như việc buff bẩn và hack map.

Mới đây, bảng thông tin thống kê số tài khoản bị khóa với các hành vi vi phạm cụ thể như hcak map, dùng phần mềm phụ để can thiệp vào hệ thống, bug tầm nhìn xa… được nhà phát triển công bố đã lên đến con số gần 41.000 tài khoản, tính từ ngày 6 tháng 7 năm 2020 đến ngày 6 tháng 7 năm 2021.

hack map - Môi trường đấu rank đang bị làm xấu
Hơn 41.000 tài khoản hack bản đồ, gian lận bị khóa trong 365 ngày gần nhất.

Riêng hack map đã lên đến hơn 33.000 tài khoản vi phạm

Các game thủ của Liên Quân Mobile bị xử phạt phần lớn là vi phạm hack bản đồ, với hơn 33.600 tài khoản, tức là chiếm đến 82% tổng số tài khoản đã bị khóa trong vòng 1 năm vừa qua. 

Ngoài khóa tài khoản thì còn có các biện pháp xử lý khác như: đưa về Đồng 3 và xóa tên trong bảng xếp hạng, xóa lịch sử hạng tối cao, xóa dấu ấn truyền thuyết và đưa về 0,…

Riêng hack map đã lên đến hơn 33.000 tài khoản vi phạm
Hack map tầm nhìn siêu xa đem đến nhiều lợi thế
Riêng hack map đã lên đến hơn 33.000 tài khoản vi phạm 4
Reset rank và xóa hết thành tích
Riêng hack map đã lên đến hơn 33.000 tài khoản vi phạm 5
Xóa cả dấu ấn truyền kỳ

Theo Tinhayvip.com thấy, với con số cụ thể và xác thực thế này, có thể thấy hack bản đồ đối với tựa game này là một vấn nạn thật sự nghiêm trọng, trong khi nhiều game thủ tỏ ra mất niềm tin dần vào game, thì hy vọng phía nhà phát triển sẽ có nhiều biện pháp xử lý mạnh tay hơn, để có thể đem lại công bằng cho người chơi cũ, đủ tin cậy để hút người chơi mới. 

Rõ ràng là, chẳng mấy ai sẽ sẵn lòng tìm đến một tựa game mà vấn nạn hack map, gian lận đủ kiểu luôn tồn tại. Hy vọng với những biện pháp xử phạt hiện tại của NPH Garena sẽ đủ để các game thủ chơi bẩn “thấm đòn”, trả lại cho tựa game một môi trường “sạch”.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật