Banner TinHayVIP
Trang chủGameSEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các...

SEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các môn Esports

SEA Games 32 do Campuchia đăng quang, Việt Nam cam kết sẽ chia sẻ kinh nghiệm để chủ nhà Campuchia có thể tổ chức thành công trong kỳ Đại hội tới.

SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia

SEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các môn Esports

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Gọi tắt là VIRESA) và Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã ký kết hợp tác toàn diện cùng nhau trước sự chứng kiến của Ban Tổ chức SEA Games 32 (CAMSGOC) và Ủy ban Olympic Việt Nam.

Theo biên bản đã được ký kết, phía Việt Nam sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm hết mình để EFC có thể tổ chức tốt bộ môn Esports tại kỳ SEA Games 32.

SEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các môn Esports

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA cho biết: “Bằng tài nguyên, kinh nghiệm của mình và các đối tác đồng hành ở SEA Games 31, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ EFC ở tất cả các khâu”

“Từ chọn nội dung thi đấu, ban hành sách kỹ thuật, tuyển chọn và đào tạo đội tuyển quốc gia, tập huấn cho huấn luyện viên, trọng tài, giới thiệu đối tác tài trợ và cuối cùng là tổ chức sự kiện thi đấu Esports ở SEA Games 32 với chất lượng cao nhất”.

SEA Games 31 là lần thứ 2 Esports được chọn là bộ môn thể thao tính huy chương. Kết thúc kỳ SEA Games 31, đoàn Việt Nam đã giành được 4 HCV và 3 HCB.

SEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các môn Esports

VIRESA cam kết sẽ phụ trách trong các khâu chuẩn bị gồm hệ thống  cơ sở vật chất, tuyển chọn VĐV, trọng tài các môn… Để đảm bảo rằng giải đấu Esports tại SEA Games 32 sẽ thành công tốt đẹp. Esports tại SEA Games 31 đã diễn ra với 8 bộ môn với 10 nội dung tranh huy chương. SEA Games 32: Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia tổ chức các môn Esports

Ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia – Thường trực CAMSGOC tin tưởng sự hỗ trợ này của VIRESA có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi Campuchia lần đầu nắm cương vị là nước chủ nhà SEA Games.

Tại SEA Games 31 này, Việt Nam đã tạo ra tiếng vang rất lớn, từ khâu tổ chức đến chất lượng các trận đấu. Bạn bè quốc tế đánh giá rất cao tinh thần Esports của Việt Nam. Đây chính là động lực để các nước ASEAN sẽ càng nâng cao vị thế của thể thao điện tử.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về SEA Games 32 nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật