Banner TinHayVIP
Trang chủHóngSamsung sắp mở quỹ ETF Blockchain tại châu Á

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain tại châu Á

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain đây sẽ là ETF blockchain đầu tiên ra mắt tại châu Á.

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain và độc quyền tại châu Á

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain tại châu Á

Theo báo Hankyung của Hàn Quốc, đây sẽ là ETF blockchain đầu tiên ra mắt tại châu Á. Trước đó, Samsung Asset Management đã mua lại 20% cổ phần của Amplify, công ty quản lý ETF của Mỹ với giá 30 triệu USD.

Một trong những dịch vụ nổi tiếng của Amplify là Amplify Transformational Data Sharing ETF (BLOK ETF), chuyên đầu tư cho các công ty tiền mã hóa như SilverGate Capital, Galaxy Digital Holdings, Coinbase và một số hợp đồng tương lai Bitcoin.

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain tại châu Á

Samsung Asset Management sẽ là đơn vị cung cấp độc quyền dịch vụ này tại châu Á. Theo CryptoPotato, BLOK ETF cũng theo dõi chỉ số từ các quỹ ETF tiền mã hóa như Purpose Bitcoin ETF của Canada.

Quỹ đầu tư mới sẽ có cấu trúc tương tự BLOK ETF nhưng giao dịch dưới tên Samsung. Việc gián tiếp liên kết với tiền mã hóa nên BLOK ETF niêm yết chậm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, đại diện của Samsung Asset Management cho biết công ty đang có kế hoạch niêm yết các dịch vụ của Amplify tại Hàn Quốc lẫn nước ngoài, bao gồm Hong Kong.

ETF là quỹ hoạt động dựa trên chỉ số cổ phiếu hoặc tài sản nhất định, trong trường hợp này là tiền mã hóa. Người mua sẽ sở hữu một loại cổ phần niêm yết trên sàn chứng khoán, được cấu thành từ tiền mặt và hợp đồng phái sinh liên quan đến giá trị tiền số.

Samsung sắp mở quỹ ETF blockchain

Nói cách khác, nhà đầu tư ETF tiền mã hóa có thể mua bán hợp pháp, hưởng lợi hoặc thua lỗ từ biến động giá của coin nhưng không cần trực tiếp nắm giữ tiền số trong ví.

Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain và dần trở thành môi trường thích hợp để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa, không lo ngại về rủi ro khi sở hữu trực tiếp tiền số.

Tuy nhiên, nhiều dự án tiền mã hóa thường xuyên bị tấn công, lỗi máy chủ gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, thị trường còn non trẻ dẫn đến dễ bị thao túng giá. Điều này khiến Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) gây khó dễ với các đề nghị thành lập quỹ ETF tiền số.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Samsung sắp mở quỹ ETF Blockchain nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật