spot_img
Trang chủHóngRap Việt bị tố đạo nhái hàng loạt sản phẩm nước ngoài...

Rap Việt bị tố đạo nhái hàng loạt sản phẩm nước ngoài đứng trước nguy cơ bay clip triệu view

Chỉ mới phát sóng được 4 tập nhưng mùa 2 Rap Việt bị tố đạo nhái liên tục và có nguy cơ cao sẽ bay hàng loạt clip triệu view trên Youtube.

Rap Việt bị tố đạo nhái

Mới đây nhất tỷ phú Min-Liang Tan “gã khổng lồ” trong lĩnh vực Esports đã tố Rap Việt mùa 2 “sài chùa” hình ảnh sản phẩm mặt nạ Razer Zephyr của công ty Razer. Theo đó hình ảnh chiếc mặt nạ được ghép vào để che mặt các thí sinh.

Razer Zephyr của công ty Razer tỷ phú Min-Liang Tan tố đạo nhái

Trước đó Studioinnate – đơn vị chuyên bán phong chữ và mockups đã tố Rap Việt sử dụng hình ảnh trái phép. Hình ảnh của designer này được dùng làm phong nền cho bức ảnh giới thiệu Seachains. Studioinnate đã bày tỏ bức xúc trước hành vi sài chùa chất xám đến từ một chương trình lớn của Việt Nam.

Studioinnate tố Rap Việt đạo nhái

Ngày 5/11 Rap Việt bị tố đạo nhái, nhiều designer tố chương trình sài chùa ảnh được sáng tạo bởi Jaime Jasso – họa sĩ digital chuyên vẽ phong cảnh dưới góc nhìn khoa học viễn tưởng đồng thời là Giám đốc Phát triển Hình ảnh ở Tencent Games. Bức ảnh nền giới thiệu Blacka là của Jaime Jasso thực hiện riêng cho series Masterclass.

Rap Việt bị tố đạo nhái Rap Việt mùa 2 đạo nhái Jaime Jasso tố Rap Việt sài chùa

Trước đó poster của các HLV, BGK và MC chương trình cũng bị tố đạo nhái sản phẩm của một designer người Trung. Người này đã chỉ ra sự chỉnh sửa trái phép một cách cẩu thả kèm theo bức ảnh gốc. Họ cho rằng Rap Việt đã sài chùa khi poster ghép vào không khớp không được chỉnh màu sắc, hình ảnh phi thuyền cũng bị xóa một cách nghiệp dư.

Rap Việt bị tố đạo nhái sản phẩm Trung Quốc cắt ghép ảnh gốc xóa hình ảnh gốc

Hiện tại phía chương trình chưa có đại diện phát ngôn chính thức nào cho sự việc trên. Họ chỉ âm thầm xóa những bức ảnh bị tố đạo nhái trên fanpage và ảnh bìa của các video Youtube. Mỗi tập phát sóng của Rap Việt luôn là top trend và kiếm về 7.7 đến 12 triệu view. Do đó sự cô trên nếu không được giải quyết thỏa đáng có thể khiến loạt video này bị bay màu khỏi Youtube.

Rap Việt có nguy cơ bay clip triệu view ảnh bị tố đạo nhái đã xóa

Hành vi ăn cắp chất xám là hành vi không thể chấp nhận được hơn hết nó còn diễn ra ở một chương trình lớn của Việt Nam. TinhayVIP mong rằng sẽ có một lời giải thích hay xin lỗi hợp lý cho sự việc Rap Việt bị tố đạo nhái này.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật