spot_img
Trang chủBóng đáQatar "yêu cầu" khách tham dự World Cup cài đặt "phần mềm...

Qatar “yêu cầu” khách tham dự World Cup cài đặt “phần mềm gián điệp”

Theo chuyên gia an ninh mạng, hai ứng dụng chính phủ Qatar yêu cầu tải để hoàn tất thủ tục nhập cảnh trong thời gian FIFA World Cup là “phần mềm gián điệp”.

Chính phủ Qatar theo dõi điện thoại của khách tham dự World Cup

FIFA World Cup năm nay diễn ra từ 20/11 đến 18/12 được tổ chức ở Qatar, một quốc gia nhỏ Trung Đông nằm trên bán đảo Ả Rập ở Tây Á. Để nhập cảnh vào quốc gia trong khoảng thời gian diễn ra trận đấu, bạn cần chú ý đến thủ tục nhập cảnh ở đây, một trong số đó bạn phải tải 2 ứng dụng về điện thoại của mình.

Chính phủ Qatar theo dõi điện thoại của khách tham dự World Cup

Hai ứng dụng này có tên là “Ehteraz” và “Hayya“. Tuy nhiên, theo Giám đốc an ninh NRK, Vasaasen, hai ứng dụng này đều hoạt động tương tự như phần mềm gián điệp và cấp quyền truy cập cho chính phủ Qatar theo dõi mọi hoạt động của du khách khi đặt chân đến đất nước này.

Chính phủ Qatar theo dõi điện thoại của khách tham dự World Cup

Trong đó, Ehteraz là một ứng dụng theo dõi covid-19 có sẵn cho iOS và Android và có thể theo dõi vị trí chính xác của khách tham dự World Cup thông qua Wi-Fi và Bluetooth. Đáng chú ý, ứng này cũng có thể “đọc, xóa hoặc thay đổi tất cả nội dung” trên điện thoại của người dùng. Nó có thể ghi đè bất kỳ phần mềm đã cài đặt nào khác và ngăn điện thoại vào chế độ ngủ.

Chính phủ Qatar theo dõi điện thoại của khách tham dự World Cup

Một ứng dụng khác là Hayya, đây là ứng dụng dùng để theo dõi các trận đấu và truy cập hệ thống tàu điện ngầm miễn phí của Qatar. Tuy nhiên, khi kiểm tra, Vasaasen phát hiện ra rằng ứng dụng này có quyền chia sẻ thông tin từ điện thoại mà không có bất kỳ hạn chế nào và cũng theo dõi vị trí của người dùng, có thể ngăn thiết bị vào chế độ ngủ và có thể xem các kết nối mạng của người dùng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật