Banner TinHayVIP
Trang chủHóngPG là gì? Liệu nghề làm người mẫu PG có xấu như...

PG là gì? Liệu nghề làm người mẫu PG có xấu như bạn vẫn nghĩ?

Trên những ứng dụng mạng xã hội mới mẻ gần đây thường thấy xuất hiện những cụm từ viết tắt như: PG, PGB, PGA… Vậy PG là gì? Có những loại PG nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của TinhayVIP nhé!

PG nghĩa là gì?

PG là viết tắt của cụm từ “Promotion Girl” trong tiếng Anh . Dịch sang nghĩa tiếng Việt, PG có nghĩa là những người làm nghề người mẫu, nhân viên tiếp thị, quảng cáo.

PG nghĩa là gì?
PG là những cô gái có gương mặt xinh và chiều cao tốt làm nghề tiếp thị.

Những cô gái làm nghề PG thường có ngoại hình đẹp, có chiều cao lý tưởng, gương mặt khả ái và giao tiếp tốt. Nhờ đó, họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng rộng rãi hơn.

Nghề PG là một trong những nghề chân chính. Tuy nhiên, hiện nay cụm từ PG dần biến tướng và trở nên xấu xí trong mắt nhiều người. Vì sự xuất hiện của nhiều loại PG tiệc dưới dây.

PGB – PG chuyên tiệc B là gì?

PGB là các PG chuyên dự tiệc ăn uống, tiếp chuyện với khách hàng. Họ đóng vai bạn gái, người yêu, thư ký của các ông chủ lớn. Từ đó, nhiều người thường hay hiểu nhầm tất cả những người làm nghề PG đều giống như nhau, nên gây ra không ít khó khăn cho những người lựa chọn làm nghề PG.

PGA – mặt xấu xí của nghề PG là gì?

PGA là gì? Tại sao đây được gọi là mặt xấu của nghề PG.

Trên thực tế họ cũng làm công việc tương tự các cô nàng PGB. Tuy nhiên các PGA sẽ phục vụ khách hàng từ A tới Z. Nói đơn giản là họ sẵn sàng “dạng chân” kiếm thêm tí tiền, nếu khách hàng có nhu cầu “giải mỏi vui vẻ”.

Công việc của các cô nàng làm PG là gì?

Khi đã hiểu được nghĩa “PG là gì”, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về công việc cụ thể của các PG. Tùy vào những môi trường và công việc khác nhau mà nghề PG cũng có những phân chia khác nhau. Đa số những người tham gia nghề PG cũng làm những công việc chung như:

Công việc của các cô nàng làm PG là gì?
PG thường quảng cáo cho các sản phẩm của chủ doanh nghiệp.
 • Ăn mặc những bộ trang phục đẹp, sexy, có thể gắn thêm logo của các doanh nghiệp để thực hiện trao quà, tặng sản phẩm dùng thử… của các doanh nghiệp, công ty.
 • Thực hiện giới thiệu cho khách hàng các chương trình mà công ty, doanh nghiệp tổ chức để thuyết phục và thương lượng với khách hàng trong khâu ký kết hay mua bán sản phẩm.
 • Đại diện cho các thương hiệu quảng cáo, tiếp thị sản phẩm ở các sự kiện, lễ ra mắt.

Nhiều quan điểm cho rằng PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, 3 vòng chuẩn, ăn mặc sexy và là gái dịch vụ trá hình. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm, chúng ta không thể “vơ đũa cả nắm” cho rằng tất cả PG đều giống nhau.

Những cơ hội và khó khăn của các cô nàng PG

Sau khi đã hiểu rõ được PG là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cơ hội và khó khăn mà những cô gái làm nghề PG gặp phải.

Những mặt cơ hội dành cho nghề PG là gì?

Những cơ hội và khó khăn của các cô nàng PG
PG thường được làm việc ở môi trường tốt.
 • Làm nghề PG khá nhàn, không cần phải vất vả ngược xuôi như những nghề khác, nên đây cũng là một lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm thêm thu nhập.
 • Mức lương của PG rất hấp dẫn, thường được trả lương theo giờ và rất cao, nếu siêng năng chăm chỉ thì mức thu nhập cùng với lương thưởng còn hấp dẫn hơn nhiều.
 • Môi trường làm việc rất tích cực, được tiếp xúc với nhiều mối quan hệ giúp va chạm nhiều trong cuộc sống và trong nhiều lĩnh vực, giúp bản thân tích lũy được kinh nghiệm cho công việc và đời sống.
 • Hiện nay, kinh tế thị trường phát triển đa dạng, nhu cầu quảng bá, tiếp thị ngày một tăng cao thì đây chính là thời cơ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho PG.

Những mặt khó khăn của nghề PG là gì?

Tất nhiên, nghề nào cũng có khó khăn riêng, tuy nhiên nghề PG lại có đặc thù khác, sau đây là những khó khăn cho nghề này:

Những mặt khó khăn của nghề PG là gì?
Những cô gái làm nghề PG thường phụ thuộc nhiều vào nhan sắc.
 • Công việc của nghề PG khá phức tạp, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, dẫn đến mệt mỏi và nhanh chán, nên rất nhiều người từ bỏ công việc.
 • Là một nghề phụ thuộc vào nhan sắc, càng về sau các cô gái càng khó kiếm được những lời mời tốt. Thu nhập cũng từ đó mà giảm dần.
 • Ảnh hưởng nhiều về sức khỏe, tuy không phải tốn nhiều chất xám nhưng làm nghề PG bạn cần phải đứng lâu một chỗ trên đôi giày cao gót, thường xuyên thức khuya dậy sớm, tiếp đãi và phục vụ khách nên thường dễ bị áp lực, có thể dẫn đến những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • PG là một nghề có nhiều định kiến của xã hội, bên cạnh những PG chân chính thì vẫn có những người trá hình nghề này để đạt mục đích khác… nên nhiều người không có thiện cảm đối với nghề này và thường buông lời trêu ghẹo, đụng chạm thân thể.
 • Thường hay bị trả lương chậm hoặc thiếu lương bởi đây là nghề chỉ thỏa thuận qua miệng, không có hợp đồng, giấy tờ nên các bạn PG chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Tóm tại, khi đã hiểu rõ được bản chất PG là gì, chúng ta thấy rằng nghề này không xấu như chúng ta vẫn nghĩ. Kể cả là một cô gái xinh đẹp cũng có những khó khăn riêng trong nghề. Mong rằng nhiều bạn sẽ có dần cái nhìn khách quan hơn đối với những ai đang làm PG.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật