spot_img
Trang chủGameNi No Kuni: Cross Worlds tích hợp NFT trở thành game pay...

Ni No Kuni: Cross Worlds tích hợp NFT trở thành game pay to win đúng nghĩa khiến game thủ mất thiện cảm

Đối trọng của Genshin Impact – Ni No Kuni: Cross Worlds đã công khai thêm 2 loại Token NFT biến nó thành game pay to win. 

Ni No Kuni: Cross Worlds bị chỉ trích hút máu

Ni No Kuni là một game nhập vai của Nhật được Level 5 Inc phát triển gây tiếng vang lớn vào năm 2010. Tựa game còn được đầu tư âm thanh bởi studio từng đạt giải Oscar – Ghibli.

Đến 25/5 vừa qua bản mobile mang tên Cross Worlds cũng được ra mắt với sự tham gia phát triển của Netmarble. Sau khi ra mắt doanh thu của nó đã vượt qua cả Genshin Impact và chỉ đứng sau Vương Giả Vinh Diệu.

Ni No Kuni: Cross Worlds thêm NFT trở thành game pay to win 1

Bên cạnh những thành công nổi bật đó tựa game JRPG cũng nhận về nhiều chỉ trích khi tựa game gacha bình thường lại trở thành game “hút máu”. Bởi lẽ chưa ra mắt được bao lâu thì Netmarble lại công khai thêm Token NFT vào game. Cụ thể:

  • Territe Token (NKT): đồng này được bán trên sàn giao dịch chính thức của Netmarble và nó đóng vai trò quan trọng trong game. NKT giúp game thủ nâng cấp, chế tạo, huấn luyện và nhiều tính năng ảnh hưởng đến cơ chế game khác. Đồng này game thủ có thể tự tích góp nhưng vô cùng ít.
  • Asterite Token (NKA): hầu như tất cả trang bị mạnh nhất trong game đều được bán bằng đồng này. Nếu đội địch mua NKA để có trang bị mạnh thì trận đấu dường như end game khi chưa bắt đầu.

Ni No Kuni: Cross Worlds thêm NFT trở thành game pay to win 2

Những Token này đã làm tăng những trải nghiệm tiêu cực của những người chơi Ni No Kuni: Cross Worlds. Đặc biệt hơn là đối với những gamer không có thiện cảm với NFT từ trước.

Ni No Kuni: Cross Worlds thêm NFT trở thành game pay to win 3

Mặc dù vậy phía Netmarble vẫn khăng khăng rằng NFT là tương lai và họ sẽ cố gắng cân bằng game cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng cho NFT.

Sự thiếu lắng nghe từ phía nhà phát triển có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn vong của tựa game đang được đánh giá cao này khi người chơi dường như chẳng còn mặn mà nữa.

Ni No Kuni: Cross Worlds thêm NFT trở thành game pay to win 4 Ni No Kuni: Cross Worlds thêm NFT trở thành game pay to win 5

TinhayVIP hy vọng trong tương lai các bên phát triển cho Ni No Kuni: Cross Worlds sẽ có những phương án hoàn thiện game phù hợp hơn.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật