spot_img
Trang chủHóng16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui...

16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng cô hồn sẽ bắt đầu từ mùng 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14/7. Trong khoảng thời gian này có tất cả 18 điều kiêng kỵ tháng cô hồn bạn cần chú ý.

Tháng cô hồn là tháng mấy?

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn, theo quan niệm dân gian, cửa địa ngục sẽ được mở cho những vong hồn, ma quỷ quay trở lại nhân gian để kiếm ăn sau 1 năm dài chịu khổ ải dưới địa ngục. Cũng chính vì điều này nên cuộc sống của con người sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trong khoảng thời gian này.

Tháng cô hồn là tháng mấy?

Chính vì tâm lý sợ gặp điều xui xẻo hay bị quấy phá nên nhiều người thường kiêng kỵ, hạn chế việc khai trương, hiếu hỷ vào tháng 7 âm lịch.

Nhiều người cho rằng tháng 7 là tháng cô hồn nhưng trên thực tế tháng cô hồn chỉ diễn ra trong 2 tuần, từ mùng 2/7 đến 14/7. Nguyên nhân là theo quan niệm của người xưa, vào ngày 14/7 Cổng Môn Quan sẽ chính thức đóng lại nên ma quỷ cần quay trở lại địa ngục trước ngày này.

Tháng cô hồn kiêng gì? Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn

 1. Không nhặt tiền, bánh trái, đồ cúng rơi vãi ngoài đường. Không tự ý ăn đồ cúng vì đây là đồ cúng cho ma quỷ, không ăn được.
 2. Khi ra đường vào ban đêm hay lúc trời sập tối không được gọi tên nhau để tránh bị ma quỷ nghe thấy. Đặc biệt nếu nghe tiếng có ai đó gọi mình thì không nên vội trả lời nếu không thấy chính xác người gọi.
 3. Hạn chế tắm sông, biển vào ban đêm hay ở những nơi hoang vắng kẻo gặp ma da kéo chân.
 4. Người xưa có câu “Thần cây đa, ma cây đề”, những cây cổ thụ lâu năm thường là nơi trú ẩn của ma quỷ, thế nên vào tháng cô hồn bạn nên hạn chế nghỉ chân, hóng mát dưới gốc cây to vào ban đêm hoặc khi trời sập tối.
 5. Tuyệt đối không phơi quần áo vào ban đêm vì dễ bị ma quỷ “mượn”, khi mặc vào sẽ bị ảnh hưởng đến dương khí và mắc các bệnh ngoài da.
 6. Trẻ con nện hạn chế cười đùa, chạy nhảy ngoài đường sau 6h tối vì dễ bị bệnh hoặc bị giật mình lúc ngủ.
 7. Hạn chế chụp ảnh vào ban đêm và chụp ảnh 3 người ở nơi hoang vắng vì khả năng cao sẽ có ma quỷ lọt vào khung ảnh của bạn. Hơn nữa chụp ảnh 3 người là điềm gở.
 8. Không treo chuông gió ở trước hiên nhà hoặc ở cửa sổ phòng ngủ, nguyên nhân là do tiếng chuông gió sẽ phát ra âm thanh thu hút ma quỷ.
 9. Không nên khai trương, đi du lịch dài ngày, hạn chế cưới hỏi vì dễ bị quấy phá.
  Không được soi gương và chải tóc vào buổi tối nhất là vào lúc nữa đêm (từ 0h đến 3h sáng).
 10. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã trong sân nhà mình và phải đốt ngoài đường để hạn chế việc ma quỷ kéo nhau vào nhà mình quấy phá.
 11. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình nhất là những người yếu bóng vía, nếu “hồn bay phách lạc” trong thời điểm này thì sẽ dễ bị ma quỷ nhập xác.
 12. Hạn chế tham quan, du lịch ở những nơi hoang vắng, không ghé thăm nhà hoang, nghĩa trang hay nơi từng có nhiều người chết vì dễ bị âm binh quấy phá.
 13. Không tùy tiện nhặt tiền bạc ở ngoài đường mang về nhà mình vì có thể đó là tiền người khác cúng để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang những điều xui rủi của người khác về nhà mình.
 14. Không gõ muỗng đũa vào chén khi ăn cơm, không nên rửa chén vào ban đêm ngoài trời tối vì tiếng chén đũa va chạm vào nhau sẽ thu hút quỷ đói đến tìm thức ăn.
 15. Không để giày, dép chĩa về hướng giường khi đi ngủ
 16. Không nên cắt tóc, nhổ lông chân, cắt móng tay trong tháng cô hồn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật