Banner TinHayVIP
Trang chủHóngMột người Việt bị cáo buộc về việc lừa đảo NFT lớn...

Một người Việt bị cáo buộc về việc lừa đảo NFT lớn nhất tại Mỹ

Một người Việt vừa bị chính Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc về việc lừa đảo NFT và phải đối mặt với mức án lên đến 40 năm tù.

Vụ án lừa đảo NFT lớn nhất lịch sử Mỹ

Vụ án lừa đảo NFT lớn nhất lịch sử 

Được biết đây là vụ án lừa đảo NFT lớn nhất từng được biết từ trước đến nay tại Mỹ. Một trong 4 người có liên quan đến vụ việc này có tên là Lê Anh Tuấn (26 tuổi) có quốc tịch Việt Nam. 

Tội danh bị truy cứu của anh chàng người Việt này gồm có lừa đảo qua điện thoại và âm mưu rửa tiền quốc tế. Những cáo buộc này liên quan đến một bộ sưu tập NFT tên là Baller Ape

Vụ án lừa đảo NFT lớn nhất lịch sử 

Qua các cáo trạng khác đã cho thấy Lê Anh Tuấn có liên quan trực tiếp đến Baller Ape Club, đây là một dự án đúc và bán NFT nhân vật hoạt hình để rao bán cho những nhà đầu tư. Sau đó, anh chàng cùng các đồng phạm xóa trang và đánh cắp toàn bộ số tiền đã huy động được.

Tiếp đó, nhóm người này tiến hành rửa tiền bằng cách chuyển sang một loại tiền mã hóa khác qua nhiều chuỗi khối và sử dụng những phương thức hoán đổi phi tập trung để che giấu hành vi của mình.

Vụ án lừa đảo NFT lớn nhất lịch sử Mỹ

Số tiền mà Lê Anh Tuấn cùng những đồng phạm đã chiếm đoạt lên đến 2,6 triệu USD (tương đương 60 tỷ đồng) từ các nhà đầu tư. Với các tội danh nêu trên, người này sẽ phải đối mặt với một mức án lên đến 40 năm tù khi có tuyên bố có tội.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

  • Chủ đề:
  • NFT
TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật