spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiMordekaiser bỗng nổi lên trở thành con bài thống trị meta rừng...

Mordekaiser bỗng nổi lên trở thành con bài thống trị meta rừng tại phiên bản 11.11

Sau khi chứng kiến đợi giảm sức mạnh của Morgana và Rumble ở vị trí Đi rừng, các cao thủ Hàn đã nhanh chóng tìm ra con bài mới cực mạnh có thể làm chủ cả khu rừng của Summoner Rift đó chính là Mordekaiser meta rừng.

Mordekaiser meta rừng ở bản cập nhật 11.11

Mordekaiser đã thật sự tỏa sáng sau đợt buff sức mạnh của trang bị Quyền Trượng Ác Thần tại phiên bản 11.10, giúp hắn ta nắm giữ được lợi thế vô cùng mạnh mẽ tại vị trí đường trên. Và cho đến phiên bản 11.11 mới đây, hàng loạt game thủ tại máy chủ LMHT Hàn Quốc đã và đang rất ưa chuộng việc sử dụng “Chúa tể cõi chết” ở vai trò Đi rừng.

Được biết trước đây, trong danh sách tên những vị tướng thuộc kế hoặc mở rộng bể tướng đi rừng của Riot Game, bên cạnh Morgana và Rumble thì cũng tên của Mordekaiser cũng được liệt kê trong danh sách này.

Vì sao Mordekaiser rừng lại hiệu quả đến như vậy?

Để có sử dụng được Mordekaiser ở vị trí đi rừng thì bản thân phải thật sự là người chơi có kinh nghiệm, để có thể đưa ra những phương án dọn rừng trong khoảng 1 thời gian ngắn và nhanh nhất có thể. Vì khác với Morgana và Rumble, Mordekaiser thuộc chất tướng sở hữu tốc độ dọn rừng không quá nhanh ở giai đoạn level đầu.

Vì sao Mordekaiser rừng lại hiệu quả đến như vậy?

Tuy nhiên, mọi cuộc gank của Mordekaiser sẽ “dễ như trở bàn tay” hơn bao giờ hết khi hắn ta đạt được cấp 6, có được chiêu cuối R – Vương Quốc Tử Vong. Chính vì điều này nên các mục tiêu máu giấy như xạ thủ và hỗ trợ thiên hướng buff rất sợ bị cô lập.

Dù bản thân Mordekaiser meta rừng hay Đi Top đi chăng nữa thì hắn ta vẫn nắm giữ vai trò là 1 tướng đấu sĩ đấu tay đôi cực kỳ mạnh mẽ, không ngán một kẻ địch nào, điều này giúp hắn ta hoàn toàn tự tin tách đội, biến các pha combat bình thường thành combat 4 vs 4.

Nhưng khi hắn ta đạt đến cấp 6, mọi cuộc gank sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là những mục tiêu sợ cô lập như xạ thủ hoặc hỗ trợ máu giấy nhờ vào chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong

Nhưng bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua nhược điểm dọn dẹp rừng chậm của ở Mordekaiser những level đầu, nên bắt buộc “Chúa tể cõi chết” cần phải hợp tác với những người đồng đội của mình, ping hỗ trợ cắm mắt những khu vực nhạy cảm như bùa lợi để tránh việc bị thọt vì bị tướng rừng team đối phương sang cướp quá sớm.

Và cần đặc biệt lưu ý, tài nguyên đóng vai trò vô trùng quan trọng đối với Mordekaiser, cho nên hãy tập trung di chuyển và hạ gục những mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả để giúp kiếm thêm nhiều vàng hơn.

Bảng ngọc và cách lên đồ Mordekaiser meta rừng LMHT 11.11

Bảng ngọc Mordekaiser:

  • Nhánh ngọc Chuẩn Xác: Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng.
  • Nhánh ngọc Áp Đảo: Poro Cảnh Giới và Thợ Săn Tối Thượng.

Bảng ngọc và cách lên đồ Mordekaiser meta rừng LMHT 11.11

Quyền Trượng Ác Thần, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát Zhonya là những trang bị đóng vai trò vô cùng quan trọng cho cả 2 lối chơi Mordekaiser Rừng và Top. Để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh tương đối khỏe, sẵn sàng đấu tay đôi ở các đường giai đoạn giữa trận, thì bắt buộc tối thiểu bạn phải hoàn thành được trang bị Quyền Trượng Ác Thần và Giày Khai Sáng Ionia trước.

Về trang bị thì Quyền Trượng Ác Thần, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát Zhonya là những trang bị cốt lõi quan trọng trong lối chơi của Mordekaiser.

Lối chơi Mordekaiser với meta đi rừng

Vòng rừng của Mordekaiser có thể nói khá an toàn, vì hắn ta chỉ cần tập trung vào việc farm lên cấp độ 6 càng sớm càng tốt và hạn chế xảy ra giao tranh tay đôi với team đối phương ở đầu trận. Vòng rừng cụ thể như sau: Bùa Đỏ -> Người Đá -> Bãi Chim -> Bầy Sói -> Bùa Xanh -> Cóc -> Cua.

Lối chơi Mordekaiser đi rừng

Theo nhận định của TinhayVIP Mordekaiser meta rừng là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Thậm chí, còn hiệu quả hơn đi top vì khi bạn được farm trong rừng thoải mái ở giai đoạn đầu game thì về sau nếu bạn đã đủ trang bị cần thiết, thì bạn hoàn toàn khỏe hơn các vị tướng khác trong trận đấu.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật