Banner TinHayVIP
Trang chủHóngMark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Sau khi Mark Zuckerberg thử nghiệm NFT trên Instagram, ông chủ của Meta tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng này lên Facebook.

Facebook và Intasgram giữ vai trò dẫn dắt thị trường NFT

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Mark Zuckerberg đã chia sẻ trên Facebook một số thông tin thú vị xoay quanh kế hoạch thử nghiệm NFT trên nền tảng Instagram.

Theo Mark Zuckerberg, anh không muốn NFT chỉ dừng lại trong phòng thí nghiệm thực tế ảo và metaverse mà còn muốn đưa nó vào hoạt động trên các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thử nghiệm công nghệ này sẽ được áp dụng cho nền tảng Instagram để các nhà sáng tạo và nhà sưu tầm có thể tạo bộ sưu tập NFT của họ.

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Người đứng đầu Meta hứa hẹn các tính năng tương tự cũng sẽ sớm có mặt trên những nền tảng khác như Facebook, Messenger và Whatsapp trong thời gian tới.

Người dùng cũng có thể sử dụng thực tế ảo để tăng cường trải nghiệm đăng tải và hiển thị  3D trên Stories của Instagram. Theo Adam Mosseri, người đứng đầu Intasgram cho biết công ty sẽ chỉ thử nghiệm trên một số tài khoản người dùng tại Mỹ.

Ông cũng cho rằng cách làm khác biệt so với các nền tảng phi tập trung như Web3, blockchain này nhằm giúp Instagram có thể học hỏi từ chính cộng đồng để phát triển.

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Việc các mạng xã hội truyền thống như Facebook, Twitter tham gia vào cơn sốt NFT từng khiến giới chuyên gia lo ngại, bởi chúng tiềm ẩn nhiều rắc rối liên quan đến bản quyền và quyền kiểm soát dữ liệu.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng mạng xã hội sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường NFT – điều mà hiện nay đang thiếu.

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa NFT lên Facebook

Twitter và Meta bất chấp rủi ro để gia nhập thị trường công nghệ số khá dễ hiểu, bởi cả hai có lẽ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ công nghệ mới này.

Hiện những ông lớn công nghệ cũng đang nhảy vào cơn sốt công nghệ số này, hàng loạt nhãn hàng đang trong quá trình đưa NFT vào bán hàng. Việc Facebook đưa công nghệ này vào sẽ càng làm cho sức nóng NFT càng mạnh.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Mark Zuckerberg đưa NFT vào Facebook nhé!

  • Chủ đề:
  • NFT
TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật