Banner TinHayVIP
Trang chủHóngLuật buộc gắn nhãn "ảnh đã chỉnh sửa" được nhiều nước thông...

Luật buộc gắn nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” được nhiều nước thông qua

Nhiều người cho rằng họ cảm thấy khó chịu vì gương mặt đời thực không thể giống với ảnh đã chỉnh sửa qua app, từ đó tạo ra cảm giác tự ti về ngoại hình. 

Quy định về nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” khiến dân tình lao đao 

Nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” khiến dân tình lao đao 

Ngày 7/7/2022 vừa qua, Tổng cục Phát thanh đài Truyền hình Trung Quốc đã đưa ra yêu cầu các đoàn phim cần ngưng lạm dụng việc dùng các hiệu ứng để chỉnh sửa hình ảnh của các diễn viên. 

Đại diện Tổng cục cũng nhắc lại các quy định khác khi làm phim, gồm “không chọn diễn viên quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ”, “nghệ sĩ nam không được theo xu hướng thẩm mỹ ẻo lả”. Quyết định mới này lập tức khiến hàng chục nghìn khán giả trong nước phản đối, họ cho rằng việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trong quá trình xem phim.

Nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” khiến dân tình lao đao 

Được biết, các nhà sản xuất hay các diễn viên Trung Quốc không ngại chi tiền khủng để làm mịn da và làm thon mặt trên phim. Chẳng hạn Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân được khán giá nhận xét rằng “nhìn mặt cô qua làn sương”. Hay là mặt Trần Tinh Húc và Trương Tịnh Nghi bị cà tới mất đường nét, trắng lóa mắt trong tựa phim Nhất Kiến Khuynh Tâm

Trước Trung Quốc, vào tháng 7/2021, Na Uy cũng đã thông qua luật buộc các nhà quảng cáo và những người có sức ảnh hưởng trên Internet phải gắn nhãn ”ảnh đã qua chỉnh sửa” khi đăng tải hình ảnh lên các nền tảng mạng xã hội. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí là đối diện với án tù. 

Nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” khiến dân tình lao đao 

Cũng trong năm 2021, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh đưa ra lệnh cấm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sử dụng các filter chỉnh sửa ảnh một cách qua mức trong các nội dung quảng cáo của mình. 

Vào năm 2017, Pháp cũng đã đưa ra quy định bất kỳ “hình ảnh thương mại nào đã chỉnh sửa để người mẫu trông nhỏ gọn hơn sẽ bị gắn cảnh báo trên đó”.

Năm 2014, Quốc hội Mỹ đã chính thức ban hành Đạo luật Sự thật trong quảng cáo, nhằm bảo vệ người dùng khỏi thông điệp tiêu cực về cơ thể lý tưởng. Tuy nhiên, sau đó dự luật này không được thông qua.

Nhãn “ảnh đã chỉnh sửa” khiến dân tình lao đao 

Việc chìm đắm trong những hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng các app làm đẹp đã tiềm ẩn không ít hệ lụy, gây hại đến sức khỏe  tinh thần của rất nhiều người dùng MXH, đã có nhiều trường hợp nam giới tự tử sau khi gặp ”nàng thơ” của mình ngoài đời.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật