spot_img
Trang chủHóngLùa gà là gì mà gần đây nhiều người đang bắt đầu...

Lùa gà là gì mà gần đây nhiều người đang bắt đầu lên án và cảnh giác?

Lùa gà là gì mà gần đây được gán cho những cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng như Khoa Pug, Johnny Đặng và gần nhất là Viruss.

Lùa gà là gì?

Thuật ngữ “Lùa gà” là một cách nói được lưu hành phổ biến đối với giới đầu tư tài chính điện tử – tiền điện tử – tiền mã hóa trên không gian mạng trong thời gian gần đây. 

Thuật ngữ này thực chất được chia làm 2 phần: “lùa” và “gà”. Trong đó, người đi “lùa” là những người đi gọi vốn đầu tư cho các dự án của họ. Thông thường các dự án này đều sẽ được thổi phồng về mặt tiềm năng và chính bản thân người đi “lùa” cũng sẽ cho thấy hình ảnh giàu có, đồ hiệu, xe sang, núi tiền của mình để tạo lòng tin. 

Lùa gà là gì?

Và khi có người tin vào những hình ảnh đó của những người đi gọi vốn, họ sẽ bỏ tiền thật ra để đầu tư vào các đồng tiền mã hóa, lúc đó chính bản thân họ sẽ được xem như “gà”. Việc của người đi “lùa” là kêu gọi được càng nhiều nhà đầu tư càng tốt, tức là “lùa gà” càng nhiều càng tốt. 

Chưa bàn đến thực tế dự án đó có thật sự đem đến lợi nhuận đáng tin hay không và căn cứ nào để tin tưởng. Thì việc luôn có nạn nhân của nạn “lùa gà” đều xuất phát từ việc nhà đầu tư chỉ muốn bỏ ra ít tiền nhưng thu về lợi nhuận khủng, thiếu kiến thức về tài chính nhưng thích mạo hiểm. 

Khoa Pug, Johnny Đặng, Vương Phạm là những người đi “lùa” nổi tiếng

Lùa gà là gì? khoa pug johnny đặng

Nếu muốn hiểu rõ hơn và một cách khái quát hơn về lùa gà là gì, thì có thể nhìn vào cách mà Khoa Pug, Johnny Đặng hay Vương Phạm đã làm. Dù hiện tại thì Khoa Pug và Johnny Đặng đều đã không chung đường, nhưng với những gì trước đây cả hai đã làm thì dân mạng đã cho rằng họ đã cố ý “lùa gà” cho dự án đồng tiền ảo Diamond Boyz Coin (DBZ).

Trong các video trước đây, mà hiện đã xóa, thì dù không trực tiếp nhắc đến nhưng nhiều lần Khoa Pug đã khoe rằng mình đang sở hữu khối tài sản khủng lên đến hàng chục tỷ nhờ vào đầu tư tiền ảo với Johnny Đặng. 

Cho đến khi đồng tiền ảo này bị rớt giá thì cả hai đã nhanh chóng đường ai nấy đi để tránh bị gắn mác là lùa gà, và dù Khoa Pug liên tiếp đưa ra các video phân trần thì sự thật Diamond Boyz Coin là một đồng đầy rủi ro vẫn không thể thay đổi được.

Và mới nhất là streamer Viruss cũng dính “danh hiệu” này

Lùa gà là gì? viruss

Đến trường hợp của Viruss, một trong những video chia sẻ về việc đầu tư tiền điện tử của anh đã nhận về một bình luận của một chuyên gia đầu tư tài chính Zet Under, cho rằng Viruss “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à.”

Dù Viruss tỏ thái độ rằng không cần phải chứng minh đã có kinh nghiệm bao nhiêu, tham gia vào thị trường bao lâu, thì vẫn có một luật sư khẳng định có thể dự án của nam streamer là I.P – một dự án blockchain từng được ViruSs giới thiệu, rất có thể là một sản phẩm game “núp bóng” tiền ảo để đánh bạc trá hình.

Nếu bạn còn thắc mắc lùa gà là gì và muốn tìm hiểu nhiều hơn về các tin tức liên quan, nhớ ghé lại TinhayVIP nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật