Banner TinHayVIP
Trang chủGameTất tần tật hướng dẫn chơi Pokemon Unite cho người mới bắt...

Tất tần tật hướng dẫn chơi Pokemon Unite cho người mới bắt đầu

Pokemon Unite vừa ra mắt đã được đông đảo fan hâm mộ chào đón bởi lối chơi game MOBA tương tự Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả thông tin cùng hướng dẫn chơi Pokemon Unite cho người mới tham gia.

Hướng dẫn chơi Pokemon Unite

Game đối kháng trực tuyến Pokemon

Hầu như ngày nay các game thủ đều ưu tiên lựa chọn các tựa game MOBA. Việc đối đầu trực tuyến này cho giúp tăng độ khó và so kèo kỹ năng. Tùy thuộc vào kỹ năng cá nhân và tính chất của pokemon mà bạn có thể lựa chọn đi một trong 3 đường sau:

  • Đường trên cùng: Tấn Công và Bảo Vệ
  • Đường giữa: Tốc Độ
  • Đường dưới cùng: Toàn diện và Hỗ trợ

Bản đồ Pokemon Unite

TinhayVIP lựa chọn chỉ dẫn về lane trước trong bài viết hướng dẫn chơi Pokemon Unite bởi vì đối với những người mới chơi việc chọn lane phù hợp sẽ là bước tiến cho bạn phát huy kỹ năng sau này.

Khắp bản đồ là các bụi cỏ, bạn có thể nấp để đột kích đối thủ. Mỗi đội sẽ có 5 trụ bóng rổ để bảo vệ, các trụ ở nửa trên và dưới sẽ bị phá hủy bởi đội tích được 100 điểm trước. Tuy nhiên việc tích điểm này sẽ không giúp phá được trụ nhà chính. Ngoài việc hạ gục đối thủ và ghi điểm thì người chơi còn phải thu thập bóng, kiếm bùa lợi từ boss hay các pokemon hoang dã.

Các nhóm pokemon

Phần hướng dẫn chơi Pokemon Unite tiếp theo mà TinhayVIP chia sẻ là các nhóm Pokemon. Điều này sẽ giúp bạn hiểu về chất tướng để có những lựa chọn phù hợp với kỹ năng cá nhân và phối hợp đồng đội.

Pokemon tấn công

Nhóm Tấn Công gồm có một số pokemon như Pikachu, Greninja, Venusaur, Alolan Ninetales, Cramorant, Cinderace. Nhóm này có khả năng chống chịu thấp nhưng sát thương lớn và tầm đánh xa. Đây là vị trí chủ lực của team giống như vị trí AD.

Pokemon tốc độ

Nhóm Tốc Độ gồm có Zeraora, Talonflame, Absol, Gengar. Chúng có kỹ năng tương tự như các sát thủ trong LMHT. Nhóm Tốc Độ sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt, tấn công phòng vệ cơ động, dồn sát thương nhanh. Đây là nhóm giữ nhịp đầu trận đấu khả năng ghi điểm hạ gục cao.

Pokemon toàn diện

Nhóm Toàn Diện bao gồm Charizard, Lucario, Machamp, Garchomp. Nhóm này có sức mạnh tăng theo thời gian, khả năng chống chịu khủng trong giao tranh, là những “Chiến Binh Ngoan Cường” của team.

Pokemon bảo vệ

Nhóm Bảo Vệ thường là Snorlax, Crustle và Slowbro. Chúng có vai trò như tanker là bức tường cản phá sát thương giúp nhóm Tấn Công được phát huy hết sức mạnh.

Pokemon hỗ trợ

Nhóm Hỗ Trợ có các pokemon như Mr.Mime, Wigglytuff, Eldegoss. Nhóm này có khả năng phục hồi tốt cho cả bản thân lẫn đồng minh. Chúng còn sở hữu những khả năng khống chế hoặc buff sức mạnh cực tốt.

Nhóm pokemon hoang dã gồm có: Drednaw (tiêu diệt chúng cả team sẽ có kinh nghiệm và lá chắn), Rotom (cho 20 điểm nếu đến được mục tiêu của đối phương), Zapdos (xuất hiện ở cuối game giúp phá hủy khu vực bảo vệ nhà chính).

Cách đọc thông số pokemon

Hướng dẫn chơi Pokemon Unite

Mỗi pokemon có mỗi bảng thông số riêng bao gồm tầm đánh, vai trò, độ khó được xếp trên thang điểm 5. Hướng dẫn chơi Pokemon Unite tốt nhất là những chỉ dẫn về cách đọc thông số game. Về tầm đánh sẽ có hai cấp độ là đánh xa (Ranged) như Pikachu và cận chiến (Melee) như Lucario. Độ khó được chia thành 3 cấp Novice (dễ nhất), Intermediate (trung bình) và Expert (khó).

Ở mỗi level khác nhau với các pokemon khác nhau sẽ có hình thức tiến hóa khác nhau. Có một điểm chung là tất cả các pokemon đều sẽ có ulti vào cấp 9. Trong trận đấu sẽ có 2 items và 1 boss đặc biệt xuất hiện để hỗ trợ bạn gồm:

  • Held Items: xuất hiện ở đầu trận giúp các game thủ lên level nhanh hơn dễ dàng dẫn trước đối thủ.
  • Battle Items: tăng các chỉ số sức mạnh và kỹ năng trong giao tranh. Thắng giao tranh sẽ là ưu thế quyết định cả ván đấu.
  • Boss Pokemon: giống như Baron trong LMHT nó xuất hiện giữa trận đấu và cho sức mạnh cho đội tiêu diệt được nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Pikachu trong Pokemon Unite được cho là tướng pokemon trợ lực leo rank cực bá như Yasuo LMHT

Pikachu hot pick

Bên cạnh các hướng dẫn chơi Pokemon Unite cơ bản thì bạn cũng cần làm quen với cơ chế khắc chế tướng. Đây là một cơ chế hack game không cần tool mà ai không phải ai cũng có thể thực hiện. Làm được điềun này sẽ giúp bạn trên kèo đối thủ và nhanh chóng ăn lane.

Pikachu là tướng tấn công sở hữu tầm đánh xa, sát thương cao lại cộng thêm khống chế cứng khiến nó được rất nhiều người chơi yêu thích. Cứ 10 trận đấu sẽ có 9 trận có Pikachu trận còn lại do Pikachu bị cấm. Chỉ số thắng của Pikachu hiện tại cũng khá cao nên được chọn nhiều. Ngoài ra do hiện tại còn khá ít tướng, trong những bản cập nhật tới nhiều pokemon mới sẽ ra mắt.

Game pokemon MOBA

Nếu như bạn gặp Pikachu trong team địch và không muốn thua hãy làm theo những cách sau. Đầu tiên bạn có thể chọn một pokemon tấn công mạnh về cuối game. Bởi Pikachu về cuối game sẽ yếu đi, máu giấy hơn. Thứ hai bạn có thể đảo đường cho hỗ trợ buff đi cùng tướng tấn công của bạn để nhận giáp và kháng khống chế từ Pikachu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dồn tài nguyên cho pokemon toàn diện và tập trung kiểm soát các tài nguyên.

Tạm kết về hướng dẫn chơi Pokemon Unite

Pokemon Unite được phát triển bởi Timi Studio Nhóm và phát hành bởi Công ty Pokémon cho Android và iOS. Những hướng dẫn chơi Pokemon Unite được công bố tại buổi giới thiệu Pokémon Presents vào ngày 24 tháng 6 năm 2020. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách chơi cơ bản của tựa game Pokemon Unite. bạn nhớ thường xuyên truy cập vào TinhayVIP để tìm hiểu nhiều game hấp dẫn khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật