spot_img
Trang chủGameHướng dẫn cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z

Hướng dẫn cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z

Liêng là một trò chơi bài được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Tin Hay VIP khám phá cách chơi  Liêng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

Luật chơi Liêng 3 cây chuẩn

Liêng là một trò chơi bài Tây cũng giống như Xì Dách, Tiến Lên, Binh,… là sử dụng bộ bài 52 lá. Tuy nhiên, khác với những bộ môn trên thì Liêng có thể chơi từ 2 đến 6 người.

Bắt đầu ván đấu, mỗi người chơi tham gia phải đặt một số tiền cược nhất định, tiền cược này còn được người dân Việt Nam gọi là tiền gà (số tiền này đặt ra ít nhất phải theo mức tối thiểu đã được quy định). Ví dụ: Một ván đấu quy định tiền cược tối thiểu là 5 ngàn, tối đa là 50 ngàn thì tất cả người chơi phải thống nhất đặt tiền gà ít nhất phải là 5 ngàn.

Sau đó, người chia bài hay còn gọi là nhà cái sẽ chia đều cho các người chơi là 3 lá bài mỗi người theo chiều kim đồng hồ. Người được chia đầu tiên có thể là chủ bàn hoặc có thể là người đã thắng từ ván trước. Các người chơi không được cho bất kì ai thấy được 3 lá bài đang cầm trên tay của bản thân.

Từng người chơi sẽ có 4 lựa chọn theo vòng:

  • Tố: Đặt thêm tiền cược cao hơn so với người trước.
  • Theo: Đặt số tiền cược bằng với người đã tố trước mình.
  • Úp bài: Nếu cảm thấy bài xấu thì bạn có thể sử dụng lựa chọn này. Đương nhiên tiền gà cũng như số tiền cược từ những vòng trước (nếu có) cũng sẽ bị mất.
  • Tất tay: Đặt hết toàn bộ số tiền bản thân đang có vào ván đầu (thực hiện điều này khi bạn cảm thấy bài mình thực sự mạnh).

Các trường hợp trong chơi Liêng

Không có người tố

Ở trường hợp này, tất cả người chơi đều không tố thêm tiền cược. Mọi người lật bài lên, 3 cây của ai có giá trị cao nhất sẽ được hưởng trọn tiền gà. Ván đấu sẽ kết thúc nhanh chóng.

Một người tố

Trong một ván đấu chỉ có đúng 1 người tố thêm tiền cược mà những người khác đều lựa chọn úp bài thì duy nhất người này sẽ giành chiến thắng. Đương nhiên 3 cây bài của người này sẽ úp xuống bộ bài, những người khác sẽ không được biết. Cách chơi Liêng này hay xảy ra khi người đó có cây bài thực sự mạnh và tố tiền cược cao từ đầu.

Hướng dẫn cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z

Nhiều người tố

Nếu xảy ra trường hợp nhiều người tố trên bàn thì ván đấu sẽ kết thúc khi có người không tố nữa mà lựa chọn theo người trước. Khi cân bằng tiền cược các bên thì lật bài ra so giá trị, ai lớn hơn thì người đó chiến thắng. Điều này xảy ra khi trên bàn phải có ít nhất 2 người tố với nhau.

Cách tính giá trị 3 cây trong Liêng

Bên cạnh việc hiểu rõ quy luật, cách chơi Liêng thì người chơi còn phải nắm vững kiến thức về các giá trị 3 cây trong trò chơi này. Việc này sẽ giúp cho người chơi xây dựng được nhiều chiến lược chơi bài hiệu quả. Giá trị của 3 cây bài theo thứ tự từ lớn đến nhỏ như sau:

Hướng dẫn cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z

Cách chơi Liêng thông minh

Biết rõ luật chơi chỉ là bước khởi đầu, bạn cần phải có mẹo và kinh nghiệm để tránh việc thua liên tục khi chơi Liêng.

Không nhất thiết phải tố khi bài mạnh

Trong ván chơi Liêng, bạn có thể tố ở bất kỳ lúc nào ngay cả khi bài bạn mạnh hay yếu. Bạn có thể cầm bài giá trị nhỏ mà chơi “chiêu” với đối thủ bằng việc tố tiền cược cao hoặc hét vào mặt đối thủ. Cách chơi Liêng này là một trong những chiến thuật tạo áp lực lớn với đối thủ nhằm xáo động tâm trí của họ.

Tố nhưng đừng quá mạo hiểm

Lựa chọn tố là con dao 2 lưỡi, nó có thể là rủi ro cho bạn hoặc cơ hội cho bạn. Nếu đối thủ có bài mạnh hơn bạn thì bạn sẽ mất trắng ngay tiền cược đã tố. Cách chơi Liêng tố sẽ giúp bạn thắng lớn nhưng hãy biết cách kiên nhẫn đợi có cơ hội để giành chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z

Hạn chế đặt cược quá mức

Tiền cược trên bàn càng tăng thì áp lực cũng như tâm lí của bạn sẽ trở nên bất ổn. Áp lực từ đồng tiền cũng như đối thủ có thể sẽ khiến bạn phải lựa chọn úp bài sau khi cược một số tiền lớn. Cách chơi Liêng với trường hợp này hiệu quả nhất là hãy cược ít tiền để tâm lý của bạn thoải mái, tránh theo tiền tố cao từ trước của đối thủ.

Trên đây là thông tin về cách chơi Liêng 3 cây chuẩn từ A đến Z. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật