Trang chủHóngBị trộm mất 860 tỷ tiền điện tử, bài học của game...

Bị trộm mất 860 tỷ tiền điện tử, bài học của game thủ người Mỹ là lời nhắc nhở đáng chú ý

Chỉ vì muốn nạp game và “ham của miễn phí”, một người Mỹ đã bị cưỡm mất hơn 36.5 triệu USD tiền điện tử, thủ phạm là một thanh niên Canada.

Game thủ người Mỹ và “mở đầu” câu chuyện mất 860 tỷ tiền điện tử

Game thủ người Mỹ và “mở đầu” câu chuyện mất 860 tỷ tiền điện tử

Xuất phát từ việc muốn nạp game, một game thủ người Mỹ đã vô tình sa vào chiếc lưới đã được giăng sẵn của những tội phạm tiền điện tử. 

Chiếc bẫy này thường được thấy dưới hình thức “tặng coin miễn phí”, nhiều người chơi nhận được số token lớn thì có xu hướng lên sàn giao dịch DEX để đổi thành USDT, nhưng với các đồng tiền không được xác định thì DEX sẽ không chấp nhận.

Do đó mà người chơi thường có hướng đi tìm đến các sàn giao dịch chui, mà thường thì đây chính là “địa bàn” để bọn tội phạm giở thủ đoạn chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của “hacker” Canada

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền điện tử của “hacker” Canada

Theo Cảnh sát Hamilton, thanh niên người Canada này đã mua một tên người dùng của trò chơi điện tử bằng tiền điện tử, quá trình này đã khiến họ nghi ngờ và theo dấu hắn. Thủ đoạn chính được áp dụng là Tráo SIM. 

Việc tráo SIM sẽ cho phép tên tội phạm chiếm quyền điều khiển số điện thoại, nhờ đó mà hắn có thể tháo gỡ các lớp bảo mật (2FA – 2 tầng bảo mật tài khoản), sau đó đột nhập vào tài khoản tiền ảo và rút hết tiền, kết cục là game thủ người Mỹ đã mất 36.5 triệu USD.

Hiện nay cơ quan cảnh sát đã tạm bắt giữ thanh niên người Canada vì tội chiếm đoạt tài sản và tàng trữ tiền bất hợp pháp.

Có thể thấy tiền điện tử là một đồng giao dịch mới, mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng có vô vàn rủi ro mà những ai chưa đủ kiến thức về nó cần cẩn thận. Nhớ ghé lại TinhayVIP để hóng thêm nhiều tin tức hay khác nhé.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật