spot_img
Trang chủGameGame lửa và nước - Trò chơi giải đố huyền thoại của...

Game lửa và nước – Trò chơi giải đố huyền thoại của tuổi thơ

Game lửa và nước hay còn được biết đến với cái tên cậu bé lửa và cô gái nước là tựa game vô cùng nổi tiếng tại nước ta. Vậy nó có gì hay và hấp dẫn, hay cùng TinhayVIP tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Game lửa và nước là gì?

Game nước và lửa hay tên tiếng anh là Fireboy and Watergirl là trò chơi phiêu lưu giải đố được ra mắt vào những năm 2000. Trò chơi được biết đến như một trong những tựa game ăn khách nhất trên webgame Gamevui với hàng chục nghìn lượt chơi mỗi ngày.

Đến nay trò chơi đã ra mắt 7 phần cùng vô số phiên bản ăn theo nổi tiếng. Theo thống kê từ Gamevui mỗi phiên bản có từ 1 – 5 triệu lượt chơi, luôn nằm trong top đầu những tựa game được yêu thích nhất.

Game lửa và nước là game gì?
Game nước và lửa tên tiếng anh là Fireboy and Watergirl

Game yêu cầu người chơi điều khiển 2 nhân vật và giải những câu đố trong màn chơi. Sau khi mở được tất cả cơ quan và đi đến cánh cổng cuối cùng sẽ giúp ta thoát khỏi những ngôi đền đáng sợ trong game.

Vì đây là dòng game mang tính đồng đội rất cao, bạn không những phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà còn phải hỗ trợ đồng đội vượt qua thử thách được rất nhiều game thủ yêu thích.

Các phần game lửa và nước 

Game chú bé lửa và cô gái nước 1 – Ngôi đền trong rừng

Game chú bé lửa và cô gái nước 1
Chú bé lửa và cô gái nước 1 – Ngôi đền trong rừng

Màn mở đầu của game Fireboy and Watergirl là màn chơi dễ dàng nhất trong 7 vòng của game lửa và nước. Bối cảnh chính trong game là một ngôi đền bỏ hoang trong khu rừng bí mật.

Trong phiên bản này, 2 người chơi phải thu thập được đủ số lượng kim cương theo quy định. Tuy nhiên trên đường đi sẽ có rất nhiều cạm bẫy như: bùn độc, xương rồng, sông suối,…

Game chú bé lửa và cô gái nước 2 – Ngôi đền ánh sáng

Ở màn 2 của game chú bé lửa và cô gái nước, 2 nhân vật chính cũng sẽ tiếp tục thu thập viên kim cương của riêng mình (Viên đỏ cho cậu bé lửa và viên xanh cho cô bé nước).

Game chú bé lửa và cô gái nước phần 2
Chú bé lửa và cô gái nước 2 – Ngôi đền ánh sáng

Ở màn ngôi đền ánh sáng này, bối cảnh có tươi sáng hơn so với màn 1 nhưng các chướng ngại vật cũng tăng lên đáng kể so với màn chơi đầu tiên.

Game chú bé lửa và cô gái nước 3 – Ngôi đền băng

Màn ngôi đền băng
Chú bé lửa và cô gái nước 3 – Ngôi đền băng

Ở màn ngôi đền băng này người chơi thường hay gặp lỗi là nhân vật nước không thể di chuyển được. Tuy nhiên, cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuyển bộ gõ từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì nhân vật sẽ hoạt động lại bình thường.

Game chú bé lửa và cô gái nước 4 – Ngôi đền pha lê

Sử dụng các phím mũi tên để điều khiển chú bé Lửa. Các phím ASDW để điều khiển cô gái Nước. Ở màn ngôi đền pha lê này, nhiều cạm bẫy mới đã được thêm vào, hãy chú ý cẩn thận hơn trong quá trình chơi và chú ý đừng bao giờ mix lửa và nước bạn nhé.

Ngôi đền pha lê
Chú bé lửa và cô gái nước 4 – Ngôi đền pha lê

Game chú bé lửa và cô gái nước 5 – 7 Ngôi đền

Ngoài việc thu thập kim cương, bạn cũng cần chú ý những câu đố trên đường đi. Chẳng hạn dung nham sẽ là cô bé nước tan chảy hoặc hồ nước sẽ làm cho cậu bé lửa tan biến.

Màn 7 Ngôi đền
Chú bé lửa và cô gái nước 5 – 7 Ngôi đền

Game chú bé lửa và cô gái nước 6 – Truyện cổ tích

Đây chính là màn chơi cuối cùng của game lửa và nếu. Nếu bạn vượt qua vòng này thì bạn đã có thể “phá đảo” game, giúp cho cô bé lửa và cậu bé nước có thể đến được với nhau.

Màn truyện cổ tích
Chú bé lửa và cô gái nước 6 – Truyện cổ tích

Cách chơi game lửa và nước (Fireboy and Watergirl)

Là game 2 players, trò chơi bắt buộc bạn phải điều khiển 2 nhân vật: Cậu bé lửa, cô gái nước.

  • Với cậu bé lửa, cậu có thể di chuyển qua những vùng nước có màu đỏ cũng như thu thập các viên kim cương có màu đỏ. Cậu bé sẽ bị tiêu biến nếu chạm phải vùng nước có màu xanh và chơi lại từ đầu.
  • Ngược lại với cậu bé lửa thì cô gái nước có thể đi qua những vùng nước có màu xanh, thu thập kim cương màu xanh và sẽ bị tiêu biến nếu chạm vào vùng nước có màu đỏ.

Cách chơi game lửa và nước

Người chơi sẽ phải sử dụng tư duy logic của mình để mở những cánh cổng tìm ra lối đi phù hợp, khéo léo lợi dụng cơ quan nhằm đến được cánh cổng cuối cùng.

Tại cánh cổng này 2 nhân vật sẽ phải đứng đúng cửa dành cho mình để kích hoạt. Ngoài ra, những viên kim cương chỉ có tác dụng tăng thêm điểm số nhận được.

Những cơ quan trong màn chơi bao gồm: cổng ngăn cách, thang máy, kính phải chiếu tia sáng, nguồn phát sáng, cần gạt, quạt gió,…

Mẹo chơi game Fireboy & Watergirl

Tuy chỉ là một trò chơi lâu đời với thiết kế đơn giản nhưng tựa game lửa và nước này yêu cầu tư duy logic khá cao. Không lạ nếu như một ai đó mới tiếc xúc với game bỡ ngỡ cũng như ko biết làm sao để vượt qua màn chơi. Vì vậy những mẹo dưới đây sẽ là nguồn thông tin hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Phối hợp là chìa khóa về đích

Cậu bé lửa và cô gái nước sẽ phải phối hợp và giúp đỡ lẫn nhau để cùng hoàn thành màn chơi, game chỉ qua màn khi cả 2 đều đi đến cánh cổng chỉ định cho mình.

Mỗi màn chơi đều có những loại câu đố khác nhau, trong đó đa số đều cần 2 người phối hợp lẫn nhau. Bởi vậy mà đừng cố gắng trải nghiệm game độc lập, di chuyển hỗ trợ nhau sẽ là chìa khóa giúp vượt qua tựa game này.

Mẹo chơi game Fireboy & Watergirl

Sử dụng cơ quan một cách hợp lý

Là một game giải đố mang phong cách thám hiểm những ngôi đền nên ta có rất nhiều cơ quan như: cần gạt, cửa ngăn cách, thang máy, quạt gió, kính phản xạ ánh sáng,… Tất cả chúng đều có tác dụng trong game và gần như đều phải kích hoạt ít nhất 1 lần mới có thể giải đố và qua màn.

Thế nên hãy tận dụng thật tốt các cơ quan này, đừng ngó lơ chúng bởi tất cả đều có mục đích riêng cả đấy.

Sử dụng cơ quan một cách hợp lý

Tránh khỏi các vùng nguy hiểm

Trong game lửa và nước thì chỉ duy nhất hồ nước và hồ dung nham là thứ có thể gây hại cho người chơi. Nếu hồ nước khiến cậu bé lửa tiêu biến thì hồ dung nham cũng có tác động ngược lại lên cô gái nước.

Vì thế mà hãy tránh tuyệt đối những vùng này, đừng cố gắng thử thách bản thân nhảy qua nếu có cách xử lý khác. Cũng đừng hấp tấp, vội vàng vì nhân vật sẽ mất mạng dù chỉ chạm vào chúng trong thời gian ngắn.

Đừng cố gắng thu thập tối đa kim cương

Thu thập kim cương tuy rằng là công việc khá dễ dàng bởi vì đa số chúng nằm ở vị trí khá thuận tiện, thế nhưng kim cương chỉ mang lại điểm số chứ không hề phục vụ gì cho mục đích qua màn chơi.

Vậy nên nếu bạn là người mới chơi game lửa và nước, còn khá chật vật để quan màn thì tốt nhất hãy làm lơ chúng đi, những viên kim cương chỉ khiến đoạn đường đến chiến thắng của bạn dài thêm mà thôi.

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

  • Trò chơi cho phép ta điều khiển hai nhân vật FireBoy và WaterGirl để vượt qua các thử thách và chỉ có thể qua màn khi cả 2 phối hợp với nhau.
  • Trò chơi yêu cầu bạn phải có ít nhất 2 người chơi để giải đố và mở các cơ quan trong game (ờ thì tất nhiên 1 người điều khiển 2 nhân vật cũng được nhưng sẽ khá vất vả đấy).
  • Bạn sẽ phải giải gần như mọi câu đố, sử dụng mọi cơ quan để có thể quan màn và thu thập toàn bộ kim cương.
  • Game sử dụng các nguyên tố làm chủ đạo và khi các nguyên tố phản ứng với nhau sẽ tạo ra khá nhiều điều thú vị. Ví dụ như nhân vật tan biến khi gặp nguyên tố khắc hệ, cô gái nước sẽ bị đóng băng nếu đi qua vùng có băng,…

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

Vì sao game lửa và nước lại được yêu thích?

Có thiết kế tối giản và dễ thương, trò chơi tưởng chừng chỉ phù hợp cho các cháu nhỏ này thực tế thu hút rất nhiều người lớn tuổi. Điều này là bởi nó yêu cầu người chơi phải thật sự động não và phối hợp với nhau, tuy câu đố không quá khó nhưng vừa đủ để khiến người chơi tư duy thay vì “chơi game không não”.

Vì sao game lửa và nước lại được yêu thích?

Bên cạnh đó tính đồng đội được đẩy lên hàng đầu khi người chơi sẽ không thể qua màn nếu cả 2 không cùng về đích.

Ngoài ra, hỗ trợ nhau là điều bắt buộc vì có những cơ quan chỉ có thể mở bởi 1 trong 2 nhân vật. Cho nên khả năng kết hợp sẽ là ưu tiên hàng đầu của tựa game.

Trên đây là những điều thú vị về tựa game lửa và nước hay Fireboy & Watergirl này. Trải nghiệm mà trò chơi tuổi thơ này mang lại vô cùng thú vị cũng như chắc chắn sẽ thỏa mãn được đam mê giải đố của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật