Banner TinHayVIP
Trang chủGameFree Fire bị cấm ở Ấn Độ làm cho cổ phiếu của...

Free Fire bị cấm ở Ấn Độ làm cho cổ phiếu của Sea Group giảm 13%

Lệnh cấm của Ấn Độ đánh vào Free Fire làm cho giá cổ phiếu của Sea Group giảm 13%, làm cho các cổ đông của công ty lo lắng.

Hậu quả trước mắt của lệnh cấm Free Fire ở Ấn Độ là giá cổ phiếu Sea Group giảm mạnh

Free Fire bị cấm ở Ấn Độ làm cho cổ phiếu của Sea Group giảm 13%

Được biết là vào năm 2021 thì lợi nhuận của tập đoàn đến từ Singapore đã tăng lên gấp đôi, thế nhưng điều làm các nhà đầu tư của tổ chức này lo lắng chính là dự báo vào năm tới. Theo đó, cổ phiếu Sea giảm 13% chỉ trong một đêm.

Cụ thể là trong phần báo cáo về quý 4 và cả năm vừa qua, các số liệu điều chứng minh rằng doanh thu của toàn bộ công ty Singapore, Sea Group, nắm giữ lên tới 9,95 tỷ USD, cao hơn 128% so với năm 2020. Lợi nhuận gộp của hãng tăng 189% lên 3,9 tỷ đô la.

Free Fire bị cấm ở Ấn Độ làm cho cổ phiếu của Sea Group giảm 13%

Trong khi đó, ở các nước Đông Nam Á và châu Mỹ Latinh thì Free Fire vẫn là tựa game mobile có doanh thu cao nhất.

Doanh thu hàng quý của toàn bộ Sea là 3,2 tỷ đô la, tăng 105,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp đạt 1,3 tỷ đô la Singapore, tăng 145,6% so với một năm trước đó.

Trong quý 4, 77,2 triệu người đã chi tiền cho các trò chơi của Garena. Đối tượng trả tiền tăng 5,6% theo kỳ hạn hàng năm và giảm 17,6% theo quý. Và phần đáng lo nằm ở phần cáo báo về triển vọng năm 2022 của Sea, điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng.

Free Fire bị cấm ở Ấn Độ làm cho cổ phiếu của Sea Group giảm 13%

Khi kết thúc giao dịch trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Sea giảm 13,12% xuống còn 126,5 USD/cổ phiếu. Và thực tế thì đây là mức giảm hàng ngày cao thứ 2 đối với thị trường cổ phiếu của người Singapore trong tháng vừa qua.

Lần trước đó là vào giữa tháng 02, ngay sau lệnh cấm Free Fire, khi đó cổ phiếu của Sea đã giảm 18,39% khiến hãng mất đi 16 tỷ USD.

Tinh ý thì có thể thấy rằng, cổ phiếu của tập đoàn Sea đã bắt đầu giảm và giảm đáng kể từ tháng 10 năm ngoái khi lệnh cấm chính thức được ban hành. Cho đến hiện tại thì công ty này đã giảm giá gần 132 tỷ USD.

Còn trước đó, các nhà chức trách của Singapore đã nhiều lần có thông báo chính thức đến chính phủ Ấn Độ, đòi hỏi nước này phải có được lý do chính đáng cho việc Free Fire bị cấm – chịu cùng “cảnh ngộ” với các ứng dụng của Trung Quốc.

Đừng quên theo dõi TinhayVIP.com để biết thêm về Free Fire và câu chuyện những lệnh cấm quanh tựa game mobile này nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật