spot_img
Trang chủHóngElon Musk không chọn con mình là người kế vị

Elon Musk không chọn con mình là người kế vị

Elon Musk chia sẻ không trao cổ phần có quyền biểu quyết trong công ty cho con mình và hiện tại đã tìm được người kế vị tại các công ty.

Elon Musk đã tìm được người kế vị tiềm năng

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal ngày 23/5, tỷ phú Elon Musk cho biết ông đã chọn được người kế vị trong trường hợp bản thân xảy ra “bất trắc” và người này không phải là một trong những người con của ông.

Elon Musk đã tìm được người kế vị tiềm năng

Musk chia sẻ rằng: “Tôi chắc chắn không thuộc tuýp người trao cho con mình cổ phần có quyền biểu quyết trong công ty, ngay cả khi chúng có hứng thú, thiên hướng hay khả năng quản lý doanh nghiệp. Tôi nghĩ đó là một sai lầm.”

Hiện tại, Elon Musk đang sở hữu 5 công ty, gồm Tesla, SpaceX, Boring Company, Neuralink và Twitter. Mới đây, ông đã giao vị trí CEO của Twitter cho bà Linda Yaccarino và chuyển sang vai trò giám đốc công nghệ.

Elon Musk đã tìm được người kế vị tiềm năng

Tại buổi phỏng vấn, Musk cho biết đã tìm được cái tên tiềm năng để lãnh đạo các công ty đang điều hành. Ông nói rằng: “Nếu có gì đó xảy đến với tôi, việc tiếp quản sẽ được tiến hành. Trong mọi trường hợp, hội đồng quản trị đều biết người tôi lựa chọn”.

Được biết, vị tỷ phú này hiện có 9 người con được biết đến công khai. Ông và vợ đầu – bà Justin có 5 người con khác, gồm cặp song sinh Griffin và Xavier năm 2004, và sinh ba Kai, Saxon và Damian năm 2006.

Sau khi ly hôn với vợ đầu, ông kết hôn hai lần với nữ diễn viên Talulah Riley vào năm 2010 nhưng không có con và chia tay sau đó. Đến năm 2018, Musk hẹn hò với ca sĩ Grimes và có con trai X AE A-XII (2020) và con gái Exa Dark Sideræl (2022).

Elon Musk đã tìm được người kế vị tiềm năng

Đến năm 2021, Elon Musk và Shivon Zilis, giám đốc tại Neuralink, được cho là đã chào đón một cặp song sinh thông qua hình thức mang thai hộ, theo tài liệu tòa án do Business Insider thu thập được. Thế nhưng, thông tin này chưa được Musk xác nhận.

Năm ngoái, người con lớn nhất của ông đã nộp đơn xin đổi tên với lý do cô không còn muốn “có quan hệ họ hàng với cha ruột dưới bất kỳ hình thức nào”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật