spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiĐội tuyển KDF LOL - đội hình, lịch sử và thành tích

Đội tuyển KDF LOL – đội hình, lịch sử và thành tích

Đội tuyển KDF LOL hay được biết đến với tên gọi Kwangdong Freecs, là một trong những đội tuyển LCK góp mặt trong giải đấu LCK Mùa Xuân 2023. KDF là đội nào và năng lực của họ đến đâu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Tin Hay VIP để biết thêm thông tin chi tiết về đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp này nhé.

KDF LOL là đội nào?

KDF được biết đến với tên gọi đầy đủ là Kwangdong Freecs, trước đây đội tuyển này ra mắt người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại với tên gọi là Afreeca Freecs (AFS).

KDF lúc bấy giờ là AFS là đội tuyển thể thao điện tử bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2015 với nhà tài trợ chính là AfreecaTV.

KDF LOL được đổi tên từ Afreeca Freecs từ khi chuyển nhà tài trợ chính.
KDF LOL được đổi tên từ Afreeca Freecs từ khi chuyển nhà tài trợ chính.

Đội hình KDF LOL

Đội hình KDF 2021

Đội tuyển Kwangdong Freec thời điểm này vẫn với tên gọi là Afreeca Freecs, đội hình đầy đủ 5 vị trí chính thức tham dự giải LCK Mùa Xuân 2021 bao gồm:

 • Đường trên: Tuyển thủ Kiin – Kim Gi-in
 • Đi rừng: Tuyển thủ Dread – Lee Jin-hyeok
 • Đường giữa: Tuyển thủ Fly – Song Yong-jun
 • Xạ thủ: Tuyển thủ Bang – Bae Jun-sik
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Lehends – Son Si-woo

Đội hình KDF 2022

Sau năm 2021 không mấy thành công, đội tuyển Afreeca Freecs chính thức đổi tên thành KwangDong Freec và đổi nhà tài trợ chính là doanh nghiệp sản xuất thuốc Quảng Đông. Sau khi đổi tên, KDF lol cũng thay mới đến 80% thành phần tuyển thủ của đội chỉ giữ lại người chơi đường trên Kiin:

 • Đường trên: Tuyển thủ Kiin – Kim Gi-in
 • Đi rừng: Tuyển thủ Ellim – Choi El-lim
 • Đường giữa: Tuyển thủ FATE – Yoo Su-hyeok
 • Xạ thủ: Tuyển thủ Teddy – Park Jin-seong
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Hoit – Ryu Ho-seong

Đội hình KDF 2023

Đến với mùa giải mới năm 2023, trong thời kỳ chuyển nhượng sôi động cuối năm 2022, đội KDF đã làm mới hoàn toàn dàn tuyển thủ nhằm hướng đến 1 mùa giải nhiều hy vọng với tấm vé CKTG hơn:

 • Đường Trên: Tuyển thủ DuDu – Lee Dong-ju
 • Đi Rừng: Tuyển thủ Youngjae – Ko Yeong-jaee
 • Đường Giữa: Tuyển thủ BuLLDoG – Lee Tae-young
 • Xạ Thủ: Tuyển thủ Taeyoon – Kim Tae-yoon
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Jun – Yoon Se-jun
Đội hình KDF được thay mới hoàn toàn tại mùa giải 2023 với hy vọng sẽ tranh được suất tham dự CKTG 2023.
Đội hình chính thức của KDF được thay mới hoàn toàn tại mùa giải 2023 với hy vọng sẽ tranh được suất tham dự CKTG 2023.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Lịch sử đội tuyển KDF

KDF 2015 – 2018

Tiền thân của KDF là Afreeca Freecs (AFS) được thành lập vào ngày 29/12/2015 sau khi nhà tài trợ của họ mua lại đội Anarchy và đổi tên.

Sau khi thành lập KDF là AFS lúc bấy giờ tham gia giải đấu quốc nội Hàn Quốc gọi tắt là LCK, trong giải đấu Mùa Xuân này các tuyển thủ KDF non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm chỉ đạt hạng 5 chung cuộc sau cả giải đấu 2016.

Trong giải LCK Mùa Hè 2016, đội tuyển này chơi khá tốt và đạt hạng 5 sau khi kết thúc mùa giải.

Đầu năm 2018 khi mùa giải LCK lại bắt đầu vào Mùa Xuân, đội tuyển KDF LOL lúc bấy giờ sau hơn 2 năm tích trữ kinh nghiệm thi đấu nhiều giải lớn nhỏ, họ trở lại và xuất sắc giành điểm số chung cuộc cao và đạt Á quân LCK Mùa Xuân 2018.

Tiếp tục đà ở mùa trước, KDF LOL lại một lần nữa ghi danh vào vị trí hạng 3 cả nước khi xếp sau 2 đội tuyển KT Rolster và Griffin tại LCK Mùa Hè 2018.

Một trong các tấm vé ghi danh khu vực Hàn Quốc tại CKTG 2018 có mặt của KDF lúc bấy giờ với tên gọi là AFS, tiếc thay AFS sớm bị loại tại tứ kết với tỉ số chóng vánh 0 – 3 trước đội tuyển mạnh của khu vực Bắc Mỹ – Cloud9.

KDF 2019 – 2023

Năm 2019 là một năm không mấy khả quan của KDF khi chỉ đạt hạng thấp tại giải trong nước. Tuy nhiên, tại giải đấu khu vực LoL KeSPA Cup 2019, AFS vượt trội hơn các đối thủ được xếp cùng. Đến được trận chung kết của giải đấu, AFS hạ đo ván Sandbox và giành danh hiệu vô địch LOL KeSPA Cup đầu tiên sau nhiều năm thành lập.

Ở giải đấu LCK Mùa Hè 2020 họ lại trở lại và đạt hạng 4 chung cuộc với phong độ ổn định.

Năm 2022, tại giải quốc gia Mùa Xuân Hàn Quốc, đội tuyển KDF đạt hạng 4 sau khi kết thúc mùa giải xếp sau 3 cái tên mạnh nhất khu vực: T1, Gen.G, DWG KIA.

Tại giải LCK Mùa Xuân 2023 hiện tại, KDF đang xếp ở hạng 7.

Chỉ một lần duy nhất có được chiếc vé thàm dự CKTG vào năm 2018 từ khi được thành lập đến này nhưng KDF vẫn luôn quyết tâm đạt mục tiêu cao hơn trong tương lai.
Chỉ một lần duy nhất có được chiếc vé thàm dự CKTG vào năm 2018 từ khi được thành lập đến này nhưng KDF vẫn luôn quyết tâm đạt mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Thành tích đội tuyển KDF

Đội tuyển KDF LOL hay AFS trước đây được thành lập khá lâu song chưa có nhiều thành tích nổi trội trong khu vực và quốc tế do phần nào về phía nhà tài trợ không giúp họ chiêu mộ được dàn tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm. Qua hơn 7 năm thành lập đội tuyển này có các thành tích như dưới đây:

 • Giải LCK Mùa Xuân 2018: Á quân
 • Giải LCK Mùa Hè 2018: Hạng 3
 • Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2018: Tứ kết
 • Giải đấu LOL KeSPA Cup 2019: Vô địch
 • Giải LCK Mùa Xuân 2022: Hạng 4

Tuy là một trong những đội tuyển Hàn Quốc chưa 1 lần vô địch khu vực nhưng các thành tích trên đã là những thành công lớn của KDF khi phải liên tục thay mới đội hình tuyển thủ.

Các bạn vừa xem xong tóm tắt quá trình lịch sử thi đấu và thành tích của đội KDF lol – Kwangdong Freecs. Bên cạnh đó chúng tôi đã cập nhật thông tin mới nhất về tình hình thi đấu mùa giải mới nhất 2023 và đội hình hiện tại của KDF trong năm 2023 tới các bạn. Tiếp tục xem trên trang để biết nhiều hơn những thông tin thú vị về các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật