Banner TinHayVIP
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiĐội tuyển Fredit BRION - đội hình, lịch sử và thành tích

Đội tuyển Fredit BRION – đội hình, lịch sử và thành tích

Tuyển Fredit BRION vừa chính thức đổi tên ngắn gọn thành BRION hồi đầu 2023. Đội tuyển này thành lập từ những năm đầu tiên khi Liên Minh Huyền Thoại chỉ mới phổ biến tại Hàn Quốc. Cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin về lịch sử hình thành, sự nghiệp và tình hình mới nhất của Fredit BRION ngay dưới đây.

Fredit Brion là đội nào?

Fredit BRION hay được gọi ngắn gọn là BRION (BRO) là một câu lạc bộ thể thao điện tử chuyên nghiệp về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại thuộc quốc gia Hàn Quốc. Trước khi mùa giải 2023 bắt đấu, đội tuyển này đã đổi tên rút gọn thành Brion, trước đó họ còn có nhiều cái tên cũ như: KONGDOO Monster, hyFresh BLADE, BRION Blade…

Được thành lập vào năm 2012, là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên tại xứ sở Kim Chi.

Fredit BRION là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong top 10 đội mạnh nhất Hàn Quốc 2023.

Đội hình Fredit BRION

Thành lập từ những năm đầu của thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, BRION đã có rất nhiều lần thay đổi dàn tuyển thủ với hy vọng sẽ phát triển đội tuyển đi xa hơn. Dưới đây là đội hình BRION 3 năm gần đây nhất.

Đội hình Fredit BRION 2021

Đội hình chính thức của BRION vào năm 2021 khi họ tham gia giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 gồm 5 thành viên trẻ tuổi:

 • Đường trên: Tuyển thủ Hoya – Yoon Yong-ho
 • Đi rừng: Tuyển thủ Umti – Eom Seong-hyeon
 • Đường giữa: Tuyển thủ Lava – Kim Tae-hoon
 • Xạ thủ: Tuyển thủ Hena – Park Jeung-hwan
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Delight – Yoo Hwan-joong

Đội hình Fredit BRION 2022

Bước sang mùa giải 2022, BRO thay vị trí người chơi đi đường trên thành Sw0rd và giữ nguyên nửa dưới bản đồ với kỳ vọng khắc phục điểm yếu của cả đội nhằm tiến tới một mùa giải thành công hơn:

 • Đường trên: Tuyển thủ Sw0rd – Choi Sung-won
 • Đi rừng: Tuyển thủ UmTi – Eom Seong-hyeon
 • Đường giữa: Tuyển thủ Lava – Kim Tae-hoon
 • Xạ thủ: Tuyển thủ Hena – Park Jeung-hwan
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Deligh – Yoo Hwan-joong

Đội hình Fredit BRION 2023

Chưa thật sự thành công tại năm 2022, đội tuyển BRION tiếp tục nâng cấp đội hình khi đưa người chơi dự bị đường trên ở năm ngoái lên vị trí chính thức, cùng với đó là bổ sung người chơi đường giữa Karis và vị trí hỗ trợ do Effort đảm nhiệm:

 • Đường Trên: Tuyển thủ Morgan – Park Ru-han
 • Đi rừng: Tuyển thủ UmTi – Eom Seong-hyeon
 • Đường giữa: Tuyển thủ Karis – Kim Hong-jo
 • Xạ thủ: Tuyển thủ Hena – Park Jeung-hwan
 • Hỗ trợ: Tuyển thủ Effort – Lee Sang-ho

Đội hình BRION năm 2023.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Lịch sử đội tuyển Fredit BRION

Fredit BRION 2012 – 2014

BRO có tiền thân là 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất một thời giai đoạn 2021 – 2013 Najin White Shield, Najin Black Sword. Họ là đội tuyển được đánh giá là nặng ký có thể đoạt vô địch thế giới 2012, tuy nhiên năm đó đội tuyển Taipei Assassins của Đài Loan quá mạnh và họ là nhà vô địch.

Sang năm 2013, một lần nữa tiền thân của BRO tiến vào Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2013 và team Najin Black Sword đã đến được trận bán kết, tuy nhiên với phong độ vượt trội thời đó có SKT T1 họ đã để thua với tỉ số 2 – 3 sau loạt trận PO5 nảy lửa.

Bước vào giai đoạn mùa giải trong nước 2014, team Najin White Shield của nhà BRION lúc bấy giờ đã cho đương kim vô địch thế giới 2013 – SKT T1 phải ngồi tại nhà theo dõi CKTG 2014 khi cùng 2 đại diện khác là Samsung Galaxy White và Samsung Galaxy Blue cầm 3 chiếc vé dự giải này. Tại CKTG 2014 nhà BRION đã thất bại tại tứ kết khi đối đầu với team OMG từ Trung Quốc.

Fredit BRION 2015 – 2018

Giai đoạn năm 2015, 2 đội tuyển trước đây nhập thành 1 với cái tên e-mFire và có dấu hiệu suy giảm trầm trọng phong độ. Họ tham dự LCK Mùa Xuân 2016 đến tuần thứ 5 và được nhà tài trợ Kongdoo tài trợ và đổi tên thành Kongdoo Monster.

Liên tục trong những năm 2016, 2017 và đến gần cuối 2018, tình hình thi đấu của Kongdoo Monster không mấy khả quan khi liên tục lèo tèo ở cuối bảng xếp hạng LCK và phải liên tục đánh các trận thăng hạng. Ngày 4/11/2018, công ty BRION cũng là tên của đội hiện tại đã mua lại Kongdoo Monster và đổi tên thành Brion Blade.

lịch sử đội tuyển Fredit brion

BRION 2019 – 2023

Sau khi được mua lại và đổi tên, Fredit BRION lúc bấy giờ tham dự giải đấu Challengers Korea Mùa Xuân 2020 và đạt hạng 3 chung cuộc.

Tiếp tục đạt các thành tích tại các giải đấu trong nước, cuối năm 2020 đội đã đổi tên thành Fredit BRION.

Fredit BRION nằm trong top 10 đội mạnh nhất Hàn Quốc và họ tham gia LCK Xuân và Hè 2021, lần lượt xếp hạng 10 và hạng 9 sau 2 giải đấu.

Tiếp tục nằm trong top 10 đội Hàn Quốc, tại giải Mùa Xuân LCK 2022, đội tuyển Fredit BRION có phong độ nhỉnh hơn năm ngoái và đạt hạng 6 toàn giải. Đến với giải Mùa Hè 2022, lại một lần nữa họ xếp hạng 9 với kết quả 3 trận thắng và 15 trận thua. Khép lại tấm vé CKTG 2022 của họ. Đội tuyển quyết định đổi tên ngắn gọn thành BRION (BRO) sau khi kết thúc mùa giải năm 2022 với hy vọng cái tên này sẽ mang đến nhiều may mắn hơn.

Năm nay 2023, sau giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 vừa kết thúc vài ngày, họ nằm trong 8 đội mạnh nhất Hàn Quốc sau 9 tuần thi đấu và kết quả chung cuộc hạng 8 với 4 thắng và 14 trận thua.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Thành tích đội Fredit BRION

Thành lập từ khá lâu và trải qua hàng trăm trận đấu trong khu vực và quốc tế, đội tuyển BRION tuy không mạnh với dàn tuyển thủ ngôi sao nhưng họ vẫn có những thành tích cụ thể trong quá trình phát triển. Dưới đây là những thành tích nổi bật mà đội tuyển này đã đạt được:

 • Giải đấu Chung Kết Thế Giới 2012: Tứ kết
 • Giải đấu Chung Kết Thế Giới 2013: Bán kết
 • Giải đấu Chung Kết Thế Giới 2014: Tứ kết
 • Top 10 đội mạnh nhất LCK 2021, 2022, 2023.

Các bạn vừa điểm qua thông tin về quá trình thành lập và phát triển của đội tuyển Fredit BRION đến từ xứ sở Hàn Quốc. Bên cạnh đó chúng tôi đã cập nhật tình hình tham gia giải đấu và đội hình BRO mới nhất trong 3 năm gần nhất cho các bạn.

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật