spot_img
Trang chủHóngĐầu cắt moi là gì? Tổng hợp những kiểu tóc cắt moi...

Đầu cắt moi là gì? Tổng hợp những kiểu tóc cắt moi đẹp nhất

Đầu cắt moi thì nghe nhiều rồi nhưng những sự thật thú vị về nó thì không phải ai cũng biết, để TinhayVIP kể cho bạn nghe nhé.

Đầu cắt moi là gì? Nguồn gốc của kiểu tóc này

Đầu cắt moi là một kiểu tóc giống với hình bát úp ngược hay hình nấm. Trong tiếng Anh kiểu tóc này được gọi là bowl cut hay mushroom cut, ở Pháp nó được gọi là coupe au bol.

Trong tiếng Tây Ban Nha đầu cắt moi được gọi là corte de tazón hoặc corte de hongo. Trong tiếng Trung nó được gọi là “ma cô đầu” (蘑菇头, mógū tóu).

Đầu cắt moi là gì?

Kiểu tóc này bắt nguồn từ việc úp cái bát lên đầu và cạo sạch xung quanh. Chính lẽ đó nó cũng dùng để ám chỉ người nghèo không có tiền đến thợ cắt tóc.

Mặc dù vậy trong một số nền văn hóa phương Tây đây là kiểu tóc của lính nhập ngũ đặc biệt nổi tiếng như một đặc điểm nhận dạng trong thời Thập Tự Chinh.

Sơn Tùng

Cắt moi ở Việt Nam không phải là từ dịch chính thức của bowl cut mà mang nghĩa trêu chọc, giễu cợt, miệt thị.

Họ cho rằng đây là kiểu tóc xấu, “choai choai” hay giống với những kẻ thù đã xâm lược nước ta trước đây. Mặc dù vậy khái niệm này đang được dùng ở Việt Nam với nghĩa bao hàm cả kiểu undercut, comma Hair, mullet,…

Nguồn gốc của kiểu tóc này

Meme đầu cắt moi là gì?

Nguồn gốc meme đầu cắt moi bắt nguồn từ một clip khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Đoạn clip là những pha chửi nhau quên trời quên đất của các “đàn anh”.

Hai nhân vật chính trong clip chửi nhau này được biết đến với tên Nhộng Công tử (Bá Hiếu) và Tùng Bùng Nổ (Đinh Gia Tùng). Điểm đáng chú ý là cả hai nhân vật trong câu chuyện đều để kiểu tóc cắt moi.

Meme đầu cắt moi là gì?

Chính điều này khiến meme ra đời với ý nghĩa chính là chế giễu, miệt thị. Sau này nó nổi lên như một trend đặc biệt vào cuối năm 2020. Từ đó nó cũng không còn mang ý nghĩa quá nặng nề hầu hết chỉ dừng lại ở mức trêu đùa thân thiết.

Meme đầu cắt moi là gì?
Đầu cắt moi meme

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Những kiểu tóc đầu cắt moi thịnh thành

1. Bowl cut hay mushroom cut

Tại Việt Nam cắt moi bị bao hàm rất nhiều kiểu khác nhau. Đây là kiểu tóc khá kén khuôn mặt nhưng một khi đã hợp thì cực ngầu, chất. Không những thế kiểu tóc này còn rất phù hợp với các nàng cá tính mạnh.

Bowl cut hay mushroom cut 1
Hình ảnh đầu cắt moi

Bowl cut hay mushroom cut 2

Bowl cut hay mushroom cut 3

Bowl cut hay mushroom cut 4

Bowl cut hay mushroom cut 5

2. Undercut

Kiểu tóc khá ngầu và là trend của nam giới này cũng được gọi là đầu moi. Mặc dù vậy nó vẫn rất cá tính và tăng thêm sức hút cho người sở hữu.

Undercut 1

Undercut 2

Undercut 3

Undercut 4

Undercut 5

3. Crew cut và Buzz cuts

Crew và Buzz là hai kiểu tóc khá giống nhau chỉ khác ở chỗ Buzz tối giản hơn và hầu như không nhìn thấy tóc dài. Đây cũng được gọi là moi đầu đinh.

Crew cut và Buzz cuts 1

Crew cut và Buzz cuts 2

Crew cut và Buzz cuts 3

Crew cut và Buzz cuts 4

Crew cut và Buzz cuts 5

4. Mullet 

Mullet bị hiểu nhầm là moi vì nó cũng được một idol giới “choai choai” sở hữu. Ngoài ra đây là kiểu tóc ở những thập niên 20 và hot lại bởi sức hút của GD (Big Bang) hay Sơn Tùng MTP.

Mullet 1

Mullet  2

Mullet  3

Mullet 4

Mullet 5

5. Comma Hair

Đây là kiểu moi hiện đại và được rất nhiều idol Hàn Quốc ưa chuộng chính vì thế mà nó cũng được gọi là đầu cắt moi Hàn Quốc. Tuy nhiên kiểu moi này chỉ đẹp khi tạo kiểu.

Comma Hair 1

Comma Hair 2

Comma Hair 3

Comma Hair 4

Comma Hair 5

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Ảnh meme đầu cắt moi

Ảnh đầu cắt moi chế được sử dụng như một meme xuất hiện ở hầu hết các trang mạng xã hội khác nhau và đem đến cảm giác vui vẻ thú vị cho người xem. Cùng tham khảo loạt meme cực đáng yêu dưới đây nhé.

Ảnh meme đầu cắt moi 1
Bạn là nhất nhá đầu cắt moi

Ảnh meme đầu cắt moi 9

Ảnh meme đầu cắt moi 8

Ảnh meme đầu cắt moi 7

Ảnh meme đầu cắt moi 6

Ảnh meme đầu cắt moi 5

Ảnh meme đầu cắt moi 3

Ảnh meme đầu cắt moi 2

Ảnh meme đầu cắt moi 4

Trên đây là tổng hợp những thông tin và hình ảnh thú vị liên quan đến đầu cắt moi. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật